Nam Định: Dính phốt khoe "của quý", một đối tác đã hủy hợp đồng với "chủ nhân" trạm BOT Mỹ Lộc

Nam Định: Dính phốt khoe “của quý”, một đối tác đã hủy hợp đồng với “chủ nhân” trạm BOT Mỹ Lộc

Cách tính phí tại trạm BOT Mỹ Lộc đang gây bức xúc trong nhân dân. Một đơn vị cung cấp dịch vụ tại đây đã hủy hợp đồng với VETC.

Chiều qua, (24/7) một đối tác của công ty Tasco là Cty TNHH Thu phí tự động VETC, đơn vị cung cấp dịch vụ đầu tiên trên thị trường Việt Nam triển khai công nghệ thu phí tự động đường bộ đã bị Công ty CP DV Bảo vệ Liên Anh, có trụ sở tại TP Nam Định gửi công văn đề nghị thanh lý hợp đồng, mặc dù hợp đồng mới được ký kết trong 3 ngày.

Tại công văn số 17/2018/CV/L.A.S do công ty CP DV bảo vệ Liên Anh gửi tới Cty TNHH Thu phí tự động VETC có ghi rõ: ” Sau thời gian ngắn triển khai tác nghiệp tại trạm thu phí BOT Mỹ Lộc, tình hình diễn biến ngày cành phức tạp, chúng tôi nhận thấy:

Qua phản ánh của các cơ quan thông tin đại chúng, của người dân và phương tiện qua lại trạm BOT Mỹ Lộc, chúng tôi được biết BOT Mỹ Lộc đang có những vướng mắc đối với người sử dụng dịch vụ BOT mà chưa có những giải quyết thỏa đáng. Dẫn đến các phản ứng tiêu cực từ các chủ phương tiện qua lại làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn, thân thể, nhân phẩm cá nhân, nhân viên công ty chúng tôi.

Do đó, Cty CP DVBV Liên Anh đề nghị hai bên thanh lý hợp đồng trước thời hạn, kể từ 00h ngày 25/07/2018.”

Công văn của Cty CPDVBV Liên Anh gửi tới đối tác với cty Tasco

Trao đổi với PV Pháp luật Plus ông Vũ Hùng Công đại diện của công ty CP DVBV Liên Anh cho biết nguyên nhân công ty gửi công văn thanh lý hợp đồng trước thời hạn với đối tác: ” Sau khi ký kết hợp đồng, các bên đang tiến hành các bước cần thiết đi đến tiến hành thực hiện. Tuy nhiên, qua các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh và đặc biệt là nhân viên của công ty báo cáo tình hình tại trạm BOT Mỹ Lộc.”

” Nhận thấy, nếu tiếp tục thực hiện hợp đồng trong tình hình hết sức phức tạp như hiện nay tại trạm BOT Mỹ Lộc, sẽ làm hình ảnh của công ty chúng tôi bị ảnh hưởng nghiêm trong. Đặc biệt là sự an toàn của nhân viên cũng như là an ninh trật tự trên đia địa bàn là rất quan trong.” Ông Công nhấn mạnh.

Trạm BOT Mỹ Lộc – Nam Định

Trong thời gian gần đây, tại các trạm BOT do Công ty CP Tasco quản lý trên địa bàn tỉnh Thái Bình và tỉnh Nam Định xảy ra rất những vụ việc lùm xùm.

Nguyên nhân xuất phát từ việc người dân cho rằng không rõ ràng, thiếu minh bạch trong vấn đề thu phí BOT. Cụ thể, tại BOT Tân Đệ (Thái Bình) tình trạng người dân, các doanh nghiệp vận tải, lái xe, đứng ra phản đối BOT Tân Đệ đặt trên quốc lộ 10, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Người dân cho rằng trạm BOT Tân Đệ đã hết hạn thu phí, việc vẫn duy trì hoạt động của trạm thu phí này để hoàn trả kinh phí làm quốc lộ 10, đoạn tránh thị trấn Đông Hưng (huyện Đông Hưng, Thái Bình) là vô lý, bởi người dân không đi qua tuyến đường này thì họ sẽ không phải đóng phí.

Trớ trêu hơn, những lùm xùm tại BOT Tân Đệ chưa lắng xuống thì tại BOT Mỹ Lộc (huyện Mỹ Lộc – Nam Định) cũng do công ty CP Tasco quản lý. Người dân cũng cho rằng việc thu phí một cách vô lý vẫn diễn ra thường xuyên tại đây: “Các loại xe thuộc nhóm một (ô tô dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn, các loại xe buýt vận tải hành khách công cộng) mỗi lượt đi qua 3,9 km đường BOT trên phải trả 30 nghìn đồng vượt quá quy định của Bộ GTVT về mức giá gấp 4 lần”.

Sơ đồ thể hiện rõ đoạn đường BOT và BT

Đỉnh điểm là ngày 22/7 vừa qua tại trạm BOT Mỹ Lộc, xảy ra một “trò lố” khi một thanh niên xăm trổ lăng mạ, chửi mắng một người phụ nữ đi xe ô tô con qua trạm BOT này. Điều khiến dư luận bức xúc hơn là người thanh niên này còn có hành động vô cùng phản cảm là cởi quần “khoe của quý” nhằm vào người phụ nữ trên giữa ban ngày ban mặt.

Sự việc trên khiến cho cộng đồng mạng nói chung và những người Nam Định nói riêng vô cùng bức xúc.

Vinh Bá – Nguyễn Thượng
(phapluatplus.vn)


TOP