Ngày 17/2, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã chấp thuận cho Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam nhập khẩu 204.000 liều vaccine COVID-19 AstraZeneca về Việt Nam.
Ngày 17/2, ông Lê Việt Dũng, Phó cục trưởng Cục Quản lý dược (Bộ Y tế), vừa ký văn bản chấp thuận cho Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam nhập khẩu vaccine ngừa COVID-19 AstraZeneca, với 204.000 liều, nhằm sử dụng cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch. Đây sẽ là lô vaccine COVID-19 Astra Zeneca đầu tiên trong số 30 triệu liều mà Việt Nam đặt mua.
Trước đó, ngày 1/2/2021, Bộ Y tế đã chính thức cấp phép cho vaccine COVID-19 AstraZeneca của Anh là vaccine đầu tiên được phép lưu hành tại Việt Nam, nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

(Ảnh minh họa: AFP)
Vaccine AstraZeneca là vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên được phê duyệt nhập khẩu có điều kiện vào Việt Nam. Đây là vaccine do Công ty dược AstraZeneca phối hợp với Đại học Oxford (Anh) nghiên cứu, phát triển. Vaccine sử dụng vector virus mất khả năng sao chép được tạo ra từ chủng virus gây cúm thông thường ở tinh tinh đã được làm suy yếu (adenovirus), chứa vật chất di truyền của protein gai trên bề mặt virus SARS-CoV-2. Sau khi tiêm vaccine, protein gai bề mặt được sản xuất, kích hoạt hệ thống miễn dịch tấn công virus SARS-CoV-2 nếu cơ thể bị nhiễm virus sau đó.
Vaccine AstraZeneca có thể được lưu trữ, vận chuyển và xử lý ở điều kiện lạnh thông thường (2-8 độC) trong ít nhất 6 tháng, cho phép sử dụng dễ dàng trong điều kiện cơ sở y tế hiện có.
Vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca đã được cấp phép có điều kiện hoặc phê duyệt cho sử dụng khẩn cấp ở gần 50 quốc gia, trải dài trên bốn châu lục bao gồm Liên minh châu Âu (EU), một số quốc gia Mỹ Latinh, Ấn Độ, Moroco và Vương quốc Anh./.
- Nam Định: Choáng với khối tài sản “khủng” nổi tiếng nhất đất Bắc của danh hài Vượng Râu
- Đọ vẻ nóng bỏng của Bảo Thy – Kỳ Duyên khi bị đồn là “chị em thất lạc”
- Nhớ chợ Rồng xưa
- Hot girl Nam Định ước tính “đập toàn mặt” tốn 1,5 tỷ đồng
- Gia đình cháu bé phẫu thuật tim bẩm sinh tặng lại tiền tài trợ thừa cho bệnh nhân nghèo
- Xuân Trường: Biến bãi rác thành công viên
- Tết về sớm trên đất cây cảnh Nam Trực Nam Định
-
Bún chả Nam Định
-
Nam Định: Xe giường nằm 40 chỗ bốc cháy rừng rực trong đêm
-
Nam Định: “Lộ diện” những vi phạm tại Trung tâm Y tế huyện Nam Trực?
-
Toàn cảnh vụ bé gái 20 ngày tuổi bị sát hại ở Thanh Hóa
-
Độc đáo nghi lễ rước đuốc trong lễ hội Phủ Dầy
-
“Nghịch tử” ngáo đá sát hại bố mẹ: Vợ con may mắn thoát nạn
-
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác ứng phó bão số 3 tại Nam Định
-
Nam Định: Thị trường đồ chơi Trung thu vẫn còn nhiều bất ổn
-
Nam Định: Vợ cùng 2 con mất tích bí ẩn, chồng lặn lội tìm kiếm khắp nơi
-
Clip – Hình sự đặc nhiệm và hiệp sĩ bắt nóng tội phạm quê Nam Định trên phố
-
Từ tin nhắn Facebook, CSGT chặn bắt nhà xe Nam Định nhồi nhét khách
-
Nam Định bắt đầu có mưa lớn, miền Bắc cảnh báo lũ quét
-
Đoạt mạng bác ruột vì tranh chấp 60cm mái tôn
-
Tướng Hoàng Kiền: “Tôi đã tìm ra 2 tài khoản facebook đăng tin bịa đặt về biệt phủ và sẽ khởi kiện”
-
Nam Định ban hành Công điện khẩn về phòng, chống bão số 2