Nhiều năm nay, người dân phố Diên Hồng, phường Quang Trung (Tp. Nam Đinh, tỉnh Nam Định) đang rất phẫn nộ về việc chính quyền địa phương đã cho lập Chợ tạm họp ngay dưới lòng phố Diên Hồng.
Việc hoạt động của Chợ tạm đã gây ô nhiễm môi trường và mất an ninh trật tự, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.
Những tưởng sau nhiều năm phản đối thì chính quyền nơi đây sẽ biết lắng nghe, thấu hiểu nỗi lòng của người dân là sẽ cho dẹp cái Chợ tạm này, nhưng ngược lại chính quyền còn tiếp tục cho phá chợ cũ và xây dựng lại chợ mới khang trang hơn.

Đơn kiến nghị khẩn cấp của người dân gửi các cơ quan chức năng và báo chí

Người dân căng băng rôn phản đối xây dựng chợ dưới lòng đường phố Diên Hồng
“Trước kia đường phố Diên Hồng là khu phố văn hóa, đường phố lúc nào cũng phong quang sạch đẹp. Đến cuối năm 2003 thì UBNd phường Quang Trung cho thành lập chợ Diên Hồng dựng lều dưới lòng đường bán chỗ ngồi cho các tiểu thương ở mọi nơi về họp chợ và thu phí làm đảo lộn cuộc sống của người dân chúng tôi. Đáng chú ý là khi chính quyền quyết định cho sửa lại chợ tạm cũng không hỏi ý kiến nhân dân chúng tôi. Việc họp chợ đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Mỗi lần mưa xuống rác thải lấp hết lỗ thoát nước gây tắc cống khiến khu phố thường xuyên bị ngập lụt. Ngoài ra vấn đề an ninh trật tự và cháy nổ cũng là nỗi lo thường trực cho các gia đình chúng tôi. Khu chợ tạm này cũng là nơi ưa thích của những đối tượng trộm cắp, nghiện hút. Còn về vấn đề cháy nổ thì các hộ tiểu thương nơi đây không có biện pháp phòng cháy, chữa cháy gì cả, nếu giả sử có cháy nổ xảy ra thì hậu quả sẽ rất khôn lường”.

Bác Đặng Minh Thành hiện đang sinh sống tại số 43, phố Diên Hồng cũng các hộ dân đang rất bức xúc khi chính quyền tiếp tục cho xây lại chợ tạm tại con phố này
“ Việc phường Quang Trung cho họp chợ tạm tại đây rất mất mỹ quan đô thị, nguy hiểm hơn là vào những tan tầm khu vực này thường xuyên xảy ra tắc đường. Do việc họp chợ lấn chiếm hết lòng đường lối đi nên các cháu học sinh Trường tiểu học Kim Đồng cơ sở 2 đi lại rất khó khăn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn. Chính quyền Thành phố Nam Định nên chỉ đạo giải tỏa cái chợ tạm này để cho đường thông, hè thoáng thuận tiện cho việc đi lại của người dân và các cháu học sinh”.

Bác Trà Văn Đông đang sinh sống tại số 46, phố Diên Hồng cho biết: Thành phố Nam Định cần nhanh chóng vào cuộc yêu cầu UBND phường Quang Trung phải dừng ngay việc cho xây dựng lại chợ tạm tại phố Diên Hồng
Nhưng niềm vui của người dân tại khu phố này cũng chẳng tày gang khi biết tin UBD phường dọn dẹp chợ tạm cũ để xây chợ tạm mới kiêm cố và quy mô hơn, tất cả các điểm ô được thuê phải làm mái tôn.
Ban quản lý cải tạo sửa chữa chợ Diện Hồng được lập ra và đã thu tiền của các tiểu thương có nhu cầu thuê ô bán hàng.

Giấy biên nhận thu tiền thuê ô của Ban quản lý cải tạo sửa chữa chợ tạm Diên Hồng đối với các tiểu thương
Nhiều người dân cũng cho biết, Thành phố Nam Định là đô thị loại I, tại sao tuyến phố mang tên Diên Hồng rất có ý nghĩa trong lịch sử khi là nơi họp bàn giúp nhà Trần đánh đuổi quân Nguyên Mông mà lại dễ dàng lấy đặt tên cho Chợ cóc, chợ tạm nhếch nhác mất mỹ quan đô thị.
UBND Tp. Nam Định cần nhanh chóng vào cuộc giải quyết dứt điểm những kiến nghị chính đáng của người dân, không thể để một tuyến phố văn hóa lại trở thành Chợ cóc được.
Việc để Chợ cóc hoạt động nhiều năm như vậy mà chính quyền phường Quang Trung không có hướng giải quyết để trả lại con đường và môi trường sống yên lành cho nhân dân, phải chăng lãnh đạo UBND phường Quang Trung đang có lợi ích gì trong vấn đề này?
Theo (moitruong.net.vn)
- Kỳ Duyên tiết lộ về hành trình ‘vượt qua những ngày đen tối trong cuộc đời’
- Cuộc sống hotgirl thẩm mỹ Nam Định sau 3 năm lột xác
- Đến nhà người yêu chơi, ‘tiểu thư nông thôn’ bị cả huyện người soi mói chuyện ăn cơm bằng thìa, rửa bát dùng găng tay
- Ý Yên: 2 NẤM MỘ, 3 MẠNG NGƯỜI – Thảm kịch trong một buổi chiều định mệnh
- Nam Định: Tương lai mịt mờ của ba trẻ mồ côi cha mẹ
- Căn nhà nắng chiếu khắp phòng tại Nam Định đẹp lung linh trên báo ngoại
- Hoa hậu Kỳ Duyên liên tiếp vướng scandal mặc xấu
-
Khai ấn đền Trần Nam Định bắt nguồn từ đâu?
-
Bệnh nhân chết bất thường khi cắt a-mi-đan: Vì sao phải hỗ trợ kinh phí mai táng?
-
Nam Định: Trộm táo tợn phá khóa cửa, ung dung “cuỗm” đồ
-
Bạn gái mang bầu 4 tuần nhảy cầu tự tử, thanh niên quê Nam Định gào khóc đòi nhảy theo
-
Cách làm nem chạo gói lá sung và nem nắm thơm ngon tại nhà
-
Pro Sports Giao Thủy: Khẳng định sức trẻ
-
Cuộc sống làng biển Thịnh Long Hải Hậu Nam Định
-
Cán bộ hưu chuyển hưởng BHYT cựu chiến binh thế nào?
-
Cháo sườn, quẩy giòn đúng vị Thành Nam
-
Nam Định: Gây ô nhiễm môi trường, bãi rác bị người dân ‘phong tỏa’
-
Công đoàn Giáo dục đề nghị không thi hành kỷ luật cô giáo buộc dây vào áo trẻ
-
Khán giả thích thú với quán ăn dưới lòng đất ở Nam Định
-
Nam Định: Hồi sinh bệnh viện “ngủ quên” cả thập kỷ
-
Nam Định nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi
-
Bắt cặp đôi vờ mua nông sản qua điện thoại để lừa tiền tỉ