Truyền thông Hàn Quốc ngả mũ trước chiến thắng của Olympic Việt Nam

Truyền thông Hàn Quốc ngả mũ trước chiến thắng của Olympic Việt Nam

Sau khi vượt qua Olympic Bahrain để giành vé vào Tứ kết Asiad 2018, đội tuyển Olympic Việt Nam của HLV Park Hang Seo đã nhận được những lời khen ngợi từ giới truyền thông Hàn Quốc.

Trong buổi tối ngày 23/8, cả Olympic Việt Nam và Olympic Hàn Quốc đều đã vượt qua đối thủ của mình để ghi tên vào vòng Tứ kết tại Asiad 2018. Nếu như Olympic Hàn Quốc tiến gần hơn một bước tới mục tiêu bảo vệ thành công chức vô địch ở giải đấu năm nay thì đây là lần đầu tiên đội tuyển Olympic Việt Nam ghi tên mình vào vòng đấu dành cho 8 đội mạnh nhất.

Chính vì thế, sau chiến thắng tối thiểu 1-0 của Olympic Việt Nam trước Olympic Bahrain tại vòng 1/8, giới truyền thông Hàn Quốc đã ngả mũ trước chiến công của HLV Park Hang Seo trong việc cùng đội tuyển Olympic Việt Nam viết nên những tranh sử mới.

Theo đó, trong bài viết về HLV Park Hang Seo, tác giả của nhật báo Yonhan cho biết HL Vparrk Hang Seo đã vượt qua những áp lực sau chiến công cùng các học trò ở VCK U23 châu Á 2018 vừa qua: “HLV Park Hang-seo chịu áp lực trong việc tái lập thành công cho bóng đá Việt Nam tại Asiad 2018, giống vòng chung kết U23 châu Á hồi đầu năm. Việt Nam mới hai lần vào vòng 1/8 Asiad, vào năm 2010 và 2014. Bây giờ ông Park đã giúp họ viết trang sử mới tại Asiad, với lần đầu vào tứ kết”.

Chiến thắng của Olympic Việt Nam nhận được sự quan tâm lớn từ truyền thông Hàn Quốc

Tờ Chosun, có bài tường thuật ngắn về chiến thắng của Olympic Việt Nam trước Olympic Bahrain với dòng tít: “Ma thuật của ông Park tiếp diễn”. Trong nội dung bài viết, tác giả của nhật báo này đã dành những lời khen ngợi đến khả năng điều binh của vị chiến lược gia 59 tuổi: “Việt Nam có lợi thế hơn người từ cuối hiệp một nhưng không tỏ ra nôn nóng. HLV Park Hang-seo tỏ ra tinh tường trong việc thay người và tạo ra sự khác biệt trước khi hết giờ”.

Trong khi đó, tác giả của tờ JoongAng có một bài viế khá chi tiết về hành trình của HLV Park Hang Seo cùng đội tuyển Olympic Việt Nam và những thành công ở giải đấu trên đất Indonesia. Tác giả bài viết cho biết: “Ông Park mới nhậm chức hồi tháng 10 năm ngoái, và giúp Việt Nam có thành tích ghi bàn tốt nhất lịch sử tại các kỳ Asiad. Người Việt Nam gọi ông là ‘Ngài Park nhiệm màu”.

Tác giả của tờ JoongAng cũng nhấn mạnh tới khả năng về cuộc đụng độ giữa Olympic Việt Nam và Olympic Hàn Quốc tại vòng bán kết Asiad 2018. Tuy nhiên, tác giả bài viết cũng đã dẫn lại lời phát biểu của HLV Park Hang Seo với truyền thông khu vực cách đây không lâu: “Quê hương của tôi là Hàn Quốc, nhưng tôi đang là HLV của Việt Nam. Tôi sẽ cố gắng giúp Việt Nam chiến thắng, dù đối thủ có là ai đi nữa”.

Tác giả của tờ Hankook đánh giá, HLV Park Hang-seo là một trong những nhân vật thể thao được quan tâm bậc nhất hiện nay tại Hàn Quốc. Trong khi đó, trang Sports Q của Hàn Quốc cũng đưa ra những phân tích về dấu ấn của HLV Park Hang-seo kể từ khi được bổ nhiệm dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam. Tác giả của tờ báo này nhận định, nếu tiếp tục duy trì phong độ ổn định của mình, Olympic Việt Nam hoàn toàn có thể tiến xa hơn tại Asiad 2018: “Việt Nam tiếp tục giữ được sự tiến bộ, kể từ vòng thất bại ở trận chung kết giải U23 châu Á. Trận thắng Bahrain chưa phải điểm kết thúc của họ ở Asiad 2018, nhất là sau những gì họ đã thể hiện trước Nhật Bản”.

Sau khi vượt qua đối thủ của mình tại vòng 1/8, tại vòng Tứ kết Asiad 2018, Olympic Việt Nam sẽ đối đầu với Olympic Syria, trong khi đó Olympic Uzbekistan sẽ đối đầu với Olympic Hàn Quốc. Những đội thắng ở hai cặp đấu này cũng sẽ gặp nhau ở vòng bán kết.

Hoàng Anh – thethaovietnam.vn


TOP