Ngày 11-8-2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho 140 công dân từ Liên bang Nga trở về cách ly tại Nam Định. Đến 16h ngày 12-8-2020, kết quả xét nghiệm sàng lọc ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.Ngày 13-8-2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục gửi 3 mẫu trên lên Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để làm xét nghiệm khẳng định.

Theo thông tin từ Sở Y tế, tính đến 16h ngày 13-8-2020 trên địa bàn tỉnh ghi nhận 7 trường hợp xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 3 ca đã được chữa khỏi bệnh, 4 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 3 ca đang chờ xét nghiệm khẳng định.
Tại các cơ sở khám chữa bệnh, trong ngày 11-8 đã tiếp nhận 1 trường hợp nghi ngờ và có 1 trường hợp được ra khỏi cơ sở cách ly. Hiện nay, các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh đang cách ly, điều trị 3 trường hợp có nguy cơ cao với COVID-19.
Tại cơ sở cách ly y tế tập trung của tỉnh (Trung đoàn 180, Vụ Bản) hiện đang cách ly 151 trường hợp.
Tại cơ sở cách ly y tế tại khách sạn Hồi An, xã Liên Minh (Vụ Bản), trong ngày 13-8 có 6 trường hợp hoàn thành thời gian cách ly, được ra khỏi cơ sở cách ly. Hiện nay, cơ sở cách ly y tế tại khách sạn Hồi An đang thực hiện cách ly y tế 43 trường hợp, tình trạng sức khỏe đều ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.
Hiện nay, Sở Y tế tiếp tục điều tra dịch tễ, lập danh sách và cách ly riêng, thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe 8 trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Tăng cường tuyên truyền, vận động các trường hợp tại cơ sở cách ly nghiêm túc thực hiện nội quy, quy định tại cơ sở cách ly tập trung.
Phun hóa chất Cloramin B 0,05% xử lý môi trường, rác thải xử lý theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo tỉnh, tăng cường thực hiện các biện pháp phòng lây nhiễm chéo tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh.Tiếp tục tổ chức lấy mẫu và xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các trường hợp nguy cơ lây nhiễm, bệnh nhân mắc COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế; Chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện nghiêm các quy trình phân luồng, sàng lọc, tiếp nhận, cách ly và điều trị trường hợp nghi nhiễm COVID-19 và bệnh nhân mắc COVID-19 tại đơn vị, đảm bảo không để lây nhiễm chéo./.
- Đại nhạc hội ‘Quất Lâm biển gọi 2016’ ngập tràn âm nhạc và ánh sáng
- Câu chuyện 7 đời làm nghề đi qua 2 thế kỷ của kẹo Sìu Châu nổi tiếng xứ Thành Nam
- Sẵn sàng bán thận để chữa tai cho con
- Kỳ Duyên thần thái ngời ngời, khoe vòng một quyến rũ tại sự kiện
- Học sinh THPT Lê Hồng Phong biến nóc tòa nhà thành vườn rau sạch
- Cách làm Nông thôn mới hay, sáng tạo ở Hải Hậu
- Tốt nghiệp ĐH loại giỏi ngành tài chính ngân hàng, cô gái Nam Định vẫn bị loại khi xin việc vì “nghề này đòi hỏi bạn lúc nào cũng là người sai”

-
Huyền thoại nhà máy dệt ‘cứ trả lương là cả thành phố chao đảo’
-
Bún chả Nam Định
-
Nam Định: Xét xử 2 đối tượng dùng súng quân dụng giết người
-
Nam Định cảnh báo nguy cơ sốt xuất huyết từ bệnh nhân ngoại lai
-
Nam Định: “Lộ diện” những vi phạm tại Trung tâm Y tế huyện Nam Trực?
-
Sự nổi tiếng của gạo Tám xoan Hải Hậu
-
Cận cảnh đoàn motor “khủng” tiễn đưa Trần Lập về đất mẹ
-
Thủ đoạn cất giấu ma túy tinh vi của ‘trùm’ tội phạm nguy hiểm
-
Học sinh lớp 4 tại Nam Định trả lại 50 triệu đồng nhặt được
-
Bánh cuốn làng Kênh Nam Định
-
Nam Định ngăn dịch lở mồm long móng lan rộng
-
Yếu tố cấu thành Tội cho vay lãi nặng và hình phạt?
-
Vụ giang hồ truy sát ở Nam Định: Lời kể hoảng hồn của người vợ
-
Quất lâm biển gọi 2016 chính thức khai trương
-
Lễ Khai Trương Phòng Khám Sản Phụ Khoa Tâm An Nam Định
