Khởi công xây dựng khu đô thị trung tâm Thị trấn Mỹ Lộc

Khởi công xây dựng khu đô thị trung tâm Thị trấn Mỹ Lộc

Ngày 30-12-2016, UBND huyện Mỹ Lộc tổ chức lễ khởi công xây dựng khu đô thị trung tâm Thị trấn Mỹ Lộc. Dự lễ khởi công có các đồng chí: Trần Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành: KH và ĐT, TN và MT, Xây dựng, GTVT và đại diện lãnh đạo địa phương, người dân huyện Mỹ Lộc.


Đồng chí Trần Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu tại lễ khởi công.

Đồng chí Trần Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu tại lễ khởi công.

Khu đô thị trung tâm Thị trấn Mỹ Lộc nằm ở vị trí liền kề với Đại lộ Thiên Trường, cách Thành phố Nam Định 5km. Phía bắc giáp Trạm thu phí Mỹ Lộc, phía nam giáp khu dân cư, phía đông tiếp giáp Bệnh viện đa khoa huyện. Khu đô thị được thiết kế theo mô hình sinh thái kiến trúc hiện đại, hài hòa với tổng thể không gian khu vực xung quanh, có đầy đủ các công năng sử dụng. Tổng diện tích của khu đô thị là 9,9ha, trong đó đất ở là 5,2ha; còn lại 4,7ha là đất cây xanh, hạ tầng kỹ thuật và giao thông. Khu đô thị có 483 lô, trong đó có 42 lô biệt thự và 441 lô nhà ở liền kề. Diện tích đất biệt thự từ 250-300m2, diện tích nhà liền kề từ 60-140m2. Dự kiến khu đô thị đáp ứng nhu cầu sống và sinh hoạt của hơn 2 nghìn người. Tổng mức đầu tư khu đô thị là 106 tỷ đồng gồm các hạng mục: giao thông, thoát nước, cấp nước sinh hoạt, chiếu sáng đường phố, khuôn viên cây xanh và kè sông. Thời gian thực hiện trong vòng 5 năm, từ 2016 đến 2020.

Tại lễ khởi công, UBND huyện đã yêu cầu nhà thầu thi công phải đảm bảo xây dựng dự án đúng tiến độ được giao, bảo đảm chất lượng công trình và an toàn lao động trong thi công, đơn vị tư vấn giám sát phải nâng cao trách nhiệm trong quá trình giám sát thi công; Ban quản lý dự án phối hợp với nhà thầu và địa phương giải quyết tốt mọi vấn đề phát sinh về GPMB và thi công xây dựng dự án./.

Tin, ảnh: Đức Toàn – Baonamdinh.vn


TOP