TP Hồ Chí Minh có 9 ca mắc Covid-19 dương tính trở lại

TP Hồ Chí Minh có 9 ca mắc Covid-19 dương tính trở lại

Kinhtedothi – Trong số 55 ca điều trị khỏi bệnh tại TP Hồ Chí Minh thì có 9 ca dương tính trở lại, phải tiếp tục điều trị.

Theo Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh Nguyễn Tấn Bỉnh, tổng số trường hợp mắc Covid-19 được xác định đến thời điểm hiện nay là 55 người. Có 53 ca đã xuất viện và đang điều trị 2 người.

Hai ca đang điều trị là bệnh nhân 91 phi công người Anh rất nặng, đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh và bệnh nhân 271 đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, tình trạng sức khỏe ổn định.

Theo ông Lê Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, 9 ca dương tính trở lại chủ yếu xuất phát ở quán bar Buddha (quận 2). Đó là vấn đề hết sức quan tâm, tỷ lệ dương tính trở lại ở mức cao, phải tiếp tục cách ly điều trị.

Tước tình hình có nhiều trường hợp khỏi bệnh tái dương tính, Sở Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo thực hiện giám sát ngoại trú hàng ngày các trường hợp này thông qua việc lấy mẫu xét nghiệm hàng ngày cho đến ngày thứ 30 sau khỏi bệnh.

Song song đó, ngành Y tế TP cũng nhắc nhở và tiếp tục yêu cầu các bệnh nhân phải tuân thủ tuyệt đối các quy định cách ly tại nhà trong 14 ngày. Những trường hợp không thể tuân thủ được quy định thì buộc phải cách ly tập trung.

Các trường hợp xét nghiệm âm tính sau 15 ngày xuất viện vẫn thuộc diện có nguy cơ cao cho cộng đồng và được yêu cầu không ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết. Những người này phải luôn đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, hạn chế tiếp xúc và không tiếp xúc gần với người khác, tự theo dõi sức khỏe cho đến đủ 30 ngày sau xuất viện.

Tags:

TOP