CĐV Nam Định: 'Chưa ai kịp hỏi gì, HLV thủ môn Quảng Nam đã chạy'

CĐV Nam Định: ‘Chưa ai kịp hỏi gì, HLV thủ môn Quảng Nam đã chạy’

Anh Lương Trọng Thành, thành viên Ban chấp hành Hội CĐV Nam Định, kể với Zing chi tiết về vụ việc trên sân Thiên Trường chiều 11/7.

Là người chứng kiến gần như toàn bộ vụ việc trên sân Thiên Trường chiều 11/7, anh Lương Trọng Thành, thành viên Hội CĐV bóng đá Nam Định bác bỏ một số thông tin gây hiểu nhầm trong dư luận. Theo CĐV này, việc có nhiều người xông vào với ý đồ hành hung HLV thủ môn Quảng Nam là không chính xác.

“Khi chúng tôi đang dọn dẹp sân bóng trước buổi tập, các thành viên đội Quảng Nam ở đó chưa có động thái gì. Tới khi một nhân viên chăm sóc cỏ phát hiện và báo cho tôi về trường hợp một thành viên BHL Quảng Nam cầm những viên bột gạo hay gì đó vón cục rải ra khu vực vòng cấm địa, lúc ấy tôi tới đó chụp ảnh lại và tìm gặp cán bộ này để hỏi chuyện”, anh Thành chia sẻ.

“Lúc ấy tôi rất lo vì không xác định được thứ bột đó là hóa chất hay một cái gì đó tâm linh. Tôi bảo mọi người xúc phần đất dính thứ đó ra khỏi sân, còn mình thì đi nhặt những hạt màu hồng rồi bỏ vào chai vì lo nó có thể làm ảnh hưởng tới mặt sân và xa hơn là sức khỏe cầu thủ. Ai biết được khi trời mưa, những thứ hóa chất đó phản ứng hóa học và làm ảnh hưởng tới cầu thủ? Năm ngoái cũng ở trận gặp Quảng Nam, 1 nữ CĐV đã không may tử vong nên nhiều CĐV khá nhạy cảm sau sự việc này”.

Các thành viên Hội CĐV Nam Định chia sẻ chi tiết về những thông tin gây hiểu nhầm ở vụ chất màu lạ trên sân Thiên Trường. Ảnh: Việt Hùng.

Tiếp tục chia sẻ về tình huống gây hiểu nhầm, anh Lương Trọng Thành khẳng định các thành viên Hội CĐV không hề có ý định gây sự với BHL Quảng Nam như một số thông tin không chính xác được đăng tải trên mạng xã hội trước đó. Thay vào đó, họ đứng ra bảo vệ thành viên đội khỏi những nguy cơ bạo lực.

“Tôi cùng một số anh em liền tới gặp HLV thủ môn Quảng Nam để hỏi rõ sự việc và giải thích cho chúng tôi. Đã ai kịp làm gì đâu, nhưng anh ta cố tình bỏ chạy với thái độ rất thờ ơ. Nếu anh ta đứng lại giải thích với chúng tôi đó là hành động cầu an lành hay tâm linh thì chưa chắc đám đông đã bức xúc đến thế”.

“Tôi không khẳng định hành động đó là yểm bùa, nhưng trước sự chứng kiến của khá đông người dân, anh ta rất dễ bị hiểu lầm. Chúng tôi khá vất vả mới can ngăn người dân. Nếu không có Hội CĐV Nam Định đứng ra dàn xếp thì đã xảy ra ẩu đả rồi”.

“Chúng tôi muốn khẳng định rằng CĐV Nam Định đến đây là để cổ vũ, để xem bóng đá chứ không phải để đánh nhau. Quan điểm của chúng tôi là phải đoàn kết, giao lưu học hỏi, chứ nếu đánh nhau thì đi cổ vũ làm gì?”, CĐV Trọng Thành nói với Zing.

Mâu thuẫn xảy ra trong buổi tập là chủ đề được đại diện 2 CLB mang ra bàn luận trong cuộc họp khẩn sáng 12/7. Khi cuộc họp kết thúc, Giám đốc điều hành Trần Thái Toán của đội Nam Định xác nhận không có vấn đề gì quá nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến công tác tổ chức trận đấu.

Tags:

TOP