Vì sao vừa lập công lớn, 2 ngoại binh chất lượng vẫn bị thanh lý?

Ngoại binh Victor Mansaray, Gramoz Kurtaj lần lượt bị câu lạc bộ Becamex Bình Dương và Nam Định cắt hợp đồng vì những thái độ không chuẩn mực trong thi đấu.

Ngoại binh Victor Mansaray của Becamex Bình Dương. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Ngay sau vòng 2 V-League 2021, hai ngoại binh Victor Mansaray, Gramoz Kurtaj đã bị câu lạc bộ cắt hợp đồng.

Victor Mansaray phải ra đi vì quá nóng tính, thường xuyên phản ứng, tỏ thái độ và không tuân thủ quy định của huấn luyện viên Phan Thanh Hùng.

Tối qua (23/1), Victor Mansaray ghi bàn thứ hai quan trọn giúp đội nhà “lội ngược dòng” 2-1 trước Hà Nội FC ngay trên sân khách Hàng Đẫy. Tiền đạo sinh năm 1997 đã chớp thời cơ, xộc vào vòng cấm tốc độ, loạt bỏ hàng phòng ngự đối thủ và dứt điểm kỹ thuật đưa bóng qua đầu thủ môn.

Tuy nhiên, sự tỏa sáng ấy không giúp Victor Mansaray ở lại với Becamex Bình Dương. Còn nhớ, ngoại binh này từng cố tình sút bóng về phía các phóng viên đang tác nghiệp bên ngoài sân thi đấu ở giải giao hữu trước thềm V-League 2021 vừa qua.

Mới nhất, sau khi ghi bàn vào lưới Hà Nội FC, cầu thủ này một lần nữa có hành động thiếu tôn trọng khi ra dấu “im miệng” và chỉ về phía phóng viên và báo chí.

Sau trận thắng Hà Nội FC, huấn luyện viên Phan Thanh Hùng nhận xét: “Nếu Mansaray muốn tồn tại được ở môi trường bóng đá Việt Nam thì phải kiềm chế được tính nóng nảy, thay đổi thái độ.”

Victor Mansaray (trái) từng đá bóng về mạnh về phía phóng viên thể thao đang tác nghiệp ở giải giao hữu trước thềm V-League 2021. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Trong khi đó, ngoại binh Gramoz Kurtaj bị Nam Định “trảm” vì từ chối ra sân thi đấu ở trận Hải Phòng-Nam Định tại vòng 2 V-League vừa qua. Cầu thủ này không muốn thi đấu vì còn bị căng cơ, sợ gặp chấn thương nên muốn “giữ chân.”

Tuy nhiên, huấn luyện viên trưởng Nguyễn Văn Sỹ cho biết tiền đạo người Kosovo mắc “bệnh ngôi sao” và không ngần ngại đề nghị ban lãnh đạo đội bóng không ký tiếp hợp đồng.

Ông Sỹ chia sẻ: “Gramoz nói mình không thể đá trận này. Nhưng cậu ấy chẳng có chấn thương nào cả khi vẫn tập bình thường những ngày qua. Bác sỹ cũng bảo không sao. Gramoz hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng lại không muốn thi đấu.”

Theo điều lệ V-League, các đội bóng được thay đổi ngoại binh trước vòng 4. Vì vậy, trước thềm mùa giải, nhiều câu lạc bộ ký hàng loạt hợp đồng ngắn hạn với “cầu thủ Tây” để rồi chỉ quyết vào thời điểm gần hết hạn đăng ký.

Trường hợp Gramoz nằm trong số này, Nam Định nhiều khả năng không ký tiếp với tiền đạo vừa lập cú đúp vào lưới Hà Nội FC ở vòng 1./.

Ngoại binh Gramoz (trái) ăn mừng bàn thắng vào lưới Hà Nội FC ở vòng 1 V-League 2021. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Tags:

TOP