Nam Định: Giám đốc Kho bạc Nhà nước xin nghỉ hưu sớm vì... vỡ nợ

Nam Định: Giám đốc Kho bạc Nhà nước xin nghỉ hưu sớm vì… vỡ nợ

Trong thời gian làm Giám đốc Kho bạc Nhà nước Giao Thủy, Nam Định, ông Ngô Thái Úy vay người dân với số tiền hàng tỷ đồng. Đến khi số nợ không thể trả, vị giám đốc đã làm đơn xin nghỉ hưu trước tuổi.
Tin tức về việc ông Ngô Thái Úy, trong thời gian làm Giám đốc Kho bạc Giao Thủy, tỉnh Nam Định bị vỡ nợ với số tiền lên đến hàng tỷ đồng khiến dư luận địa phương hết sức bức xúc. Nhiều người dân hoang mang khi vị Giám đốc này lại vay người dân số tiền lớn rồi bất ngờ tuyên bố vỡ nợ khiến người dân đặt câu hỏi, liệu những người khác vay mượn rồi có đi theo… “vết xe đổ”?

Thực tế trên địa bàn tỉnh Nam Định đã xảy ra rất nhiều vụ vỡ nợ khiến người dân bức xúc và hoang mang. Vụ việc mới nhất xảy ra khi cán bộ tư pháp của UBND xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định đã phải bỏ trốn cùng gia đình trong đêm mưa bão khi vay của người dân với số tiền lên đến nhiều tỷ đồng.

Trở lại vụ việc của ông Ngô Thái Úy, trong thời giam làm Giám đốc Kho bạc Giao Thủy đã vay tiền của người dân để dùng cho mục đích cá nhân. Đến khi số nợ không thể trả và nhiều người dân cũng đến đòi thì ông Úy đã làm đơn xin nghỉ hưu trước tuổi.

Nhiều người dân thông tin, ngoài số tiền vay của người dân, ông Úy còn dùng tiền ngân sách để đầu tư cho việc kinh doanh của cá nhân.
1Quyết định về việc không đảm nhiệm giữ chức vụ Giám đốc đối với công chức để nghỉ hưu trước tuổi đối với ông Ngô Thái Úy.
Cán bộ còn như thế thì người dân chúng tôi biết làm thế nào. Làm giám đốc rồi còn vỡ nợ thì không biết những người khác sẽ ra sao. Giờ nhiều vụ vỡ nợ xảy ra khiến chúng tôi cũng hoang mang lắm”, người dân ở đó cho biết.

Để tìm hiểu thông tin vụ việc này, PV đã liên hệ với ông Ngô Thái Úy. Trao đổi qua điện thoại, ông Ngô Thái Úy cho biết mình đã làm đơn xin nghỉ hưu và xin ra khỏi ngành.

“Tôi cũng cho người ta vay nhưng giờ họ không trả nên tôi đang đi thu công nợ để trả cho mọi người. Tôi đầu tư không may nó rủi ro nhưng tôi không động vào tiền của ngân sách, của các đơn vị. Đây là tiền của tư nhân, khi vay với lãi xuất cao khiến tôi không thể chịu được với hậu quả. Hiện tại tôi đang phải dàn xếp công việc, liên hệ với các chủ nợ để gọn lại vì tôi toàn nợ tư nhân chứ không dùng tiền ngân sách. Tôi nợ tiền của nhiều người nhưng nhiều người cũng nợ tiền của tôi”, ông Úy cho biết.

Theo nguồn tin của PV, ngay sau khi xảy ra sự việc, phía Kho bạc Nhà nước Nam Định và trên Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã về địa phương để kiểm tra, xác minh và làm việc về vụ việc này.

Sau khi ông Ngô Thái Úy có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi vào ngày 16/7/2016, đến ngày 20/7/2016, Kho bạc Nhà nước Nam Định đã ra quyết định số 358/QĐ-KBNĐ về việc không đảm nhiệm giữ chức vụ Giám đốc đối với công chức để nghỉ hưu trước tuổi.

Theo đó, Kho bạc Nhà nước Nam Định đã quyết định để cho ông Ngô Thái Úy thôi giữ chức vụ Giám đốc Kho bạc Nhà nước Giao Thủy trực thuộc Kho bạc Nhà nước Nam Định từ ngày 23/7/2016 để làm thủ tục nghỉ hưu trước tuổi hưởng chế độ bảo hiểm xã hội theo nguyện vọng cá nhân. Ông Ngô Thái Úy thôi điều hành Kho bạc Nhà nước Giao Thủy và có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc theo chế độ quy định.

Trước những thông tin trên, PV đã liên hệ với Kho bạc Nhà nước Nam Định để tìm hiểu thông tin. Trao đổi với PV, ông Hoàng Huy Hùng, Phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước Nam Định cho biết, ông Úy đã nghỉ hưu từ ngày 1/8/2016 và không còn là người của ngành nên không thuộc quản lý của Kho bạc Nhà nước Nam Định.

“Việc chỗ anh Úy đầu tư bên ngoài dẫn đến vỡ nợ thì chúng tôi không biết, chủ yếu là anh ấy vay bên ngoài. Phía chúng tôi có xuống làm việc, kiểm tra ngân sách không có vấn đề gì. Anh Úy nghỉ hưu từ ngày 1/8 nên phía cơ quan không quản lý nữa”, ông Hùng cho biết thêm.

Nguồn: Nguoiduatin.vn


TOP