Sáng nay, Bộ Y tế công bố 70 ca mắc COVID-19 mới, trong đó TP.HCM có 26 ca.
Sáng 10/6, Việt Nam có có 70 ca mắc COVID-19 mới, mã số bệnh nhân từ 9566-9635 trong đó có 4 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Long An.
66 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (26 ca), Bắc Ninh (23 ca), Bắc Giang (16 ca), Hà Tĩnh (1 ca); trong đó 50 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
Đến nay, Việt Nam có tổng cộng 8.020 ca ghi nhận trong nước và 1.615 ca nhập cảnh.
Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 6.450 ca.
Có 16 tỉnh (Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Nghệ An, Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đắk Lắk, Nam Định, Hòa Bình, Tuyên Quang, Phú Thọ, Sơn La, Ninh Bình, Thanh Hóa) đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới.
Chi tiết 66 ca COVID-19 ghi nhận trong nước sáng nay (10/6):
TP.HCM: 26 ca
Trong số 26 ca ghi nhận tại TP. Hồ Chí Minh có 8 ca liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng, 5 ca là các trường hợp F1, 13 ca đang điều tra dịch tễ.
Bắc Ninh: 23 ca
Trong số 23 ca ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh có 16 ca liên quan đến ổ dịch Khu công nghiệp Quế Võ, 2 ca liên quan đến ổ dịch Đại Phúc, 2 ca liên quan đến ổ dịch Khu công nghiệp Khắc Niệm, 1 ca là F1, 2 ca đang điều tra dịch tễ.
Bắc Giang: 16 ca
16 ca ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang trong khu cách ly và khu vực đã được phong tỏa, liên quan đến công nhân làm tại các khu công nghiệp.
Hà Tĩnh: 1 ca
1 ca ghi nhận tại tỉnh Hà Tĩnh là nam, 45 tuổi, địa chỉ tại Thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh; đang điều tra dịch tễ.
TP.HCM nhiều ngày qua tiếp tục ghi nhận thêm ca nhiễm không rõ nguồn lây. Đáng chú ý, dịch tại Thành phố đã lây nhiễm qua nhiều chu kỳ.
Tại Hà Nội, diễn biến dịch COVID-19 cũng có chiều hướng phức tạp trở lại. Đến nay, thành phố có 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chùm ca bệnh tại Đông Anh. Chùm ca bệnh này khởi phát từ người bán rau mắc COVID-19, chưa rõ nguồn lây.
Hiện các tỉnh/thành: Bắc Ninh, Bắc Giang và Hà Nội, TP.HCM vẫn huy động toàn bộ lực lượng để phòng, chống dịch COVID-19.
Về điều trị, đến nay, cả nước có 55 ca tử vong do liên quan đến COVID-19. Số ca điều trị khỏi là 3.636 ca.
Về tiêm chủng, riêng ngày 9/6, có thêm 29.967 người được tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19.
Tính đến 16 giờ ngày 9/6, tổng cộng đã thực hiện tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đợt 1 và 2 tại các tỉnh/TP với 1.389.887 liều. Trong đó, số người đã được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19 là 47.179 người.
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long bày tỏ mong muốn UNICEF tăng cường thúc đẩy để COVAX sớm cung ứng thêm vắc xin phòng COVID-19 cho Việt Nam trong tháng 7, 8 và 9/2021.
“Vắc-xin về bao nhiêu, chúng tôi sẽ tiêm hết từng đó. Chúng tôi cam kết người dân Việt Nam được sử dụng vắc xin phòng COVID-19 một cách công bằng, hiệu quả”, Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định.
- Nam Định: Độc đáo phong tục xin ‘lửa thánh’ đầu năm cầu may
- Cồn Vẽ, mảnh đất phất như cồn
- Điền Xá Nam Định: Thú chơi đại gia thua hết nông dân
- Độc đáo cá nướng úp thau tại Nam Định
- Đền Thánh Báo Đáp – Giáo Phận Bùi Chu
- Tài xế đỡ đẻ cho sản phụ trên taxi: ‘Tôi tới xem thì em bé đã lòi nửa người ra ngoài’
- Nhà thờ Giáo xứ Trung Linh giáo phận Bùi Chu

-
Mẹ nhảy lầu tự tử khi đưa con 4 tuổi đuối nước vào bệnh viện Nhi Nam Định cấp cứu
-
Đặc sản Nam Định nghe tên đã thèm
-
Nam Định: Cảnh báo nguy cơ mất an toàn từ xe điện cân bằng
-
Giòn thơm bánh nhãn Nam Định
-
Thưởng thức ngô nếp sấy Nam Định vàng ruộm, giòn tan
-
Thượng úy công an chết trong ô tô ở Nam Định: Cơ quan điều tra kết luận chính thức
-
Nam Định: Nhiều nhà dân tốc mái, cây xanh bị đổ do bão số 1
-
Nam Định: 17 năm chạy chữa vô sinh, cặp vợ chồng sát tuổi 40 vẫn quyết tâm làm cha mẹ
-
Đang gội đầu dở vẫn lao ra dí điện thoại vào nạn nhân chụp ảnh
-
Bánh gai dẫn lễ
-
Học sinh Nam Định làm clip kỷ yếu gay cấn như phim hành động
-
6 món bánh dân dã “thử một lần là nhớ một đời” của Nam Định
-
Hơn 2.000 hộ dân lao đao vì nước sinh hoạt vừa thiếu vừa bẩn
-
Xe máy ‘kẹp 3’ đi sai làn ‘đấu đầu’ ô tô, cả 3 chết trên cầu Chương Dương
-
Đặc sản giò nóng 7 phút Nam Định
