Theo Sở Y tế Nam Định, các cơ sở khám, chữa bệnh trong tỉnh mới tiếp nhận, cách ly y tế, theo dõi sức khỏe 38 trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Tính đến 20h ngày 30/3, Nam Định chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Ảnh: An Lãng.
Các trường hợp này chủ yếu là người đến khám bệnh, điều trị, đến thăm hoặc chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) từ đầu tháng 3 đến nay.
Sở Y tế Nam Định cho biết thêm, hiện nay, toàn tỉnh đang cách ly y tế, điều tra, theo dõi sức khỏe 103 trường hợp. Các cơ sở khám chữa bệnh đã điều tra và lấy 121 mẫu gửi xét nghiệm. Kết quả 53/121 mẫu âm tính với Covid-19; 68 mẫu còn lại đang chờ kết quả.
Cơ sở cách ly tập trung của tỉnh đang cách ly 134 trường hợp; trong đó 38 trường hợp là người trong tỉnh, 96 trường hợp do Quân khu 3 bàn giao. Cơ sở cách ly tập trung của tỉnh đã lấy 183 mẫu gửi xét nghiệm, trong đó 167 mẫu đã cho kết quả âm tính với Covid-19; 16 mẫu còn lại đang chờ kết quả.
Ngoài ra, các đơn vị y tế trong tỉnh đã tư vấn, hướng dẫn và thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú phòng dịch bệnh Covid-19 cho 3.577 người.
Đến nay, có 1.803 người đã qua 14 ngày; 1.774 người tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú. Hiện tại, các trường hợp cách ly trên không có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc viêm phổi.
Trong ngày 30/3, có 21 trường hợp cách ly tập trung của tỉnh ở Trung tâm giáo dục Quốc phòng an ninh tỉnh được trở về nhà sau 14 ngày thực hiện cách ly.
Tính đến 20h ngày 30/3, Nam Định chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19.
- Chàng sinh viên quê Nam Định sáng lập 2 doanh nghiệp về công nghệ thực tế ảo
- Nam Định: Chàng giám đốc tóc dài, điển trai từng đốt 2 bằng cử nhân du học Nhật gây xôn xao
- Bình yên ngõ phố Thành Nam
- Bảo tàng Tỉnh Nam Định
- Gạo tám Hải Hậu Nam Định
- [Giao Thủy] Chuyện ở làng vợ bé
- Cách làm phở bò tái dội kiểu Nam Định
-
Chuột nửa cân thôn Nhất mê hoặc dân sành ăn
-
Mũ len phát nhạc gây điếc: Bán đồ độc hại, ‘không lo’ bị xử phạt
-
Dự án bệnh viện gần nghìn tỷ ở Nam Định bỏ hoang 7 năm, thành nơi nuôi trâu
-
1400 trẻ em Quảng Bình được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí
-
Bao giờ ông Sỹ hết vận đen?
-
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại Nam Định
-
Bé trai nặng kỷ lục 6,1 kg chào đời ở Nam Định
-
Chùa Cổ Lễ Nam Định – Mảnh đất văn hóa , Cách Mạng
-
Thông tin chính thức vụ cô giáo dùng dây cột bé trai 4 tuổi vào cửa sổ
-
Bé 4 tuổi bị treo cổ gần cửa sổ ở Nam Định: Gia đình phủ nhận bé bị câm điếc
-
Dịch vụ hóa đơn điện tử được triển khai mạnh tại Nam Định
-
Khai quật khảo cổ khu di tích đền Trần – Nam Định
-
Nam Định: Hơn 10 côn đồ mang dao, kiếm chém người trọng thương
-
Di dời Nhà máy Dệt Nam Định đáp ứng yêu cầu của sự phát triển
-
Doanh nhân Thành Nam “thăm hỏi và san sẻ cùng những người vô gia cư”