Phạt 10,5 triệu đồng tài xế chạy 299km/h trên Đại lộ Thăng Long với nhiều lỗi vi phạm

Tài xế điều khiển xe phân khối lớn chạy tới 299km/h ở Đại lộ Thăng Long bị phạt 10,5 triệu đồng với nhiều lỗi vi phạm.

Chiều 11/3, sau khi làm việc với tài xế Tr. T. K. (SN 1995, tạm trú Hà Nội), đội CSGT số 11 (Công an TP Hà Nội) đã lập biên bản xử phạt hành chính tạm giữ phương tiện vi phạm với tài xế này.

Cơ quan công an đã lập biên bản xác định các lỗi vi phạm: chạy quá tốc độ, đi vào đường cao tốc, không có giấy phép lái xe. Tổng mức xử phạt với các lỗi trên là 10,5 triệu đồng.

Tài xế K. làm việc với cơ quan công an

Trước đó, hồi 14h18 ngày 9/3, tài xế K. đã điều khiển xe mô tô phân khối lớn BSK: 88LD-900.99 chạy với tốc độ cao nhất lên tới 299 km/h trên Đại lộ Thăng Long.

Theo lãnh đạo đội CSGT số 11 cho hay, tuyến đường cao tốc trên Đại lộ Thăng Long cấm tất cả mô tô không được đi vào. Đường chỉ dành cho xe ô tô và đã có biển cấm xe mô tô.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết thêm, đơn vị đã bắn tốc độ với tài xế điều khiển xe phân khối lớn này ở 208km/h. Tài xế này đang chạy chạy thử 299km/h nên đăng clip đưa lên Facebook và bị chia sẻ.

Sáng 11/3, mạng xã hội đăng tải video dài khoảng 4 phút ghi lại, tài xế liên tục tăng tốc với tốc độ cao từ 100 đến trên 200km/h, trong đó tốc độ tối đa lên tới 299 km/h.

Thông tin với chúng tôi, lãnh đạo Đội CSGT số 11(Công an TP. Hà Nội) cho biết, trước khi thực hiện hành vi, tài xế đã che biển số thể hiện cố tình vi phạm, bên cạnh đó thời điểm chiếc mô tô chạy tốc độ cao trên Đại lộ Thăng Long còn có nhiều phương tiện đang lưu thông khiến nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao.

Tags:

TOP