Nam Định: Hơn 10 côn đồ mang dao, kiếm chém người trọng thương

Nam Định: Hơn 10 côn đồ mang dao, kiếm chém người trọng thương

Nhóm côn đồ, mang theo dao, kiếm, tuýp sắt xông vào đập phá cửa hàng này và chém người trọng thương, mặc cho người dân và người nhà nạn nhân hết lời can ngăn.

Khoảng 11h ngày 15-6, tại cửa hàng bán mỹ phẩm (địa chỉ số 10B đường Trần Huy Liệu, TP Nam Định) đã xảy ra một vụ gây bức xúc cho những người chứng kiến, khi 10 đối tượng côn đồ, mang theo dao, kiếm, tuýp sắt xông vào đập phá cửa hàng này và chém người trọng thương, mặc cho người dân và người nhà nạn nhân hết lời can ngăn. Nạn nhân của vụ việc là anh Trần Việt Cường, 27 tuổi, trú tại số 46 đường Hùng Vương, TP Nam Định, tỉnh Nam Định.

Vết thương của anh Cường

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, anh Cường đã được vợ là chị Bùi Thúy Nga và người dân đưa đi cấp tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định. Với vết thương quá nặng, với nhiều vết chém, mất nhiều máu và có thể nguy hiểm đến tính mạng, nạn nhân Cường đã lập tức được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để cấp cứu.

Tại hiện trường, người nhà nạn nhân Cường cho biết, cửa hàng đã bị các đối tượng côn đồ này đập phá tan hoang, mảnh kính vỡ văng khắp nhà, vết máu chảy lênh láng…

Các đối tượng Điệp, Sơn, Tuấn liên quan đến vụ việc.

19h cùng ngày, tại khoa Chấn thương – Chỉnh hình, Bệnh viện Việt Đức, bác sỹ trực tại khoa cho biết, nạn nhân Cường bị nhiều vết thương hở ở phần mềm, có thể đã bị đứt gân, mất rất nhiều máu và đang được chờ mổ. Từ khi tiếp nhận nạn nhân, các bác sỹ tại đây đã phải tích cực dùng thuốc cầm máu cho nạn nhân Cường và truyền hơn 1 lít máu để giữ tính mạng cho anh Cường.

Chị Bùi Thúy Nga, vợ nạn nhân kể lại, vào khoảng 9h30′ sáng nay, Nga từ cửa hàng của mình sang cửa hàng mỹ phẩm phía đối diện qua đường (địa chỉ số 10B đường Trần Huy Liệu) của một người bạn tên Hương và ngồi ở đây chơi.

Vì điện thoại của Hương không gọi được nên đã nhờ Nga gọi điện cho Linh (là người đã từng chung vốn mở cửa hàng bán mỹ phẩm với Hương, nhưng đã tách ra làm ăn riêng cách đây nửa tháng), nhắn Linh đến cửa hàng tháo dây mạng để Hương lắp đường mạng mới. Khoảng 30 phút sau, chồng của Linh, tên là Sơn đã đến cửa hàng này, lập tức xông vào dùng tay, chân đánh liên tiếp vào mặt và người Nga rồi bỏ đi.

Bực tức khi vô cớ bị Sơn đánh, nên Nga đã gọi điện cho chồng là Trần Việt Cường đến cửa hàng. Khi thấy vợ bị Sơn vô cớ đánh, Cường đã gọi điện cho Tuấn, là “anh xã hội” của Sơn và nói “Giờ thằng Sơn em của anh đánh vợ em, giờ anh tính sao?”. Đến khoảng 10h45′, Tuấn đi ô tô bán tải, màu trắng, cùng một người đến cửa hàng của Hương, sau đó một mình Tuấn đi bộ vào cửa hàng còn người thanh niên còn lại lái chiếc ô tô đi tiếp.

Trong quá trình nói chuyện gồm Tuấn, Cường, Hương và Nga, Tuấn liên tục bấm điện thoại cho ai đó. Sau khoảng 5 phút thì chiếc ô tô bán tải của Tuấn quay lại, chở theo Sơn và khoảng 4 đến 5 thanh niên người đầy xăm trổ, cùng khoảng 5-6 thanh niên khác đi trên 2 đến 3 xe máy dừng trước cửa hàng. Các đối tượng lập tức mở cốp xe ô tô để lấy dao, kiếm, tuýp sắt, rồi vừa xông vào cửa hàng vừa hô “chém chết nó đi”…

Khi thấy các đối tượng côn đồ lấy hung khí, anh Cường đã bỏ chạy vào gian trong của cửa hàng, tuy nhiên đã bị một đối tượng xông vào ôm chặt, để 2-3 đối tượng khác lao vào chém anh Cường vào người, tay và chân. Các đối tượng còn lại đập phá cửa hàng. Mặc dù, đã được Hương, Nga và một số người dân can ngăn, nhưng có 2 đối tượng tay lăm lăm hung khí ngăn cản không cho vào cửa hàng. Khi thấy anh Cường đã gục ngã, các đối tượng mới bỏ đi.

Theo vợ của nạn nhân, thì anh Cường và Sơn trước đó đã biết nhau nhưng chưa từng nói chuyện và giữa hai người không hề xảy ra mâu thuẫn.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Nam Định tích cực điều tra.

Trần Xuân – CAND.com.vn


TOP