Dư luận đặt câu hỏi: Nếu không có sai sót thì vì sao Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định lại hỗ trợ một phần kinh phí để gia đình mai táng cho nạn nhân chết khi cắt a-mi-đan?
Ngay sau khi báo điện tử VTC News phản ánh trường hợp bệnh nhân tử vong khi cắt a-mi-đan, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định đã thành lập hội đồng chuyên môn xác định nguyên nhân tử vong; đồng thời tạm đình chỉ công tác toàn bộ ê kíp phẫu thuật.
Để tiếp tục tìm hiểu thông tin về vụ việc này, PV báo điện tử VTC News đã về địa phương nơi vụ việc xảy ra. Khi PV đến, các thành viên trong gia đình nạn nhân vẫn chưa hết bàng hoàng; nhiều người hàng xóm đến giờ vẫn còn sốc vì sự ra đi bất thường của chị T.
Trong căn nhà rộng chừng 6-7m2, ban thờ chị T. vẫn khói hương nghi ngút, anh Nguyễn Đức D., chồng nạn nhân không ngờ rằng vợ mình ra đi mãi mãi.
Trao đổi với PV, anh D. cho biết, sau khi xảy ra sự việc, phía Bệnh viện đã đến chia buồn với gia đình và thắp nhang cho vợ mình.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, nơi xảy ra sự việc bệnh nhân tử vong sau khi cắt a-mi-đan.
Trước mắt, phía bệnh viện hỗ trợ gia đình một phần kinh phí để mai táng, sau đó sẽ có phương án hỗ trợ đối với 2 cháu vì 2 cháu còn nhỏ”, anh D. cho biết.
Nhiều người dân địa phương khi nghe tin đã thực sự bức xúc và mong rằng nguyên nhân tử vong của chị T. sẽ được làm sáng tỏ.
Trước thông tin Bệnh viện có hỗ trợ với gia đình chị T., nhiều người đã đặt câu hỏi nếu bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng không may mà qua đời thì liệu phía Bệnh viện đến tận nhà bệnh nhân để động viên, chia buồn cùng gia đình hay không? Gia đình anh D. liệu có được nhận một kinh phí từ phía Bệnh viện như vậy không?!.
Trước đó, ngay sau khi xảy ra sự việc trên, ngày 3/11, lãnh đạo Bệnh viện đã đình chỉ công tác gây mê và phẫu thuật đối với kíp mổ cho bệnh nhân T.

Nếu cứ tiếp tục để xảy ra các vụ việc chết người thì Bệnh viện Đa khoa tỉnh có còn nhận được sự tin tưởng của người bệnh? Ảnh: Khôi Nguyên
Theo đó, kíp mổ sẽ bị tạm đình chỉ công tác gây mê và phẫu thuật trong thời gian 7 ngày kể từ ngày 3 đến ngày 9/11, với lý do “kiểm thảo quá trình gây mê và phẫu thuật a-mi-đan quá phát của người bệnh Nguyễn Thị T – khoa Tai mũi họng ngày 2/11″.
Như báo điện tử VTC News đã đưa tin, nạn nhân tử vong bất thường khi đi cắt a-mi-đan tên là Nguyễn Thị T. (SN 1981) nhà ở đường Hoàng Diệu, TP. Nam Định. Cụ thể, ngày 2/11, chị T. vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định để cắt a-mi-đan tái phát, thế nhưng sau đó, chị T. tử vong và gia đình đã đưa về nhà để tổ chức tang lễ.
Bà Bùi Thị Minh Thu, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, Sở Y tế đang yêu cầu phía Bệnh viện kiểm tra nguyên nhân vụ việc và thành lập Hội đồng chuyên môn bệnh viện có trách nhiệm xem xét, đánh giá, kết luận việc thực hiện các quy định chuyên môn kỹ thuật trong quá trình điều trị bệnh nhân Nguyễn Thị T.
Điều khiến dư luận quan tâm nhất lúc này chính là các cơ quan chức năng cần làm sáng tỏ nguyên nhân tử vong của chị T., đồng thời làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, các khoa, phòng có liên quan.
Để tìm hiểu thông tin kết luận vụ việc, PV đã liên hệ với lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định cũng như lãnh đạo Sở Y tế Nam Định. Tuy nhiên, lãnh đạo 2 đơn vị này đi vắng, PV đã để lại nội dung làm việc và hẹn hôm khác.
Ngọc An – Vtc.vn
Xem thêm: Chung quanh vụ việc bệnh nhân tử vong do cắt a mi đan tại Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Nam Định
Xem thêm: Một bệnh nhân tử vong bất thường sau khi cắt A Mi Đan
- Hình ảnh của Hội đồng hương Nam Định về thăm Tp quê hương
- Làng nghề đúc đồng truyền thống Tống Xá xã Yên Xá huyện Ý Yên
- Nem Nam Định thuộc 1 trong 6 món nem ngon nhất 3 miền Việt Nam
- Nam Định: Vật lạ trong bao tử heo được trả giá hơn 300 triệu đồng
- 179 công an, thanh tra tham gia đảm bảo giao thông chợ Viềng
- Khám phá ít ai hay về cá bống bớp, đặc sản Nam Định
- Cô gái Nam Định ‘bán trà đá’ trước cổng trường ĐH lại gây sốt khi công khai chuyện ‘đập mặt đi sửa lại’ và nâng ngực
-
Nhà thờ Giáo họ Kinh Lũng – Nam Trực Nam Định
-
Hang đá Noel cao 20m ở Nam Định bốc cháy ngùn ngụt trước thềm Giáng Sinh
-
Thủ tướng: Nam Định phải nhanh chóng khôi phục hoa màu và thủy sản, không để diện tích trống
-
Nguyễn Thị Huyền: ‘Tôi may mắn khi nhiều người thương mình’
-
Bánh đa gấc chợ Ninh – Nam Định
-
Hung thủ chặn đường, chém người ra đầu thú
-
Bất ngờ với số lượng lợn chết do dịch lở mồm long móng ở Nam Định
-
Nam Định ơi kiên cường lên
-
Thơm hương gạo sạch từ vùng đất lúa Nam Định
-
Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi ở 3 miền sẽ ra sao?
-
Nam Định: Hỗ trợ nông dân 874 tấn hạt giống khôi phục sản xuất sau bão
-
Thịt chó làm nóng cộng đồng mạng
-
Lịch cắt điện ở Nam Định ngày 11 và 12/12/2019
-
Lãnh đạo BV Hải Hậu có trẻ tử vong sau sinh: ‘Bé chết còn nhân đạo hơn sống’
-
Tâm sự nghẹn đắng của mẹ nữ sinh lớp 11 mất tích ở Nam Định