3 vạn tài xế Mai Linh trên khắp cả nước sẵn sàng tinh thần “tương thân thương ái” đối với tài xế bị đánh Đinh Văn Điềm sau khi anh Điềm phải nhập viện lần 2 và có đơn kiến nghị gửi cơ quan chức năng.
Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Công Hùng, Giám đốc Công ty Cổ phần Mai Linh Miền Bắc, cho biết từ lúc xảy ra sự việc tài xế taxi của công ty bị đánh, phía công ty đã lo toàn bộ cho tài xế Đinh Văn Điềm. Trước mắt trong sáng 14-5, công ty trao số tiền 10 triệu đồng để hỗ trợ gia đình anh Điềm trang trải cuộc sống.

Tài xế Điềm đang được điều trị tại bệnh viện 198 Bộ Công an – Ảnh: đại diện Công ty Cổ phần Mai Linh Miền Bắc thăm tài xế Điềm
Trên khắp cả nước, hãng có tới 3 vạn tài xế sẵn sàng tinh thần “tương thân thương ái” đối với tài xế Điềm, đây là một sức mạnh khổng lồ.
Sáng ngày 14-5, đại diện công ty cũng đã đến làm việc với Công an quận Nam Từ Liêm để yêu cầu xử lí đúng pháp luật trường hợp của tài xế Đinh Văn Điềm, người bị tài xế xe Mercedes cầm gạch đánh vào đầu hôm 10-5. Đơn đề nghị của tài xế Điềm cũng đã được gửi lên cơ quan công an quận.
“Công ty sẽ đấu tranh đến cùng trên tinh thần tập thể để yêu cầu làm đúng theo pháp luật. Hiện tại, đội điều tra tổng hợp Công an quận Nam Từ Liêm đang xử lí vụ việc này”- ông Hùng khẳng định.

Công an đến làm việc với tài xế Điềm tại bệnh viện sáng 14-5

Chị Nguyễn Thị Liên, vợ tài xế Điềm
Ngay sau đó, tài xế chiếc xe phía trước xuống xe và có lời qua tiếng lại với tài xế chiếc taxi phía sau. Mâu thuẫn lên đỉnh điểm khi tài xế này lấy viên gạch ở bên đường đuổi đánh liên tiếp vào đầu nam tài xế xe taxi.
Sự việc được xác định xảy ra vào khoảng 17 giờ 35 ngày 10-5, tại đoạn đường trước số nhà 65 Lưu Hữu Phước, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Tài xế taxi Mai Linh sau này được xác định là anh Đinh Văn Điềm, người điều khiển xe Mercedes là anh Nguyễn Vũ Thái.
Sau khi được ra viện hôm 12-5, đến ngày 13-5, tài xế Điềm lại nhập viện trở lại do choáng váng và đau đầu, được điều trị tại Bệnh viện 198 – Bộ Công an.
Các bác sĩ yêu cầu anh Điềm nằm một chỗ và hạn chế di chuyển. Đến nay, gia đình anh Nguyễn Vũ Thái chưa hề có động thái gì thăm hỏi anh Điềm.
Tài xế Đinh Văn Điềm quê Nam Định, lên Hà Nội vất vả mưu sinh, lo cho cuộc sống gia đình với vợ và 2 con nhỏ nhiều khó khăn ở quê nhà. Hiện vợ anh, chị Nguyễn Thị Liên, đã lên Hà Nội chăm sóc chồng.
Tin-ảnh-video: Huy Thanh
(nld.com.vn)
- Nam Định: Vô tình ném vỏ khế… ‘ăn’ ngay cuốc xẻng
- Nhà thờ Giáo xứ Bách Tính – Nam Trực Nam Định
- Bánh mỳ Bít Tết Hai Bà Trưng Nam Định
- Hải Hậu: Làng kèn đồng Phạm Pháo
- Phương Oanh – đi qua “Ngược chiều nước mắt“
- Sự thật chú rể ở Nam Định ôm ‘gái lạ’ khóc nức nở khiến cô dâu bối rối
- Bị chê không xứng với chồng, cô gái Nam Định giảm cân ngoạn mục
-
Nam Định: Người phụ nữ “hốt” bạc tỷ nhờ nuôi côn trùng
-
CA Nam Trực (Nam Định): Triệt phá ổ bạc bằng hình thức xóc đĩa
-
Trực Ninh (Nam Định): Kêu gọi sức dân cùng chung tay bảo vệ môi trường
-
Chị cô dâu trong đám cưới ‘khủng’ 100 cây vàng ở Nam Định từng rước dâu bằng máy bay
-
Ý Yên: Những báu vật nơi phế tích Chương Sơn
-
Sớm xử lý dứt điểm những sai phạm tại xã Điền Xá
-
Giải quyết nạn ùn tắc tại ngã tư Lê Hồng Phong – Hoàng Văn Thụ
-
Nam Định: Độc đáo phong tục xin ‘lửa thánh’ đầu năm cầu may
-
Quán phở 12 năm bán “rẻ như cho” 5.000 đồng/bát – Mỗi ngày bán hơn 100kg bánh phở vẫn quyết không tăng giá
-
Di tích kiến trúc nghệ thuật chùa Keo (Nam Định) được công nhận Di tích quốc gia đặc biệt
-
Vụ ăn cỗ lấy phần: Người Nam Định có hẳn bài thơ “Ăn cỗ lấy phần” ai cũng biết
-
Vụ nổ gas ở Nam Định: Xác định nguyên nhân ban đầu
-
Nam Định: Bé gái bị tàu đâm tử vong khi băng qua đường sắt đi đón em
-
Tránh ô tô tải sang đường, xe khách tuyến Nam Định-Lào Cai lao thẳng vào quán cơm
-
Bắt giữ đối tượng người Nam Định vận chuyển gần 2kg ma túy