Facebook cho phép người dùng sử dụng video làm ảnh đại diện

Facebook cho phép người dùng sử dụng video làm ảnh đại diện

Facebook mới đây đã cập nhật tính năng mới, người dùng sẽ có thể sử dụng một đoạn video 7 giây lặp lại để làm ảnh đại diện.

Bắt đầu thử nghiệm từ cuối tháng 10, nhưng hôm nay Facebook mới triển khai tính năng Profile Video cho nhiều người dùng mạng xã hội. Đây được đánh giá là nâng cấp lớn nhất cho các tài khoản cá nhân của Facebook kể từ khi Timeline ra đời.
giphy-1-4320-1450433393
Profile Picture còn được so sánh với Apple Live Photos – bên cạnh một bức ảnh tĩnh là video dài 3 giây về hoàn cảnh chụp bức ảnh tĩnh. Dù vậy, người xem sẽ chỉ nhìn thấy video hoạt động khi truy cập Timeline chứ video sẽ không tự động phát liên tục trên News Feed.

Chỉ cần click vào ảnh đại diện, bạn có thể chọn tải video lên

Chỉ cần click vào ảnh đại diện, bạn có thể chọn tải video lên


Còn theo những thử nghiệm ban đầu, tính năng đặt video làm ảnh đại diện mới chỉ xuất hiện trên ứng dụng Facebook dành cho nền tảng iOS. Còn với người dùng Android, dù đã cập nhật phiên bản Facebook mới nhất, thì tính năng thú vị kể trên vẫn chưa xuất hiện.
Đại diện Facebook cho biết, hình đại diện dưới dạng video giúp mọi người sáng tạo hơn và dễ dàng hơn trong việc thể hiện cá tính của bản thân hơn ảnh tĩnh thông thường.


TOP