Gần trăm cảnh sát phong tỏa 'phố châu Phi' ở Sài Gòn

Gần trăm cảnh sát phong tỏa ‘phố châu Phi’ ở Sài Gòn

Hàng chục người gốc Phi tỏ ra chống đối, không xuất trình giấy tờ lưu trú được mời về trụ sở làm việc.
1
Gần trăm cảnh sát Công an TP HCM và quận Gò Vấp tối 28/12 bất ngờ kiểm tra khu vực tầng trệt khu chung cư trên đường Phan Huy Ích (phường 14, quận Gò Vấp).

Hàng loạt người đàn ông gốc Phi bỏ chạy tán loạn. Bị chặn lại, những người này tỏ thái độ không hợp tác, chống trả khiến lực lượng chức năng phải dùng roi điện và công cụ hỗ trợ khác mới vãn hồi được trật tự.

Đến gần nửa đêm, cảnh sát đưa hàng chục người không xuất trình đầy đủ giấy tờ về trụ sở làm việc, nhiều xe máy bị tạm giữ.
2
Động thái này được Công an TP HCM đưa ra khi gần đây có rất đông người gốc Phi đến thuê tầng trệt khu chung cư sinh sống, mở nhiều cửa hàng, quán ăn… và có biểu hiện lưu trú bất hợp pháp.

“Họ ăn ở rất ồn ào. Hàng đêm những người đàn ông chạy xe máy lượn lờ khắp nơi, chở các phụ nữ Việt Nam trông rất tình tứ”, người dân khu chung cư cho biết.

Hiện, có 21 người quốc tịch Algeria bị tạm giữ vì chưa xuất trình được giấy tờ tùy thân. Cơ quan an ninh xác định có nhiều người nhập cảnh trái phép, cư trú bất hợp pháp nhiều năm tại Việt Nam.


TOP