Bão số 3 khiến hơn 700ha lúa mùa của Nam Định chìm trong nước

Bão số 3 khiến hơn 700ha lúa mùa của Nam Định chìm trong nước

Do ảnh hưởng của bão số 3, tại Nam Định trưa ngày 19/8 xảy ra mưa to khiến 700ha lúa bị ngập úng.

Thống kê ban đầu từ Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nam Định, tính đến tối 19/8, mưa lớn liên tục kéo dài trong nhiều giờ, lượng mưa có nơi lên tới trên 60mm đã làm cho 660 ha lúa mùa bị ngập sâu trong nước, 12ha lúa bị ngập trắng và 37ha lúa ngập hai phần ba thân. Tổng lượng lúa bị ngập trong nước lên tới hơn 700ha, tập trung chủ yếu ở khu vực TP Nam Định và huyện Mỹ Lộc.

Nước biển dâng cao ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, kinh doanh của các hộ dân tại thị xã Quất Lâm, huyện Giao Thủy. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Nước biển dâng cao ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, kinh doanh của các hộ dân tại thị xã Quất Lâm, huyện Giao Thủy. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)


Diện tích lúa bị ảnh hưởng do mưa lớn chủ yếu ở thành phố Nam Định và huyện Mỹ Lộc.

Mưa bão cũng đã làm cho nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Nam Định, nhất là thành phố Nam Định bị ngập sâu, gây khó khăn, nguy hiểm cho người và các phương tiện tham gia giao thông.

Các tuyến phố Hàn Thuyên, Hùng Vương, Hàng Thao, Trần Hưng Đạo bị ngập sâu. Mực nước trung bình từ 40-50cm, tràn vào trong nhà khiến cho sinh hoạt của một số hộ bị đảo lộn. Nhiều gia đình đã phải dùng bạt, bao tải cát để hạn chế nước và rác tràn vào nhà.

Tại thị trấn Quất Lâm, huyện Giao Thủy, nước lớn, sóng to cũng đã làm nước tràn qua bờ kè khiến các tuyến đường trên địa bàn thị trấn bị ngập nặng gây khó khăn cho cuộc sống và sinh hoạt của nhân dân.

Công ty Công trình đô thị Nam Định đã huy động hàng chục cán bộ nhân viên canh gác tại các hố ga, khu vực nước chảy xiết để đề phòng người dân đi vào khu vực nguy hiểm; đồng thời khơi thông dòng chảy để tiêu thoát nước khu vực nội thị.

Các địa phương trong tỉnh đã vận hành 51 máy bơm công suất lớn khẩn trương tiêu thoát nước chống úng cho lúa mùa, nhất là những diện tích lúa mới tỉa dặm, cấy lại do ảnh hưởng của cơn bão số 1 vừa qua../.

Theo: Vietnamplus.vn


TOP