Khai ấn đền Trần là sự kiện lớn nhất đầu năm tại Nam Định, không chỉ là lễ hội thu hút người dân trong tỉnh, mà còn có hàng nghìn lượt khách các nơi đổ về.
Đến hẹn lại lên, lễ khai ấn đền Trần hàng năm tiếp đón hàng nghìn lượt du khách gần xa đổ về Nam Định, và cũng là dịp các dịch vụ “ăn theo” thu về lợi nhuận “không tưởng”. Trong đó, khách sạn, nhà nghỉ gần đền Trần trước ngay khai hội đều “thét giá” chóng mặt nhưng vẫn có khi không đủ phòng để đáp ứng du khách.

Phòng nghỉ đơn giản nhưng bị “thét giá” quá cao mà du khách vẫn phải thuê. Ảnh: Tiền Phong
16h30 chiều 1/3 (tức ngày 14 tháng Giêng Âm lịch), các nhà nghỉ, khách sạn xung quanh đền Trần đều rơi vào tình trạng “cháy” phòng, nhiều nhà nghỉ hiện còn phòng trống nhưng theo lời chủ nhà nghỉ “các phòng này đã có khách đặt, lát họ mới đến”.
Cách đền Trần khoảng hơn 300m, nhà nghỉ T.B (trên QL10) được cho là vị trí thuận lợi, có chỗ để xe, trang bị hiện đại có giá mỗi phòng lên tới 2 triệu đồng/đêm, báo Giao thông đưa tin.
Tiền Phong dẫn lời một lễ tân khách sạn cách đền Trần khoảng 400m cho hay, ngày thường giá thuê phòng chỉ khoảng 200.000-300.000 đồng. Tuy nhiên, “cả năm mới có một ngày khai ấn đền Trần, nhu cầu sử dụng tăng đột biến nên giá thuê phòng tăng lên gấp 4-5 lần”.
“Nếu không đặt sớm, tới đầu giờ chiều, du khách đổ về sẽ không có phòng cho thuê. Ở đây cách đền Trần chỉ vài trăm mét, thuận lợi đi lại, ăn uống. Muốn nghỉ ngơi chờ khai ấn thì phải chấp nhận giá cao hơn ngày thường”, lễ tân khách sạn nói.
Thậm chí, tới cả những nhà nghỉ, khách sạn cách đền Trần vài km giá thuê cũng không hề rẻ và được thay đổi nhanh chóng tùy vào thời gian khách tới đặt phòng. Dẫu vậy, rất nhiều du khách vẫn phải “mím môi mím lợi” chấp nhận bởi không còn sự lựa chọn nào khác, lễ khai ấn đền Trần mỗi năm chỉ có một lần.
Theo Vi An (T/h)
( doisongphapluat.com)
- Vòng 1 nở nang bất ngờ, Hoa hậu Kỳ Duyên dính nghi án phẫu thuật nâng ngực
- Chàng trai Nam Định tự tin trước trận chung kết Olympia
- Fan nữ Nam Định, Hà Nội tăng sức “nóng” cho SVĐ Thiên Trường
- Nam Định và những địa điểm du lịch không thể bỏ qua trong dịp Tết Dương lịch 2018
- [Official MV] Em Có Về Nam Trực Quê Anh – Sao Mai Ngọc Ký
- Bộ ảnh kỷ yếu tái hiện thời bao cấp CHẤT LỪ của học sinh Nam Định, ai xem cũng phải trầm trồ
- Cháo sườn, quẩy giòn đúng vị Thành Nam
-
Bún Giả Cầy Nam Định
-
Nhà thờ gỗ không dùng đinh ở Nam Định
-
Bắt thanh niên Nam Định lên Lạng Sơn mua pháo lậu bán dịp Tết
-
TT Y tế huyện Ý Yên: Hãi hùng cảnh rác y tế lẫn trong rác sinh hoạt
-
Ngân sách Nam Định suýt mất oan gần 350 triệu đồng
-
Di dân khẩn cấp vùng sạt lở bãi sông Ninh Cơ (Nam Định): Nhiều năm triển khai vẫn chậm tiến độ
-
Thành phố Nam Định chìm trong bóng tối sau bão
-
Nam Định phát triển làng nghề gắn với xây dựng nông thôn mới
-
Biển Quất Lâm hứng chịu bão cấp 9 đổ bộ
-
Bánh cuốn làng Kênh Nam Định
-
Món nem trứ danh của Giao Thủy-Nam Định
-
Nam Định: Hơn 10 côn đồ mang dao, kiếm chém người trọng thương
-
Quê nhà tiếc thương, chuẩn bị lễ an táng Chủ tịch nước Trần Đại Quang
-
Ô tô đâm dồn toa trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ
-
Chuyện thật như đùa ở Nam Định: Người sống nhận lương hưu của người chết suốt 5 năm