Chuyện tình “Nhân vật -và người phỏng vấn” của người đẹp điền kinh Nam Định

Đinh Thị Bích, cô gái giành huy chương vàng chạy 800m SEA Games 30, bất ngờ quyết định lên xe hoa về nhà chồng trong tháng 3 này với nhiều dự định trước thềm SEA Games 31 cuối năm nay…

Giữa tháng 3 này, Đinh Thị Bích sẽ làm lễ kết hôn và cô gái có tài năng nở muộn này khẳng định “lấy chồng nhưng không thể bỏ cuộc chơi” và phấn đấu bảo vệ thành công tấm huy chương vàng chạy 800m giành được tại Philippines tháng 12/2019.

So với các bạn đồng trang lứa, Đinh Thị Bích thuộc hàng “hiếm muộn” khi 22 tuổi mới lần đầu dự SEA Games. Cô gái đoàn Nam Định có suất dự SEA Games 30 ở Philippines tháng 12/2019 và không được đánh giá cao nhất ở cự ly 800m. Ngày đó, cô bạn cùng tuổi (1997) Khuất Phương Anh của Hà Nội được đánh giá cao hơn ở đường chạy 800m. Nhưng với quyết tâm lớn, Đinh Thị Bích đã tạo ra bất ngờ.

Trên sân New Clark City (Philippines) hơn một năm trước, Đinh Thị Bích xuất sắc về nhất với thời gian 2:07.16, hơn cô bạn Khuất Phương Anh 1,08 giây (2:08.24) để giành huy chương vàng nội dung 800m nữ. Ở lần đầu tham dự đấu trường SEA Games, Bích “bò” đã không giấu được những giọt nước mắt khi đạt thành tích ấn tượng đó.

Đinh Thị Bích (0951) giành huy chương vàng chạy 800m ở ngay lần đầu dự SEA Games 30 năm 2019

HLV của Bích thời điểm đó là ông Vũ Ngọc Lợi đã chia sẻ: “Thành tích của Bích quá ấn tượng bởi em mới lần đầu dự SEA Games và trước đó từng mắc bạo bệnh, tưởng chừng như không thể theo được thể thao đỉnh cao”. Đến tận bây giờ, Bích vẫn coi quãng thời gian chống chọi với căn bệnh viêm hạch mạc treo là thời điểm đã đem đến sức mạnh tinh thần lớn nhất, giúp mình vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

“Vàng SEA Games 30” không phải là cú ăn may

Sau 11 năm theo đuổi điền kinh, Định Thị Bích đã được những người thầy tâm huyết dẫn dắt. Từ cô Nguyễn Thị Thanh Xuân ở trung tâm thể thao Nam Định những ngày đầu chập chững đến với điền kinh năm 2010, cho đến thầy Vũ Ngọc Lợi trên tuyển quốc gia, Bích đều nhận được những bài học không chỉ về chuyên môn mà còn là những bài học làm người.

Đinh Thị Bích muốn khẳng định mình không “ăn may” khi giành huy chương vàng 800m nữ SEA Games 30

“Có người nói tôi chỉ ăn may mới được cái vàng SEA Games, sau này lấy chồng là hết thôi. Nhưng tôi nghe để đó thôi vì việc của mình là hành động. Tôi lấy đó làm động lực để tập tiếp và muốn chứng minh cho mọi người thấy thực lực của mình chứ không dựa vào hai chữ “ăn may”. Trong thể thao không nói trước được điều gì. Tôi chỉ mong là mình luôn mạnh khỏe để theo đuổi đam mê và vẫn giữ vững được niềm tin và đam mê tập luyện của mình.

Thêm nữa, tôi cũng muốn để cô giáo huấn luyện tôi ở Nam Định, người luôn tin tưởng tôi, rằng tôi sẽ tập và chiến đấu tiếp chứ không để cô thấy một cuộc hàng trình mười mấy năm giữa hai cô trò bị bỏ dở vì tôi quyết định kết hôn…” – Bích chia sẻ.

Chuyện tình nở hoa trước SEA Games 31

Ngày 15/3/2021 tới đây, Đinh Thị Bích sẽ tổ chức đám cưới ở quê nhà Nam Định. Ở tuổi 24, cô gái xinh đẹp này quyết định chọn bến đỗ mới cho gia đình nhỏ dù sắp bước vào giai đoạn chuẩn bị cho SEA Games 31 rất quan trọng. Bích vừa có tên trong danh sách triệu tập đội tuyển điền kinh Việt Nam đợt 2 năm 2021 và sẽ tập trung tại đại bản doanh Nhổn đúng ngày cưới.

Đinh Thị Bích quyết định kết hôn trong tháng 3, trước thềm SEA Games 31 vài tháng

“Mọi thứ về đám cưới, chúng tôi đã chuẩn bị trước Tết Nguyên đán cả rồi. Nên về cơ bản thì cũng không có gì ảnh hưởng đến kế hoạch tập luyện cả. Ngay cả khi cận kề ngày cưới thì tôi vẫn tập trung tập luyện trên trung tâm thể thao Nam Định và sắp tới là ở Nhổn.

Tôi rất may mắn có hậu phương vững chắc khi ông xã và gia đình luôn ủng hộ những kế hoạch riêng của mình. Vì thế, khi làm đám cưới xong, tôi vẫn sẽ tập trung tập luyện cho SEA Games 31. Sẽ không có chuyện lấy chồng bỏ cuộc chơi đâu.

Đinh Thị Bích và ông xã, phóng viên báo Tổ quốc, kết hôn sau hơn một năm chính thức bên nhau
Ông xã tôi làm bên báo Tổ quốc của Bộ Văn hóa. Chúng tôi biết nhau từ trước rồi nhưng khi cả hai tiến đến với nhau và quyết định làm đám cưới cũng chỉ hơn 1 năm. Đó không phải thời gian dài, nhưng đủ để cả hai đi đến hôn nhân” – Bích cho biết.

Ngày 15-16/3/2021, Đinh Thị Bích tổ chức đám cưới tại quê Nam Định, trước khi tiệc cưới được tổ chức ở nhà trai vào 18/3/2021. Ngay sau đó, cô sẽ có mặt tại đại bản doanh Nhổn để tập trung đội tuyển điền kinh quốc gia. Bích cùng 24 VĐV khác vừa có tên trong danh sách triệu tập bổ sung đợt 2 năm 2021 chuẩn bị cho SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam từ 21/11 đến 2/12/2021. Đinh Thị Bích đang là đương kim vô địch SEA Games cự ly 800m nữ.

Tags:

TOP