10X Nam Định ghi 100 điểm Khởi động ở cuộc thi tuần Olympia

10X Nam Định ghi 100 điểm Khởi động ở cuộc thi tuần Olympia

Dẫn đầu “đoàn leo núi” ở cả 4 vòng, Trần Công Lập (THPT Lý Tự Trọng, Nam Định) chiến thắng thuyết phục ở cuộc thi tuần này với 290 điểm.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần ba, tháng hai, quý I phát sóng chiều 28/10 xác định hai thí sinh cuối cùng giành vé vào thi tháng. Điều này hứa hẹn cuộc chơi đầy kịch tính và hồi hộp cho khán giả.

4 “nhà leo núi” của tuần này là Nguyễn Duy Đạt (THPT Trần Quốc Toản, Đắk Lắk), Nguyễn Đức Mạnh (THPT Hương Khê, Hà Tĩnh), Trần Công Lập (THPT Lý Tự Trọng, Nam Định) và Quách Minh Đức (THPT Chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai).

Công Lập có màn “chào sân” khá xuất sắc khi ghi được 100 điểm cho 10/12 câu trả lời đúng ở vòng thi Khởi động. Xếp sau cậu là Minh Đức có 60 điểm, Đức Mạnh 50 điểm và Duy Đạt 40 điểm.

Công Lập tiếp tục thể hiện tư duy nhạy bén khi giành trọn 80 điểm nhờ giải được ô chướng ngại vật của tuần này – cờ tướng – trước hàng ngang gợi ý thứ 2 được lật mở. Cậu bỏ xa 3 bạn chơi với điểm số 180. Đức Mạnh và Minh Đức cùng có 60 điểm, Duy Đạt 40 điểm.

4 thí sinh của cuộc thi tuần này. Từ trái qua: Công Lập, Duy Đạt, Đức Mạnh và Minh Đức. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia.

120 là số điểm cao nhất được ghi ở vòng thi Tăng tốc thuộc về thí sinh Đức Mạnh. Cậu xếp thứ hai với quỹ điểm 180. Tuy chỉ ghi thêm 80 điểm, Công Lập vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu “đoàn leo núi” với 260 điểm. Minh Đức và Duy Đạt cùng giữ 150 điểm.

Vòng thi quyết định Về đích chứng kiến sự nỗ lực của Duy Đạt và Minh Đức. Với 110 điểm ghi được, Duy Đạt “lội ngược dòng” để giành vé vào thi tháng với tư cách thí sinh có điểm nhì tuần cao nhất (260). Kém Duy Đạt 10 điểm, Minh Đức được trao giải ba chung cuộc cùng Đức Mạnh có 160 điểm.

Công Lập ghi được 30 điểm ở vòng thi cuối cùng và giành vòng nguyệt quế tuần này với 290 điểm.

Như vậy, 4 “nhà leo núi” sẽ tranh tài ở cuộc thi tháng 2, quý I tới là Hà Công Chánh (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM) nhất tuần một với 260 điểm, Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) nhất tuần hai với 305 điểm, Trần Công Lập (THPT Lý Tự Trọng, Nam Định) nhất tuần ba với 290 điểm và Nguyễn Duy Đạt (THPT Trần Quốc Toản, Đắk Lắk) nhì tuần cao nhất – 260 điểm.

Thu Thảo
(news.zing.vn)


TOP