-Hàng ngàn người xếp hàng từ tờ mờ sáng ở khuôn viên đền Trần (Nam Định) chờ đến giờ xin lộc ấn.
Lễ khai ấn Đền Trần (diễn ra vào đêm 1/3 (tức 14 tháng Giêng). Sau lễ khai ấn, hàng ngàn du khách tập trung tại sân đền Thiên Trường chờ được phát ấn Đền Trần. Năm nay, Ban tổ chức phát ấn từ 5h.
Ghi nhận của phóng viên, 4h sáng ngày 2/3 (15 tháng Giêng), hàng ngàn người dân đứng chờ xin ấn ở trước cửa đền Thiên Trường.
Lực lượng công an có mặt đảm bảo an ninh khi phát ấn cho nhân dân.
5h sáng ngày 2/3 (15 tháng Giêng) tại khu vực nhà Giải Vũ, Nhà trưng bày và đền Trùng Hoa – nơi tổ chức phát ấn cho người dân du khách không còn cảnh chen lấn.
Theo BTC, năm nay chấn chỉnh nghiêm việc “đưa tiền lấy ấn” từ người dân, những hòm công đức được xếp ở các vị trí thuận lợi để người dân phát tâm công đức xin lôc ấn.
Cánh ấn đền Trần năm nay được làm từ chất liệu giấy vàng, và được phát tại các điểm quy định của BTC.
Cầm lộc ấn trong tay ai cũng nâng niu trân trọng. Bởi ý nghĩa của việc khai ấn, xin ấn là cầu mong cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, con người khỏe mạnh, học tập lao động tốt… trong năm mới.
Năm nay, Ban tổ chức công bố lượng ấn phát ra đủ đáp ứng nhu cầu xin ấn của nhân dân và tổ chức phát cho tới khi hết ấn.
Dòng người trật tự xếp hàng, tuân thủ sự hướng dẫn của lực lượng chức năng và ban tổ chức nên ai cũng nhận được ấn mà không cần chen chúc.
Một em bé theo gia đình xếp hàng xin lộc ấn đầu năm.
Nhiều người tranh thủ chợp mắt chờ người thân xếp hàng xin ấn.
Theo ToQuoc.vn
- Bạn thân điển trai dự đám cưới tiểu thư 200 cây vàng ở Nam Định choáng vì được quá nhiều cô gái lạ kết bạn
- Độc đáo bộ ảnh kỷ yếu “loa phường” của học sinh Nam Định
- Bún Riêu Cua Nam Định
- Gần 1.000 bạn trẻ hát tập thể tưởng nhớ ca sĩ Trần Lập
- Ẩm thực mẹt quán giữa lòng Thành Nam
- Trụ trì chùa kể về “báu vật” nặng 9 tấn nằm giữa hồ nước ở Nam Định
- Cuốn hút Thịnh Long Nam Định
-
Ngân sách nhà nước thất thu 4.000 tỷ tại những dự án của Nam Cường ở Nam Định?
-
Cực hy hữu: Nam bệnh nhân có 100 khối u trong bụng
-
Nghề nặn tò he truyền thống ở thôn Hà Dương
-
Cận Tết, Nam Định bắt vụ vận chuyển 45 kg ma túy đá và 30 bánh heroin
-
Hoa hậu Kỳ Duyên cùng Hồ Quang Hiếu, Phan Anh tiết lộ dự định Tết 2016
-
Xuân Trường (Nam Định): Cây Gạo 250 năm tuổi được vinh danh Cây Di sản Việt Nam
-
Nam Định: Tiếp sức mùa thi 2016 – Tổng kết ngày đầu ra quân
-
Dự án 400 tỷ của Tập đoàn Năm Sao: Vì sao tỉnh Nam Định vẫn chưa thu hồi?
-
Nam Định: Dùng cân xách tay xử xe quá tải né trạm
-
Nam Định: Xe khách va chạm 2 xe máy, 3 người thương vong
-
Kéo dài đôi chân cong như rễ cây giúp ‘Hoàng tử ếch’ đi lại được sau 28 năm
-
Nam Định: Tạm giữ người đàn ông đánh “vợ hờ” mang thai 3 tháng tử vong
-
Di tích lịch sử Đình Hưng Lộc xã Nghĩa Thịnh huyện Nghĩa Hưng
-
Nam Định: Sinh con thứ 3 phải nộp phạt mới được làm giấy khai sinh
-
Biết mấy tự hào, Hải Hậu quê hương