Nam Định: Trắng đêm săn bắt đặc sản biển giữa mùa đông buốt giá

Nam Định: Trắng đêm săn bắt đặc sản biển giữa mùa đông buốt giá

Mặc dù cả miền Bắc đang chìm trong giá rét kỉ lục, nhưng nhiều ngư dân ở Nam Định vẫn bất chấp cái lạnh buốt như kim châm ra biển lội nước chịu rét để đi săn bắt các đặc sản biển ven bờ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh và liên tục được tăng cường xuống khiến những ngày gần đây cả miền Bắc tiếp tục chìm trong rét đậm, rét hại. Vùng núi cao xuất hiện băng giá, còn đối với các tỉnh đồng bằng rét sâu từ 8-10 độ C.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt tại một số xã ven biển của huyện Hải Hậu (Nam Định), nhiều bà con ngư dân vẫn ra biển săn bắt các đặc sản biển ven bờ như: cá, cua, sò… trong thời tiết khắc nghiệt của mùa đông.

Nhiều ngư dân vẫn ra biển săn bắt đặc sản giữa mùa đông buốt giá

Ông Hoàng Văn Hợp ngư dân ở ven biển huyện Hải Hậu cho biết, mấy ngày gần đây nhiệt độ xuống thấp, nhưng bà con sống bằng nghề biển thì vẫn đi săn bắt bình thường, mọi người chủ yếu bắt sò, ốc, cá.. còn tôi thì đi bắt cua đá.

“Hôm nay trời rét quá nên cua cũng ít, từ chiều đến giờ chỉ bắt được có hơn 1 kg cua đá thôi, cua đá này thịt rất ngon và thơm mát hơn cua đồng rất nhiều” ông Hợp chia sẻ.

Anh Nguyễn Văn Dương cho biết, gần tối thấy nước cạn tôi cũng tranh thủ ra biển thả lưới bắt cá, hôm nay lạnh quá nên cá cũng ít nên chỉ bắt được hơn 1 kg cá đối và cá đù, ít quá chẳng bỏ bán nên mang về ăn thôi.

Nhiều em nhỏ cũng tranh thủ về học sớm ra phụ giúp bố mẹ săn bắt trong thời tiết khắc nghiệt của mùa đông

Theo Dân Việt


TOP