Chỉ trừ những trường hợp “bất khả kháng”, còn lại, bạn nào trong lớp của Nga cũng hăng hái đến họp lớp vào mỗi dịp Tết.
Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp đầu năm, dân mạng thi nhau than trời vì những buổi họp lớp vắng vẻ. Cả năm mới có vài ngày Tết trở về quê nghỉ ngơi, sum họp nhưng không phải bạn cũ nào cũng muốn đến họp lớp. Nhiều khi dù ở quê thật đấy nhưng có muôn vàn lý do như bận ăn cỗ hóa vàng, con ốm, đột nhiên đau bụng… mà người ta vin vào để trốn họp lớp.
Khác với tình trạng éo le của phần đông các lớp học, tập thể lớp cấp 3 trường THPT Thịnh Long, huyện Hải Hậu, Nam Định của Nguyễn Thị Nga lại đông đủ đến mức gây “choáng”.
“Dù học ở đâu, làm ở đâu, chỉ cần thông báo địa điểm và thời gian là chắc chắn mọi người sẽ đến. Chỉ trừ những đứa phải trực Tết, hoặc đi nước ngoài không về được, còn lại bọn mình gần như bỏ tất cả để về ăn hội lớp”, Nga hào hứng khoe trên mạng xã hội.
Lớp của Nga tốt nghiệp từ năm 2016 nhưng Tết năm nào cùng tụ họp. Mỗi lần liên hoan, sĩ số 45 người của lớp không bị hao hụt là mấy. Khoảng 4 – 5 bạn vắng mặt là do lịch trực Tết của cơ quan hoặc đi nước ngoài.

Tập thể lớp của Nga luôn đông đủ các thành viên mỗi khi có lời hiệu triệu mang tên tụ họp

“Năm nào chúng mình cũng hẹn nhau họp lớp vào dịp Tết. Đơn giản là gặp nhau sau một năm, hỏi thăm rồi kể cho nhau nghe chuyện gia đình, công việc, tình cảm.
Lớp mình có 40% học đại học ở Hà Nội, còn lại là các bạn học và làm việc ở các tỉnh xa và ở quê Nam Định. Hằng năm, vào dịp 20/11, lớp cũng tổ chức đi thăm thầy cô giáo cũ. Bên cạnh đó, dịp hè, mọi người cũng đi du lịch chung với nhau. Tuy nhiên, chỉ có dịp Tết là các bạn có điều kiện về quê đông đủ nhất”, cô gái cho hay.
Điều đặc biệt là lớp của Nga chưa có thành viên nào lập gia đình. Những ai vắng mặt đều báo cáo lí do đầy đủ. Các bạn không trực tiếp tham gia họp lớp có thể xem livestream trực tiếp trong nhóm Facebook của lớp.


Nhìn ảnh họp lớp người ta mà ghen tỵ.
“Lớp mình khá đoàn kết. Tất nhiên không tránh được việc chơi theo nhóm nhưng ai cũng có ý thức vì tập thể chung. Những công việc quan trọng của lớp, các bạn đều tham gia rất nhiệt tình và hết mình.
Rất tiếc cho các bạn không về họp lớp. Có thể mỗi người sẽ có cảm nhận riêng về việc họp lớp cấp 3 nhưng với bản thân mình, tập thể lớp không chỉ là bạn mà đã là gia đình.
Nhiều bạn trong lớp gắn bó với nhau không chỉ là 3 năm THPT mà còn chơi với nhau từ hồi mẫu giáo, tiểu học và cả cấp 2.
Họp lớp cùng là cơ hội để mình có thể ở bên bạn bè, tâm sự mọi thứ trên đời. Có những câu chuyện, nói với bạn bè là thích hợp nhất, cảm giác được chia sẻ rất thoải mái và nhẹ nhõm”, Nga chia sẻ.

Chân dung Nguyễn Thị Nga – cô bạn tự hào khoe ảnh tập thể lớp đoàn kết.
Theo: https://soha.vn/co-gai-khoe-anh-cac-ban-cap-3-bo-tat-ca-ve-hop-lop-ngay-tet-khien-dan-tinh-khong-ngung-ghen-ti-20200128174507636.htm?fbclid=IwAR1fWiaktf_sdalN7tjxqqfWl4n27cCUo1L6owhzfEKO_w6wIPkeU23TN3I
- Đầu xuân đi chợ Viềng mua may cầu lành
- Có những chợ Viềng nào tại Nam Định
- Du Lịch Làng Chân Dài Tại Nam Định
- Nam Định: Chàng giám đốc tóc dài, điển trai từng đốt 2 bằng cử nhân du học Nhật gây xôn xao
- Nam Định: Những kiến trúc Pháp còn sót lại …
- Ghé Thăm Làng Khảm Lâu Đời La Xuyên
- Kỷ lục: Bé trai sơ sinh nặng 7,1 kg

-
Cách làm phở bò tái dội kiểu Nam Định
-
Ông Đinh La Thăng bị cảnh cáo, cho thôi chức Uỷ viên Bộ Chính trị
-
Nam Định: Đẩy nhanh tiến độ cấp sổ đỏ
-
Gã thợ hồ “sát gái” gây án tàn độc vì bị từ chối yêu
-
Nam Định: Chủ tịch UBND xã Yên Lợi bị “tố” sử dụng bằng giả để thăng tiến?
-
Tài xế phản đối BOT Mỹ Lộc: Trách nhiệm chủ đầu tư
-
Lời trần tình của kẻ cuồng tình sát hại cô dâu trước ngày cưới
-
Ngày mai, miễn nhiệm Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng
-
Hải Hậu: Đi cà kheo, đánh trồng cà rùng… mừng ngày Quốc Khánh
-
Con Móng Tay – Đặc Sản vùng biển Nam Định
-
Nam Định: Đã xác định nguyên nhân công nhân giày da bị ngất xỉu
-
Nam Định: Lùm xùm việc điều chuyển các tuyến xe về bến mới
-
Mèo nặng 20kg ở Nam Định, trả 120 triệu đồng không bán
-
Về làng Giao Cù ăn phở Cồ
-
Đi chợ Viềng “mua” lộc đầu năm
