V-League 2018: Tân binh Nam Định “trẻ nhưng không non”

V-League 2018: Tân binh Nam Định “trẻ nhưng không non”

Sau 7 năm lặn ngụp ở giải hạng Nhất, Nam Định đã có mặt ở sân chơi V-League. Mặc dù là tân binh tại giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam nhưng HLV Nguyễn Văn Sỹ không giấu diếm tham vọng sẽ giành 30 điểm từ 5 đến 7 vòng đấu trước khi mùa giải kết thúc.

Trong 2 mùa bóng gần đây, dù không có chức danh chính thức nhưng HLV Nguyễn Văn Sỹ đã đứng sau những thành công của đội bóng quê hương Nam Định. Người “vô danh” này là người trực tiếp giữ vai trò lĩnh xướng về kỹ – chiến thuật của đội bóng thành Nam để rồi họ kết thúc giải hạng nhất 2017, Nam Định là đội vô địch và có tấm vé lên chơi V.League 2018.

Không có sao

Đối với tân binh Nam Định, HLV Nguyễn Văn Sỹ chính là ngôi sao duy nhất, đơn giản vì ông thầy này từng là HLV trưởng Ninh Bình và Cần Thơ tham dự đấu trường V-League. Rõ ràng kinh nghiệm chinh chiến giải đấu này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng bởi phần lớn các cầu thủ Nam Định đều chỉ đá hạng Nhất, vốn không cạnh tranh khốc liệt như V-League.

Tân HLV Văn Sỹ được coi là “ngôi sao” duy nhất của Nam Định. Ảnh: Internet

Ngoại trừ Văn Nam về FLC Thanh Hóa, tân binh Nam Định không có nhiều sự thay đổi nhân sự, có lẽ một phần họ thành lập Công ty CP khá chậm, phần kinh phí không được dồi dào. BHL Nam Định trông chờ khá nhiều vào 2 ngoại binh người Trinidad & Tobago và thủ môn nhập tịch Nguyễn Quốc Thiện Esele.
Tiền đạo Neil Benjamin sinh năm 1994, là cầu thủ thành danh trong màu áo W Connection. Ở mùa giải vừa qua, tiền đạo này đã giúp đội bóng hàng đầu Trinidad & Tobago giành vị trí thứ nhì trên BXH.

Riêng cá nhân Benjamin đóng góp 12 bàn thắng cùng màn trình diễn gây ấn tượng đặc biệt. Chính sự bùng nổ này đã góp phần đưa tên tuổi của cầu thủ cao 1m71 vượt ra ngoài biên giới quê nhà đến tai HLV Nguyễn Văn Sỹ và khán giả sân Thiên Trường.

Trong đó, Henry Shackiel lại là cầu thủ được kiểm chứng tại V-League 2017 trong màu áo SLNA. Hòa nhập khá nhanh bằng bản hợp đồng ngắn hạn, Henry ghi được 6 bàn thắng nhưng không thấy SLNA tái ký hợp đồng nên tiền đạo này đá cầm chân và lặng lẽ rời khỏi sân Vinh.

Việc mùa bóng năm nay, Henry Shackiel đến sân Thiên Trường là để cố gắng lập công để chứng minh đội bóng xứ Nghệ đã sai lầm khi không ký hợp đồng với anh.

Bóng đá sạch

Việc tin dùng hầu hết nội binh trưởng thành từ “lò” đào tạo của chính mình, Nam Định hướng theo con đường HAGL, SLNA đang đi. Đích thân Chủ tịch CLB Nam Định Nguyễn Tân Anh đảm nhận khâu đào tạo trẻ trong vai trò Giám đốc Trung tâm đào tạo trẻ Nam Định. Ông hy vọng người Nam Định sẽ không đi vào “vết xe đổ” của những CTCP Bóng đá Đồng Tháp, Cà Mau “sớm nở, chóng tàn”.

Là tân binh nhưng mục tiêu của Nam Định khá rõ ràng. HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết CLB Nam Định muốn đạt mốc điểm từ 28-30 trong khoảng thời gian sớm nhất có thể. “Đội bóng không tạo áp lực cho cầu thủ. Các cầu thủ Nam Định bây giờ có đến 90% chưa được chơi V- League. Mục tiêu đề ra của HLV với cầu thủ rất là phù hợp” – HLV Văn Sỹ khẳng định.

Đá sạch để lôi kéo khán giả đến sân, đó là mệnh lệnh của CLB. Ảnh: Internet

Tại buổi lễ ra mắt Công ty CP Thể thao Nam Định, ông Trần Lê Đoài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định phát biểu “Ưu tiên của đội bóng thành Nam ở mùa giải 2018 là xây dựng lối chơi bản sắc, chơi bóng đá sạch để kéo người hâm mộ tới sân”.
Trải qua những thăng trầm, bóng đá Nam Định đã quyết tâm theo đuổi bóng đá sạch, xem đây là biện pháp để đưa bóng đá Nam Định tiếp tục có sự phát triển mới.

Điều khá thú vị là trận mở màn V-League 2018, Nam Định đụng Cần Thơ, đội bóng cũ của HLV Văn Sỹ và khiến HLV này vất vả mới được trở lại chính danh. Bản thân đây cũng là trận đấu đầu tay của HLV Đinh Hồng Vinh trên cương vị nhà cầm quân của đội bóng Tây Đô.

Trận đấu đầu tiên của Nam Định khi trở lại V-League trên sân Thiên Trường vì vậy trở nên thú vị hơn!

An Thanh( baonghean.vn)


TOP