DNH Nam Định đau đầu vì hàng công

Chưa rớt xuống chót bảng nhưng DNH Nam Định vẫn bị đánh giá là yếu nhất giải. Thế nên, nguy cơ thầy trò ông Nguyễn Văn Sỹ chìm dần trên BXH là hoàn toàn có thể xảy ra.

Quân của DNH Nam Định không chất lượng nhưng họ thi đấu rất máu lửa. Nhưng điều khiến họ bị đặt vào tình cảnh thua nhiều hơn thắng xuất phát từ sự yếu kém của hàng công.

Sau 8 vòng đấu, họ đang cùng Viettel sở hữu hàng công kém nhất với chỉ 6 bàn thắng (trong đó có 1 bàn đá phản của đối phương). Đáng nói hơn, 3/6 bàn thắng ấy được ghi trong 1 trận đấu. Còn 5 vòng liên tiếp vừa qua, DNH Nam Định chỉ có 2 pha lập công!

DNH Nam Định có 2 tiền đạo ngoại là Diogo và Patiyo, nhưng họ chưa thể hiện được bản thân. Patiyo chỉ ghi được 1 bàn duy nhất với pha lập công danh dự trong trận thua 1-2 trước Hải Phòng ở vòng 2.

Còn 6 vòng qua, cựu tiền đạo của XSKT Cần Thơ này bặt vô âm tín. HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết, anh đang tìm cách để giúp cho tiền đạo này tìm lại cảm giác ghi bàn.

“Chỉ có 1 bàn thắng sau 8 vòng nên Patiyo đang bị áp lực lớn. Tôi đang thử mọi cách để giúp cho cậu ấy lấy lại cảm giác ghi bàn”, ông Sỹ chia sẻ.

Diogo có khá hơn so với đồng nghiệp trên hàng công nhưng cũng chỉ có 2 pha lập công. Hiện tại, chân sút này lại đang dính chấn thương càng khiến cho DNH Nam Định đau đầu hơn.

Thực ra cho đến thời điểm này, nhiều đội bóng cũng đang rất đau đầu về khả năng săn bàn của các chân sút ngoại. Nhưng một số đội bóng như SLNA, Than.QN, Sài Gòn FC… vẫn bay cao là nhờ các nội binh “gánh giúp” cho lực lượng “lính đánh thuê” ở nhiệm vụ săn bàn.

Nhưng với DNH Nam Định thì khi ngoại binh thất thế, các nội binh cũng đành bất lực bởi họ không giỏi bắn phá. Đến thời điểm này, chỉ có Xuân Quyết và Mạnh Hùng là ghi được bàn thắng cho đội nhà nhưng cũng chỉ vỏn vẹn mỗi cầu thủ một bàn thắng.

Nếu tình hình không thể cải thiện trong thời gian tới, DNH Nam Định chắc chắn phải “làm mới” hàng công mới hy vọng tìm được sức bật cho khâu ghi bàn ở lượt về. Chỉ khi giải quyết được sự bế tắc trên hàng công, đội bóng thành Nam mới hy vọng vươn lên.


TOP