Tận dụng xôi nếp ăn không hết, chị Đào Phương Thảo chế biến thành món cơm cháy tuyệt ngon.
Chị em có thể tận dụng phần cơm nếp (xôi) thừa mỗi khi nhà có tiệc để làm món cơm cháy chà bông cho bữa sáng. Công thức đơn giản và không mất nhiều thời gian. Thành phẩm cơm giòn nhưng không bị khô cứng, quyện cùng vị đậm đà, béo thơm của nước mỡ hành sẽ khiến món ăn trở nên rất hấp dẫn. Công thức dưới đây được chị Đào Phương Thảo (22 tuổi, Nam Định) chia sẻ:
Nguyên liệu:
– Cơm nếp (hoặc xôi)
– Hành lá, ớt
– Nước mắm, đường, dầu ăn, nước lọc

Cách làm:
– Xôi nếp ăn không hết, vẩy chút nước vào mặt xôi, đồ lại cho dẻo hoặc lúc xôi còn ấm dẻo thì làm luôn.
– Trải màng bọc thực phẩm, dàn xôi thật mỏng, rồi bọc lại. Dùng cây lăn (cây cán bột) hoặc chai thủy tinh lăn đều trên bề mặt cho xôi ép vào nhau.
– Nếu làm hôm trời hanh thì mang xôi đã dàn mỏng ra phơi từ sáng đến chiều là se mặt hoặc cho vào tủ lạnh 1-2 ngày. Nếu nhà có lò sấy, bạn có thể cho xôi đã dàn mỏng vào sấy khoảng 40 phút ở mức nhiệt 125 độ, sau đó lật mặt xôi thêm 5-10 phút nữa là được.
– Làm nước mắm rưới cơm theo tỷ lệ: 1 mắm – 1 đường – 1 nước lọc. Nếu làm nhiều, bạn chỉ cần nhân tỉ lệ lên tương ứng. Thái nhỏ hành lá cho vào bát có thêm chút dầu, quay trong lò vi sóng khoảng 30 giây là hành xanh mướt.
– Nấu sôi chảo dầu rồi cho miếng cơm kho vào chiên giòn, sau đó vớt miếng xôi đã chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

– Rưới hỗn hợp mỡ, hành và nước mắm lên khắp mặt miếng cơm cháy. Ăn kèm chà bông (ruốc heo) sẽ rất ngon.
Đào Phương Thảo
(ngôi sao)
- Nem nắm Giao Thủy có gì đặc biệt?
- Chùa Keo – quê hương tôi..
- Điện lực Nam Định lý giải hóa đơn tiền điện ‘sốc’ của vợ chồng già
- Điều Thú Vị Gì? Khi Đặt Chân Về Làng Nghề Hải Minh, Nam Định
- Câu cua ở Vườn Quốc gia Xuân Thủy
- Người đẹp gốc Nam Định Học Kim “siêu vòng 3” diện đồ màu da “mặc như không”
- Chàng Trai Nam Định là một trong những nhân vật trẻ đáng chú ý nhất năm 2017

-
Lịch cắt điện ở Nam Định từ 13/8 đến 18/8
-
Người đi đường truy đuổi, bắt gọn hai anh em cướp giật
-
Thành phố Nam Định có tân chủ tịch
-
Xôi nén – Nét văn hóa truyền thống độc đáo ở Hải Hậu
-
Thực hư việc xuất hiện biển số 000.00 tại Nam Định
-
Gần trăm cảnh sát phong tỏa ‘phố châu Phi’ ở Sài Gòn
-
Thủ tướng: Nam Định phải nhanh chóng khôi phục hoa màu và thủy sản, không để diện tích trống
-
Nam Định: Nhiều nhà dân tốc mái, cây xanh bị đổ do bão số 1
-
Nam Định:Bắt gọn 2 đối tượng vận chuyển ma túy liên tỉnh
-
Thâm nhập “thủ phủ” xe tự chế Nam Định
-
Nam Định: Đầu tư xây dựng đô thị văn minh, hiện đại
-
Thực hư chuyện tung tiền “như mưa” ở Phủ Dầy?
-
Hỗn loạn sau giờ khai ấn đền Trần
-
Nam Định: Nông dân tranh thủ ‘vớt vát’ lúa mùa
-
Bắt cặp đôi vờ mua nông sản qua điện thoại để lừa tiền tỉ
