“Ai sai đều phải xử lý, quan điểm này đã thể hiện rất rõ trong văn bản chỉ đạo của Bộ Công an”.
Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an nói với Đất Việt về việc nhiều quan chức ngành công an bị khởi tố, bắt tạm giam.

Khởi tố, bắt tạm giam Phan Văn Vĩnh – nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát. Ảnh: Soha
Mới đây, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Hữu Tuấn, nguyên Phó Tổng cục trưởng Bộ Công an đã nghỉ hưu để điều tra hành vi “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước”.
Ông Tuấn bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến vụ án của ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “Nhôm”).
Một cán bộ khác của Bộ Công an là Nguyễn Hữu Bách cũng bị tước danh hiệu, khởi tố, bắt tạm giam về hành vi này.
Trước đó, ngày 06/4/2018, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ cũng đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Phan Văn Vĩnh – nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Ông Vĩnh bị cáo buộc khi đương chức đã giúp ông Nguyễn Thanh Hóa (cựu thiếu tướng, cựu Cục trưởng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao – C50) và Nguyễn Văn Dương (chủ tịch HĐQT Công ty đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao – CNC) tổ chức đánh bạc trực tuyến trên mạng bằng hình thức game bài RikVip.
Công an xác định công ty của Dương ban đầu có vai trò cộng tác viên giúp C50 làm một số việc kỹ thuật trong quá trình phá án. Tháng 5/2015, công ty này bắt tay với Phan Sào Nam tổ chức các trò chơi đánh bạc trực tuyến kiếm lời bất chính.
“Ông Vĩnh nắm rõ đường dây đánh bạc này nhưng không ngăn chặn, không có bất cứ văn bản nào báo cáo Bộ Công an”, nguồn tin có thẩm quyền nói và cho biết “đây cũng là chứng cứ để cơ quan điều tra buộc tội ông Vĩnh”.
Theo Bộ Công an, đường dây đánh bạc trực tuyến do Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam điều hành thông qua hai cổng Rikvip/Tip.club đã thu hút gần 43 triệu tài khoản. Đây được đánh giá là mạng lưới trò chơi cờ bạc trá hình có quy mô và doanh thu lớn nhất Việt Nam.
Nói về việc này, Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an nhấn mạnh: “Ai sai sẽ phải xử lý”.
Theo An An
(baodatviet.vn)
- Chuyện ít biết về thời vàng son của nhà máy dệt Nam Định
- Khám phá bốn ngôi làng Việt độc đáo
- Nam Định và những địa điểm du lịch không thể bỏ qua trong dịp Tết Dương lịch 2018
- Biết mấy tự hào, Hải Hậu quê hương
- Cô gái Nam Định chạy từ cánh đồng tới Olympic
- Cuộc sống như mơ của Vũ Thanh Quỳnh – hot girl phẫu thuật thẩm mỹ
- Lạ kỳ với nghề đồng nát ở Thành Nam

-
Lịch cắt điện ở Nam Định từ ngày 17/9 đến 20/9
-
Độc đáo nghệ thuật kiến trúc Đình Xám (Nam Định)
-
Tích súng, lựu đạn để buôn bán ma tuý
-
Nem Nam Định thuộc 1 trong 6 món nem ngon nhất 3 miền Việt Nam
-
Làng làm kèn Tây duy nhất cả nước tại Nam Định
-
Hé lộ nguyên nhân người đàn ông bị bạn nhậu đâm tử vong ở Nam Định
-
Múa bài bông: Loại hình nghệ thuật độc đáo thời Trần
-
Tổ chức lễ đón bằng tôn vinh Tín ngưỡng thờ Mẫu
-
Ngày mai xét xử vụ nam sinh Đại học thể thao sát hại người phụ nữ tại chung cư cao cấp
-
Thông tin mới về vụ thi thể cô gái dưới cống nước ở Nam Định
-
Bắt nguyên Bí thư Đảng ủy xã sai phạm về đất đai
-
Tránh ô tô tải sang đường, xe khách tuyến Nam Định-Lào Cai lao thẳng vào quán cơm
-
Đình chỉ công tác nữ nhân viên xe bus đuổi khách xuống đường
-
Nam Định thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng từ cơn bão số 1
-
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác ứng phó bão số 3 tại Nam Định
