Nam sinh ở Nam Định bị đâm tử vong trước ngày khảo sát tốt nghiệp THCS

Mâu thuẫn khi đá bóng, một nam sinh bị đâm vào chỗ hiểm, mất máu quá nhiều nên tử vong.

Chiều tối 18/4, ông Nguyễn Thế Lâm, Trưởng phòng Giáo dục TP Nam Định (tỉnh Nam Định), xác nhận một nam sinh lớp 9 ở thành phố Nam Định bị đâm tử vong khi đi đá bóng.

Sự việc xảy ra khoảng 17h cùng ngày. Thời điểm đó, những phụ huynh đi đón con ở trường Mầm non Sao Vàng và cư dân đường Trần Đăng Ninh, đoạn gần sân bóng nhân tạo Cô Tô Canh (còn gọi là sân Dệt), nghe thấy tiếng la hét, đuổi đánh nhau từ sân bóng.

Sau đó, một thiếu niên đẫm máu chạy từ sân bóng ra rồi ngã gục ngay cổng, trên lề đường Trần Đăng Ninh.

Những người chứng kiến vội gọi xe cấp cứu. Nhưng nam thiếu niên này bị thương chỗ hiểm, mất máu quá nhiều nên tử vong trước khi đến bệnh viện.

Theo một số nhân chứng, trước đó nạn nhân cùng bạn bè đi đá bóng tại sân Cô Tô Canh và xảy ra mâu thuẫn.

Sau đó, nhóm thiếu niên ra lấy xe để về. Tuy nhiên, họ lại có “lời qua tiếng lại” khi lấy xe khiến mâu thuẫn tiếp tục phát sinh, dẫn đến xô xát. Trong lúc đánh nhau, có người dùng hung khí đâm nạn nhân.

Ngoài ra, còn một thiếu niên khác cũng bị thương và được đưa vào bệnh viện cấp cứu là H.H.Đ. (14 tuổi, học sinh lớp 8 trường THCS Hoàng Văn Thụ). Hiện nạn nhân này đã được gia đình đưa lên Hà Nội để chữa trị.

Chiều tối 18/4, ông Nguyễn Thế Lâm, Trưởng phòng GD-ĐT TP Nam Định, xác nhận nạn nhân tử vong nói trên là nam sinh H.T.Đ., học lớp 9 của trường THCS Hoàng Văn Thụ trên địa bàn.

“Sáng mai cháu Đ. và các bạn khối lớp 9 bước vào kỳ thi khảo sát để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THCS thì bất ngờ xảy ra sự việc đau lòng trên. Nhà trường, gia đình và mọi người bàng hoàng, đau xót”, ông Lâm nói.

Chiều tối cùng ngày, ông Phạm Duy Hưng, Chủ tịch UBND thành phố Nam Định, cho biết đã nắm bắt thông tin vụ việc trên.

“Tôi đã yêu cầu Phòng Giáo dục, trường THCS Hoàng Văn Thụ và các đơn vị liên quan đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình học sinh bị nạn, đặc biệt phải hỗ trợ gia đình đảm bảo chu toàn trong việc lo cho cháu an nghỉ và động viên bố mẹ, người thân của cháu bình tĩnh, không để phát sinh thêm tình huống đáng tiếc”, ông Hưng cho biết.

Ông Hưng cũng cho biết hiện nguyên nhân dẫn đến nam học sinh trên bị đâm tử vong và thủ phạm vụ việc được Công an thành phố Nam Định khẩn trương làm rõ.

Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng, hung thủ đâm cháu bé tử vong cũng là học sinh và cùng tham gia đá bóng tại sân Cô Tô Canh chiều 18/4.

Lực lượng chức năng đã xác định được năm người liên quan vụ án, tất cả sinh năm 2006, trong đó có ba học sinh trường THCS Phùng Chí Kiên và hai học sinh trường THCS Trần Bích San, thuộc địa bàn TP Nam Định.

Tại hiện trường, công an thu giữ tang vật là một con dao bấm có lưỡi dài khoảng 15 cm. Cũng theo nguồn tin này, gia đình nạn nhân đã xin từ chối thực hiện giám định pháp y và chuẩn bị tổ chức tang lễ cho cháu tại Nhà tang lễ thành phố Nam Định.

Tags:

TOP