V.League 2018 sẽ dùng trọng tài ngoại ở những vòng đấu cuối?

V.League 2018 sẽ dùng trọng tài ngoại ở những vòng đấu cuối?

Nhiều khả năng V.League 2018 sẽ xuất hiện những trọng tài ngoại trong các vòng đấu cuối cùng.

Ở các mùa giải gần đây, VPF đã có những thời điểm sử dụng các trọng tài ngoại ở những trận đấu quan trọng, có tầm ảnh hưởng đến chức vô địch V.League. Năm ngoái, ngay từ vòng 21, các trọng tài ngoại quốc đã xuất hiện trong các trận đấu ở giải đấu hàng đầu Việt Nam.

Tuy nhiên, mùa giải năm nay, Hà Nội FC đã thể hiện sự vượt trội và trở thành chủ nhân chiếc cúp vô địch sớm 5 vòng đấu.

Cũng vì lẽ đó mà VPF và Ban Trọng tài VFF đã có những tính toán về việc cân đối sự có mặt của các trọng tài ngoại trong các trận đấu khi mùa giải đã trôi qua vòng đấu thứ 22.

Hiện tại, V.League chỉ còn nóng ở cuộc đua chống xuống hạng với sự tham dự của bốn đội Nam Định, TP.HCM, Sài Gòn FC và Cần Thơ. Nếu không có gì thay đổi, một số trận đấu của các đội nhóm cuối ở các vòng 25 và 26 sẽ được điều khiển bởi trọng tài ngoại.

Khoảng cách giữa các đội nhóm cuối không quá chênh lệch và đôi khi một trận thắng có thể xoay chuyển cục diện trong cuộc đua trụ hạng. “Chúng tôi sẽ có những tính toán kỹ rồi mới đề xuất thuê trọng tài ngoại điều khiển các trận đấu có sự tham dự của các đội đang đua tranh trụ hạng”, Trưởng ban điều hành V.League Trần Anh Tú chia sẻ về vấn đề trọng tài ngoại.

Ở bốn vòng đấu cuối cùng, có hai trận đấu diễn ra trực tiếp giữa các đội nhóm cuối là TP.HCM – Sài Gòn (vòng 23) và Cần Thơ – Nam Định (vòng 26).

(Theo goal.com)


TOP