Hội đồng xét xử vụ tham ô tại PVP Land chấp nhận giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo Đinh Mạnh Thắng vì khai nhận thành khẩn, có nhiều thành tích, đã khắc phục hậu quả, khi bị bắt tạm giam gia đình rơi vào tình trạng éo le…

Ông Đinh Mạnh Thắng (thứ 2 từ trái sang) và các bị cáo nghe tòa tuyên án – Ảnh: DIỆP THANH
Theo đó, HĐXX chấp nhận kháng cáo của bị cáo Đinh Mạnh Thắng (em trai ông Đinh La Thăng), tuyên án 7 năm tù, giảm 2 năm so với bản án sơ thẩm, về tội tham ô tài sản.
Cùng được giảm án với bị cáo Thắng là bị cáo Thái Kiều Hương – nguyên phó Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Vietsan. Bị cáo Hương được giảm từ 10 năm tù xuống còn 8 năm tù cùng về tội danh trên.
Hai bị cáo Nguyễn Thị Kim Thoa – nguyên Kế toán trưởng Công ty CP Xây dựng và dịch vụ 1/5 và Công ty CP Minh Ngân – và Huỳnh Nguyễn Quốc Duy (môi giới) không được chấp nhận kháng cáo, giữ nguyên án sơ thẩm.
Bởi theo nhận định của HĐXX, hành vi chiếm đoạt tài sản của các bị cáo Trịnh Xuân Thanh, Đào Duy Phong, Nguyễn Ngọc Sinh mà tòa cấp sơ thẩm quy kết là có căn cứ và các bị cáo chấp nhận bản án sơ thẩm đã quy kết.
Xét kháng cáo của các bị cáo, HĐXX phúc thẩm thấy rằng việc quy kết các bị cáo phạm tội tham ô tài sản là không oan. Do đó, HĐXX không chấp nhận việc chuyển đổi tội danh cho các bị cáo.

Chủ tọa phiên tòa đọc bản án – Ảnh: DIỆP THANH
Có 3 con nhỏ lại là lao động chính trong gia đình, cấp sơ thẩm chưa xem xét việc bị cáo có người thân có công với cách mạng nên tòa phúc thẩm chấp nhận kháng cáo, giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo Thái Kiều Hương.
Riêng bị cáo Nguyễn Thị Kim Thoa, HĐXX cho rằng tuy bị cáo đã thành khẩn khai báo, chỉ là người giúp sức ở mức độ hạn chế nhưng ở cấp phúc thẩm, bị cáo không đưa ra tình tiết mới nên không chấp nhận kháng cáo.
Đối với bị cáo Huỳnh Nguyễn Quốc Duy, đã nộp tiền khắc phục hậu quả, đây là tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo. Tuy nhiên, HĐXX phúc thẩm cho rằng mức hình phạt 10 năm tù mà tòa sơ thẩm đã tuyên đã là mức án nhẹ nên không chấp nhận kháng cáo của bị cáo.
tuoitre.vn
- 5 ngôi đền, chùa linh thiêng ở miền Bắc nên đi lễ đầu năm
- Biển Hải Hậu và những bãi biển đẹp ở miền Bắc thu hút du khách dịp hè
- MÓN NGON NGÀY TẾT: Cá bống bớp 300.000 đ/kg được chị em “săn” ăn Tết
- Trang phục denim phủ sóng street style của mỹ nhân Việt tuần qua
- CĐV CLB Nam Định mến Hải Phòng như anh em nhờ mại dâm ở Quất Lâm và Đồ Sơn?!
- Hóa ra cô gái xinh đẹp và siêu giỏi quê Nam Định này là người đã “chinh phục” được Shark Thanh Hưng cả đời
- Nếu lấy vợ hãy chọn con gái Nam Định.
-
Nam Định: Trồng mới 500 cây xanh, bảo vệ rừng ngập mặn
-
Làng nghề đúc đồng Ý Yên – Nam Định
-
Thông tin bất ngờ vụ thầy cúng truy sát cả nhà hàng xóm ở Nam Định
-
Nam Định: Hơn 10 côn đồ mang dao, kiếm chém người trọng thương
-
Vẻ đẹp của nhà thờ Trung Lao trước khi bị cháy rụi
-
Lời khai của nghi phạm giết người phụ nữ, phi tang xác dưới cống nước
-
Quất lâm biển gọi 2016 chính thức khai trương
-
Bánh Trung thu truyền thống hút khách
-
Di tích lịch sử Đình Hưng Lộc xã Nghĩa Thịnh huyện Nghĩa Hưng
-
Công an Hải Hậu (Nam Định) phát thông báo tìm người thân cô gái trẻ tử vong dưới cống nước
-
Bé gái 8 tuổi ngủ ngon lành trên vỉa hè trong đêm lạnh và sự thật ai cũng rơi nước mắt
-
Giao Thủy: Kịp thời Cứu 3 ngư dân trên tàu gặp nạn khi bão về
-
Nam Định: Có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm trong vụ án cưỡng đoạt tài sản
-
Cùng bạn tổ chức sinh nhật trên cầu lúc nửa đêm: Cô gái bất ngờ nhảy xuống sông tự tử
-
Nam Định ơi kiên cường lên