Sau 2 ngày phát hiện có dòi trong thức ăn tại một doanh nghiệp tại Nam Định, các cơ quan chức năng đang tích cực điều tra nguyên nhân.
Ngày 19.4, một số công nhân tại Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam (Khu công nghiệp Mỹ Trung, xã Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, Nam Định) đã bỏ bữa ăn trưa để yêu cầu công ty làm rõ vụ thức ăn trưa ngày 18.4 có dòi.
Sáng 20.4, ông Nguyễn Việt Thắng, Trưởng phòng Quản lý doanh nghiệp, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Nam Định cho biết đã làm việc với lãnh đạo doanh nghiệp cũng như gặp gỡ trực tiếp một số công nhân của Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam để làm rõ vụ việc. Theo đó, trưa 18.4, khi hơn 1.700 công nhân của công ty này khi đang ăn trưa tại nhà ăn tập thể với thực đơn gồm thịt kho, rau và canh, một công nhân phát hiện suất ăn của mình không có thịt kho mà có thịt kho dừa và tép rang, đặc biệt, trong món tép rang có nhiều con dòi bò ra. Sự việc nhanh chóng được thông báo rộng rãi trong nhà ăn khiến các công nhân hoảng sợ, bỏ bữa.
Theo ông Thắng, việc có dòi trong thức ăn là có thật, nhưng chỉ có trong suất ăn của một công nhân. Cũng không có chuyện đình công, công nhân sau khi bỏ bữa trưa ngày 19.4 đã được phát bánh mỳ và sữa thay cơm rồi vào làm việc bình thường, mọi hoạt động của công ty đã trở lại bình thường.
Chiều 20.4, tại Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Nam Định (Sở Y tế Nam Định), ông Hoàng Tiến Cường, Chi cục trưởng cho biết, do được thông báo trễ nên không lấy được suất ăn có dòi. Tuy nhiên, cơ quan này đã kiểm tra toàn diện, đồng thời lấy mẫu để xét nghiệm.
PV đã liên hệ với lãnh đạo Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tiến Phát, đơn vị cung cấp bữa trưa cho công nhân của Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam và được ông Nguyễn Ngọc Công, Phó giám đốc công ty cho biết đã rà soát quy trình nhưng “chưa phát hiện thấy sai sót ở khâu nào”.

Lãnh đạo công ty Youngor Smart Shirt Việt Nam mời công nhân đến làm việc với các cơ quan chức năng – Ảnh: Văn Đông
Lãnh đạo Công ty Tiến Phát tỏ ra nghi ngờ có thể có sự phá hoại trong vụ việc này. “Đáng lưu ý là tại sao trong hơn 3.000 suất, chỉ có một suất có tép rang, vậy là do nhà bếp sơ suất hay ai đó cố tình đưa vào. Tôi đã thử để một đĩa tép rang 2 ngày nay nhưng vẫn không có dòi”, ông Công diễn giải.
Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Nam Định khẳng định sẽ kết hợp với các cơ quan chức năng để làm sáng tỏ để sai đến đâu, xử lý đến đó, “không để cho bên nào bị thiệt thòi”.
Nguồn: http://thanhnien.vn/
- Gọi điện cho chị dâu thông báo mang bầu, Kỳ Duyên gây sốt với chiêu ‘lừa’ quá thành công
- Vẻ đẹp của đất và người Nam Định
- Câu cua ở Vườn Quốc gia Xuân Thủy
- “Cô giáo siêu mẫu” Nam Định thả dáng bên xe đạp
- Khiếp sợ cảnh xem bóng đá Nam Định chẳng kém gì Nigeria
- Nam Định: Từ chối tình cảm trai làng, cô gái trẻ bị sát hại trước ngày cưới
- Các cậu ấm nhà đại gia chật vật gia tăng tài sản

-
Clip Rap Nam Định Trong Tim Tôi
-
Tạm giữ hình sự đối tượng đập phá, hành hung chủ xe ô tô
-
Tiếp vụ chim Lạc bay chúc đầu ở Nam Định: Chưa có hướng giải quyết
-
Nam Định: Điều tra, truy bắt nhóm côn đồ hành hung dã man lái, phụ xe khách
-
Điều Tra vụ phát hiện ma túy tại nhà ga tàu hỏa Nam Định
-
Top 10 Điểm du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng ở Nam Định
-
Nam Định: Nghi án chồng thiêu sống vợ rồi uống thuốc trừ sâu tự vẫn
-
Chuyện thật như đùa ở Nam Định: Người sống nhận lương hưu của người chết suốt 5 năm
-
Mẹ nhẫn tâm đẩy con nhỏ ra đường chịu rét ăn xin có bị ‘đeo gông’?
-
Phát hiện ‘kho’ ma túy tổng hợp lớn ở Nam Định
-
Thông tin mới vụ “Đánh người có tính chất côn đồ” ở Nam Trực – Nam Định
-
Tp. Nam Định: Người dân phản đối chính quyền tiếp tục cho xây chợ tạm dưới lòng đường
-
Bắt khẩn cấp thanh niên ngáo đá sát hại cả cha mẹ
-
Bão số 7 “nuốt” áp thấp nhiệt đới, miền Bắc sắp mưa to
-
Sự thật về cô bé đỡ tráp ăn hỏi ở Nam Định



