Các tờ báo của Hàn Quốc đã khen ngợi thành tích đứng thứ 4 ở ASIAD 2018 của U23 Việt Nam và tin rằng đó là minh chứng cho thấy bóng đá Việt Nam đã vươn tầm châu lục.

U23 Việt Nam đã kết thúc ASIAD 2018 bằng vị trí thứ 4, sau khi thua 3-4 trước U23 UAE ở loạt đá luân lưu trong trận tranh HCĐ. Đấy là trận đấu mà U23 Việt Nam đã tạo ra nhiều cơ hội và thi đấu lấn lướt trước đội bóng của Tây Á. Tờ Chosun của Hàn Quốc giật tít: “Phép thuật của Park Hang Seo đã dừng lại. Việt Nam không giành được HCĐ ở trận gặp UAE”.
“Phép thuật của HLV Park Hang Seo đã dừng lại. U23 Việt Nam đã hướng đến mục tiêu là giành HCĐ đầu tiên ở môn bóng đá nam, tuy nhiên họ đã thất thủ trước U23 UAE.
Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, U23 Việt Nam đã thua U23 UAE 3-4 ở loạt đá 11m sau khi hòa 1-1 trong 90 phút thi đấu ở trận tranh HCĐ tại sân Pakansari.

U23 Việt Nam đã gây tiếng vang ở châu lục dù không giành được HCĐ
Việt Nam đã chơi chủ động tấn công ngay từ đầu. Tuy nhiên trong hiệp 1, U23 Việt Nam đã mắc sai lầm ở khâu phòng ngự và Ahmad Al Hashimi đã giành được bóng rồi di chuyển đến trước vòng cấm rồi tung ra cú dứt điểm trước sự đeo bám của 3 hậu vệ. Cú sút bằng chân trái của cầu thủ này đã làm lưới của U23 Việt Nam rung lên.
Tuy nhiên U23 Việt Nam không hề mất tinh thần sau bàn thua đó. Họ đã tổ chức các pha tấn công để tìm bàn thắng gỡ hòa. Rốt cuộc Nguyễn Văn Quyết đã gỡ hòa 1-1 cho U23 Việt Nam ở phút 27”, tờ Cho Sun viết.
Trong khi đó, tờ Yonhapnews cho rằng may mắn đã ngoảnh mặt với U23 Việt Nam ở loạt đá 11m với U23 UAE, khi mà Quang Hải và Minh Vương đều thực hiện không thành công quả đá luân lưu của mình.
Tờ News1 của Hàn Quốc thì đưa ra những bình luận tích cực. “Chỉ 1 năm dưới sự dẫn dắt của HLV Park, bóng đá Việt Nam đã vươn lên tầm châu lục”, tờ News1 giật tít.
“Dù cho U23 Việt Nam không thể giành được HCĐ, tuy nhiên việc đứng hạng 4 ở ASIAD chính là kết quả tốt nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam”.
Tờ News1 bình luận rằng ông Park đã giúp bóng đá Việt Nam thu hẹp khoảng cách với các quốc gia có nền bóng đá hàng đầu ở châu Á. Sau khi giành vị trí á quân ở giải vô địch U23 châu Á 2018, U23 Việt Nam đã đứng thứ 4 ở ASIAD 2018. Tờ báo này khẳng định những thành tích trên là rất đáng khích lệ và U23 Việt Nam có thể trở thành thế lực đáng gờm của bóng đá châu Á trong tương lai.
Tờ Hankyung cũng cho rằng việc giành vị trí thứ 4 ở ASIAD là kết quả tích cực với U23 Việt Nam và đó là minh chứng cho thấy bóng đá Việt Nam có thể vươn tầm châu lục.
Tờ Sports Khan của Hàn Quốc khẳng định Việt Nam đã viết lên trang sử mới ở ASIAD 2018, dù không thể mang về HCĐ. Tờ báo này nhấn mạnh đây là lần đầu tiên Việt Nam thắng Nhật Bản ở vòng bảng ASIAD và vào đến Bán kết. Theo Sports Khan, lúc này bóng đá Việt Nam không còn bị xem thường ở đấu trường châu lục nữa.
Theo (thethaovanhoa.vn)
- Chuyển đổi sinh kế, góp phần bảo vệ Vườn quốc gia Xuân Thủy
- Cư dân mạng thích thú với MC hài hước có “1-0-2” quê Nam Định
- Nam Định: “Hot girl phòng tập” Trần Bích Hạnh gây bất ngờ với MV cover ấn tượng
- Hoa hậu Kỳ Duyên nói gì khi bị chê phẫu thuật thẩm mỹ quá đà?
- Nam Định: Hội chùa Cổ Lễ
- Thơ Nam Định – Trực Ninh quê mình
- Bánh xíu páo Nam Định: Ăn một lần là nhớ mãi!

-
Nam Định: Bé gái bị tàu đâm tử vong khi băng qua đường sắt đi đón em
-
Dự án 400 tỷ của Tập đoàn Năm Sao: Vì sao tỉnh Nam Định vẫn chưa thu hồi?
-
Kẻ đánh vợ hờ mang bầu tử vong từng có hai tiền án
-
Nam Định: Lần đầu tiên thay khớp vai thành công, bệnh nhân không phải lên tuyến trên
-
Ô nhiễm môi trường từ các điểm tập kết than trái phép tại Nam Định
-
Đang gội đầu dở vẫn lao ra dí điện thoại vào nạn nhân chụp ảnh
-
Nam Định: Phát hiện thi thể bé sơ sinh gần cầu Đò Quan, nghi bị mẹ vứt bỏ
-
Cầu Tân Phong thi công nhanh kỷ lục
-
Hội đền Độc Bộ – lễ hội mùa thu lớn nhất Châu thổ Bắc Bộ
-
Nhà Thờ Đổ Hải Lý – Có Thể Bạn Chưa Biết
-
Nem nắm Giao Thủy – nét tinh hoa của nền văn minh lúa nước
-
Từ Nam Định lên Hà Nội thăm bạn, “tiện tay” lấy trộm xe máy của… bà bán cá
-
Ngày mai, miễn nhiệm Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng
-
VĐV người Nam Định Vũ Thị Mến linh cảm mình sẽ giành HCV nhảy ba bước
-
Nam Định và Hải Dương cuối tuần này, đừng quên cuộc hẹn tại Lễ hội Bia Hà Nội 2019
