Phát hiện đôi nam nữ có biểu hiện lạ, nghi “thôi miên” để lừa đảo tại khu vực chợ Cồn, người dân đã tiến hành vây bắt giao nộp cho công an.

Hai người được cho là “thôi miên” lừa tiền của người dân.
Ngày 30/6, trên MXH xuất hiện thông tin với nội dung người dân vừa bắt giữ 2 đối tượng “thôi miên” lừa tiền của người dân ở Nam Định. Chiều ngày 1/7, trao đổi với PV, ông Mai Thanh Luyện, Chủ tịch thị trấn Cồn, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định cho biết: Có sự việc người dân bắt giữ 2 người vì nghi “thôi miên” lừa tiền của người dân.
Thông tin ban đầu, sáng ngày 29/6, tại khu vực chợ Cồn (thị trấn Cồn) xuất hiện đôi nam nữ trung tuổi đi trên một chiếc xe máy đến thu mua đồ tại chợ Cồn. Tại đây, người dân nghi ngờ 2 người này “thôi miên” lừa tiền của những người bán hàng nên đã theo dõi và vây bắt.
Sau khi khống chế được 2 đối tượng, người dân đã báo cáo lên chính quyền địa phương. Nhận được tin báo lực lượng Công an thị trấn Cồn nhanh chóng có mặt nắm bắt tình hình. Bước đầu công an xác định 2 đối tượng trên có sử dụng chiêu trò lừa đảo để mua bán tại chợ Cồn.
“Họ dùng tiền mệnh giá nhỏ để mua đồ, trong quá trình thanh toán tiền, họ đã dùng chiêu trò để đổi lấy tờ tiền mệnh giá lớn”- vị lãnh đạo thị trấn Cồn cho biết.
Hiện 2 đối tượng trên đã được đưa về trụ sở Công an huyện Hải Hậu để điều tra.
Liên quan đến vụ việc trên, thông tin với PV, đại diện Công an huyện Hải Hậu xác nhận, đơn vị này đang tạm giữ 2 nghi phạm để điều tra về hành vi lừa đảo tại khu vực chợ Cồn (thị trấn Cồn, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định).
Về thông tin 2 nghi phạm dùng thuật “thôi miên” để lấy tiền của người dân, vị lãnh đạo công an khẳng định, không có thuật nào là thuật “thôi miên”, 2 nghi phạm bị tạm giữ về hành vi lừa đảo.
“Sau khi tiếp nhận thông tin, tôi đã giao cho bên CSĐT vào cuộc xác minh làm rõ, hiện chưa thể xác định được có bao nhiêu người bị lừa. Đến thời điểm hiện tại chúng tôi mới xác định được 1 người bị lừa”- vị lãnh đạo công an huyện thông tin.
Khi được hỏi về danh tính 2 nghi phạm, đại diện công an huyện Hải Hậu nói: “Chúng tôi chưa thể cung cấp danh tính cũng như số tiền người dân bị lừa là bao nhiêu, bởi đang trong quá trình điều tra. Khi nào có kết quả chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí sau. Thông tin trên báo chí là phải chính xác.”
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Hải Hậu điều tra làm rõ.
Theo Đời sống Plus/GĐVN

-
Nộm rau câu Giao Thủy
-
Tin bão số 3: Bão số 3 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
-
[Chùm Ảnh] Nam Định chủ động phòng chống bão số 3 ( bão Thần Sấm )
-
Nam Định: Triệt phá ổ nhóm chuyên cướp tài sản tại các khu công nghiệp
-
Thai nhi 30 tuần đựng trong hộp nhựa
-
Nam Định: Nhiều quán Karaoke là tụ điểm sử dụng ma túy
-
Chuyện ít biết về thời vàng son của nhà máy dệt Nam Định
-
Lễ hội bơi trải truyền thống của làng Đỗ Xá – Điền Xá – Nam Trực – Nam Định
-
Nam Định: Hoảng hốt phát hiện xác nam thanh niên bên bẫy chuột
-
Bắt bà trùm thu bảy kg ma túy đá, 15 nghìn viên hồng phiến
-
Ông Đinh La Thăng: ‘Tớ là Bí thư to nhất TP mà cậu có chạy tới đâu?’
-
Nam Định: Tài xế ô tô bỏ trốn sau khi gây tai nạn chết người
-
Di tích kiến trúc nghệ thuật chùa Keo (Nam Định) được công nhận Di tích quốc gia đặc biệt
-
Khám bệnh miễn phí cho nữ công nhân lao động
-
Nhà thờ Giáo xứ Vĩnh Trị – Ý Yên – Nam Định
