Nam Định đánh bại SLNA bằng siêu phẩm đẳng cấp thế giới

Nam Định đánh bại SLNA bằng siêu phẩm đẳng cấp thế giới

Nam Định thi đấu kiên cường trên sân Vinh và đánh bại chủ nhà SLNA bằng 1 siêu phẩm để có chiến thắng đầu tiên ở V-League 2018.

Trước khi đến sân Vinh, Nam Định trải qua 5 trận thua liên tiếp và mới chỉ có 1 điểm, xếp cuối bảng xếp hạng. Vì thế thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ chỉ dám đặt mục tiêu cố gắng có được 1 điểm trước SLNA.

Thực tế, mọi thứ quá khó khăn cho Nam Định khi bị SLNA dồn ép ngay sau tiếng còi khai cuộc và bóng dường như chỉ lăn bên phần sân đội khách.

Nam Định (áo trắng) chơi kiên cường trước SLNA.

Dù vậy, các cầu thủ Nam Định đã chơi với sự tập trung cao độ, đặc biệt là thủ thành Quốc Thiện Esele. Ngược lại, các chân sút đội chủ nhà có phần nôn nóng và vô duyên nên không thể chọc thủng lưới Nam Định trong hiệp 1.

Sang hiệp 2, mọi thứ không khác nhiều. Điểm khác biệt duy nhất đến từ tình huống Nam Định được hưởng đá phạt trực tiếp trước vạch 16m50.

Và Lê Sỹ Minh không bỏ lỡ cơ hội, thực hiện một cú sút phạt hoàn hảo, đẹp mắt từ cự ly khoảng 25m, mang về bàn thắng dẫn trước cho Nam Định. Đây là lần thứ 2 Sỹ Minh ghi bàn cho Nam Định từ tình huống đá phạt.

Có được bàn mở tỷ số, Nam Định càng quyết tâm hơn để chơi phòng ngự tập trung nhằm bảo toàn thành quả. Họ chơi lăn xả như những chiến binh và được đền đáp khi tiếng còi mãn cuộc vang lên mà mành lưới Quốc Thiện Esele vẫn được giữ sạch.

Chiến thắng chưa giúp Nam Định thoát đáy bảng xếp hạng song tạo ra động lực tinh thần cực lớn cho thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ.

Theo Thiện An
(vtc.vn)


TOP