8 năm sau khi xuống hạng ở V.League 2010, Nam Định đã trở lại sân chơi cao nhất của BĐVN với cam kết “hãy tin và chờ chúng tôi, khi đã “chết đi, sống lại” rồi ở đây…”.

Lễ xuất quân mùa giải V.League 2018 của CLB Nam Định. Ảnh: Quang Minh
Quy định tối thiểu với các đội chuyên nghiệp đó được đưa ra từ lâu nhưng Nam Định là ngoại lệ trong sự bất lực của VFF cũng như VPF. Do đặc thù, cơ chế và nhiều bất cập, họ là một “ốc đảo” ở BĐVN. Và phải đến khi V.League 2018 chỉ còn hơn 1 tháng là khởi tranh, , “vòng kim cô” mới được tháo ra.

Chủ tịch CLB Nam Định Tân Anh cho biết sẽ xây dựng CLB một cách giàu bản sắc nhất. Ảnh: Quang Minh
“Nam Định tự tin về kinh phí để chơi V.League. Các đội chuẩn bị lực lượng từ giữa mùa trước, do đến giờ mới thành lập được Công ty cổ phần nên nhiều cái muốn không được. Chỉ những cầu thủ trung bình mới phải đi thử việc và không có lý do gì chúng tôi bỏ tiền ra mua, thay vì dùng quân của mình.
Hạn chế về kinh nghiệm, trình độ khi chưa từng đá đỉnh cao nhưng với 90% quân do Nam Định đào tạo, đoàn kết và máu lửa, có khát vọng chứng tỏ bản thân…”. Khi nhắc đến vấn đề tiền bạc và lực lượng so với mặt bằng chung, HLV Văn Sỹ chia sẻ mục tiêu “nhanh nhất có từ 28-30 điểm, ít nhất từ 5-7 vòng đấu hoàn thành nhiệm vụ” trụ hạng. Ông Sỹ bảo rằng “Nam Định từng “chết đi, sống lại” nên những người như chúng tôi ý thức, biết phải làm gì để cố gắng nên hãy chờ đợi, tin tưởng…”

HLV Nguyễn Văn Sỹ sẽ là người chèo lái CLB Nam Định ở mùa giải V.League 2018. Ảnh: Quang Minh
Về tài chính, ngoài ngân sách tỉnh thì với việc huy động nguồn lực xã hội hóa từ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng như toàn quốc, Nam Định có sự đảm bảo khá chắc chắn. Tham gia vào Công ty CP bóng đá Nam Định có hàng loạt thương hiệu trong ngành công nghiệp, xây dựng như Trường Yên, Vicosstone, Trung Nam… cùng nhiều doanh nghiệp thuộc sở hữu của các doanh nhân người Nam Định đang là thành viên các hiệp hội nghề nghiệp.

CLB Nam Định đã sẵn sàng hướng tới một mùa giải V.League 2018 sau nhiều năm vắng bóng ở sân chơi này. Ảnh: Quang Minh
Ông Bùi Minh Tân – Chủ tịch HĐQT Cty CP bóng đá Nam Định khẳng định “sợi chỉ đỏ” trong tiêu chí đồng hành cùng bóng đá khi đề cập đến “thời hạn làm bóng đá”. Trong khi đó, đại diện Sở VHTTDL Nam Định cũng khẳng định tạo mọi điều kiện để bóng đá tồn tại, phát triển trong đó có khâu đào tạo.
PHƯƠNG TRANG
(lao động)
- Nam Định: Hòn đá 50.000 nghìn đồng giờ được trả tiền tỷ
- Nhà Thờ Đổ Hải Lý – Có Thể Bạn Chưa Biết
- Thanh niên dụ cô bạn gái Nam Định có thai để bố mẹ cho cưới rồi yêu người khác
- Khiếp đảm với chồng bát đũa trong 6 ngày Tết về nhà chồng
- Giao Thủy: Bảo tàng Đồng quê-lưu giữ hồn quê Bắc Bộ
- Dệt Nam Định xưa và nay
- Sống thử chuyển giới: Cặp đôi hoán đổi giới tính, chưa tiêm hóc môn, gặp hôm trước hôm sau về ở chung
-
Nam Định: Những kiến trúc Pháp còn sót lại …
-
Vụ anh trai đâm em ruột tử vong ở Nam Định: Người thân tiết lộ nguyên nhân
-
Áp thấp nhiệt đới gần bờ cách Nam Định – Thanh Hóa khoảng 210km
-
Nam Định: Hai chánh văn phòng huyện bị tạm giữ vì đánh bạc
-
Cần làm rõ trách nhiệm vụ ‘chạy chế độ’ ở Nam Định (3)
-
Trốn nã do trộm… dê
-
Di tích đền Thượng Lao, đền Xối Thượng và hai vị Đại khoa đời Trần
-
Nhân viên đường sắt giúp bà bầu sinh con trên tàu
-
Đã Tìm thấy thi thể 3 học sinh đuối nước ở Nam Định
-
Tin mới nhất về cơn bão số 1 tối 27/7
-
Nam Định: Người phụ nữ tử vong sau khi bước hụt lúc xuống xe buýt
-
Giải oan cho 11 người con nghi bỏ rơi mẹ già nằm liệt giường ở Nam Định
-
Khai quật khảo cổ khu di tích đền Trần – Nam Định
-
Cố băng qua đường sắt dù barie đã đóng, người đi xe máy suýt mất mạng
-
Đại biểu Quốc hội: Nhiều đàn ông bị vợ đánh, hắt hủi