Sau ít ngày tăng nhiệt, sang đầu tuần sau, một đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống khiến miền Bắc lại giảm nhiệt sâu, trời rét đậm, vùng núi có rét hại.

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, băng giá khả năng xuất hiện ở vùng núi
Trung tâm Khí tượng Thủy văn cho biết, ngày 11/12, ở các tỉnh miền Bắc không khí lạnh vẫn bao trùm, nhưng đang ấm dần lên. Nhiệt độ thấp nhất đã là 14-15 độ. Vùng núi cao không còn khả năng băng giá.
Trong 2 ngày cuối tuần, miền Bắc tiếp tục tăng nhiệt do không khí lạnh suy yếu. Tuy nhiên sang tuần sau, từ đêm 14, ngày 15/12, một đợt không khí lạnh tăng cường tràn xuống khiến miền Bắc quay trở lại rét đậm, vùng núi có rét hại, khả năng xuất hiện băng giá, sương muối.
Các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ rải rác có mưa. Trời lạnh về đêm và sáng. Khoảng cách nhiệt độ giữa đêm và ngày chênh nhau 10 độ.
Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong các ngày tới:
Phía tây Bắc Bộ: Từ nay đến 13/12, có mưa vài nơi, có nơi có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.
Từ ngày 14-20/12 có mưa vài nơi; riêng ngày 14-15/12 có mưa rải rác. Trời rét, từ ngày 15 có rét đậm, có nơi rét hại.
Phía đông Bắc Bộ: Từ đêm 10-13/12, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.
Từ ngày 14-20/12, có mưa, mưa nhỏ; từ ngày 16/12 có mưa vài nơi. Trời rét, có nơi rét đậm; riêng ngày 15,16 rét đậm, vùng núi rét hại.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ nay đến 13/12, có mưa vài nơi. Phía Bắc đêm và sáng trời rét.
Từ ngày 14-20/12, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; riêng từ ngày 16-17/12 mưa ở phía Bắc giảm xuống còn vài nơi. Trời rét; riêng ngày 18,19/12 phía Bắc có nơi rét đậm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ nay 13/12, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 14-20/12, phía Bắc có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, riêng giai đoạn 15-16/12 và 18-19/12 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; phía Nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tây Nguyên: Từ nay đến 14/12 có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 14-15/12, có khả năng có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 16-20/12, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Nam Bộ: Từ nay đến 13/12, chiều tối khả năng có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 14-15/12 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 16-20/12, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội: Từ nay đến ngày 13/12, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.
Từ ngày 14-20/12, có mưa vài nơi, riêng ngày 14-15/12 có mưa, mưa nhỏ. Trời rét, từ ngày 15 có rét đậm.
- “Vua cà phê” Việt có nguy cơ mất nửa tài sản
- Ở nhà trông con, bà mẹ 9X mua đất và tiết kiệm được hàng tỷ đồng
- Thưởng thức xôi xíu gia truyền ngon nức tiếng tại Nam Định
- Làng xưa Nam Định – P.3
- Phụ nữ Yên Phong giúp nhau giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới
- Chỉ 100k, 9X Nam Định gợi ý mâm cơm cả tuần đuề huề, chồng phải bảo “vợ nấu ít thôi”
- Nam Trực: Nguyệt quế song thân giá hàng chục cây vàng
-
Ra mắt Vincom Shophouse Nam Định dự án siêu hấp dẫn
-
Vụ ăn cỗ lấy phần: Người Nam Định có hẳn bài thơ “Ăn cỗ lấy phần” ai cũng biết
-
10 Món ăn nổi tiếng tại Thành Nam nhắc đến là thèm.
-
Trẻ bị lạc đêm Giáng sinh được Công an phường chăm sóc, giúp về với gia đình
-
Bánh xíu páo Nam Định: Ăn một lần là nhớ mãi!
-
Trở lại vùng quê cách mạng Hải Đường Hải Hậu
-
Nam Định: Hơn 20.000 thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia 2016
-
Bún Riêu Cua Nam Định
-
Lạnh người lời khai của nghịch tử dùng chất kịch độc giết cha và hàng xóm
-
Ngày mai, xét xử sơ thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ tại Phú Thọ
-
Cầu Đò Quan Nam Định trở thành nơi tự tử từ khi nào ?
-
Đang chở con nhỏ, bố bị giang hồ chém chết: Linh ‘trọc’ khai do lỡ tay
-
Hai ‘hảo hớn’ cầm dao quậy tưng trụ sở công an lãnh án tù
-
Lịch cắt điện ở Nam Định từ 13/7 đến 20/7
-
Chạy sai luồng tuyến, tàu hàng mắc kẹt dưới cầu Đò Quan