Những hình ảnh đầu tiên vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 qua trực thăng tiếp cận khu vực những người mất tích và tham gia cứu hộ.

Trực thăng chuẩn bị cất cánh đi cứu hộ. Ảnh: PLO
Ngày 14/10, lực lượng cứu hộ lên đường vào thủy điện Rào Trăng 3 cứu nạn. Khoảng 10h sáng cùng ngày, trực trăng có mặt tại xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) và đang bay về hướng thủy điện Rào Trăng 3.
Lực lượng chức năng đã khẩn trương tiếp cận khu vực những người mất tích khi tham gia cứu hộ và nhóm công nhân gặp nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, Thừa Thiên – Huế).

Hình ảnh hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: Thanh Niên
Thiếu tướng Phạm Trường Sơn, Phó Tư lệnh quân chủng phòng không không quân đã gọi về Bộ Tư lệnh báo cáo tình hình, khi bay vào khu vực hiện trường thì đã thấy người trong khu vực thủy điện. Trực thăng tiếp cận khoảng 30 mét và thả một số nhu yếu phẩm, hàng hóa y tế cho những người đang mắc kẹt.
Khu vực này là hẻm núi, tầm nhìn hạn chế, đang có sương mù. Ngoài ra khu vực này bị sạt lở rất nghiêm trọng, kéo dài. Một trực thăng khác cũng đang chuyển hàng để tiếp tục di chuyển lên thủy điện Rào Trăng 3.

Hiện trường sạt lở: Ảnh: PLO
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 đã khiến hàng chục người gặp nạn. Trong đó có 17 công nhân của công ty thủy điện và 13 người trong lực lượng cứu hộ gặp nạn, mất tích.

Cụ thể, trong số 13 người trong lực lượng cứu nạn đang bị mất tích có 11 cán bộ quân đội, có 2 người là cán bộ địa phương. Trong đó, có Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế).

Nhà trạm kiểm lâm 67 – nơi đoàn công tác xác minh sự số thuỷ điện Rào Trăng 3 nghỉ chân tối 12/10, khi đó nơi đây chưa xảy ra sạt lở…

… và ghi nhận sáng nay, 14/10, Trạm kiểm lâm 67 đã bị đất đá vùi lấp không còn dấu vết. Ảnh Dân trí

Xe múc mở đường tiếp cận hiện trường. Ảnh: LĐ
Trước đó, sau khi nhận được tin báo của người dân vào lúc 12h ngày 12/10 về sự cố sạt lở tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 (thuộc địa bàn xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế); Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức đi kiểm tra, khảo sát để xác minh, kiểm tra thông tin và có phương án cứu hộ cứu nạn kịp thời, đoàn gồm có 21 người.
Tối cùng ngày, trên đường di chuyển đến hiện trường, đoàn đã tạm nghỉ tại Trạm quản lý bảo vệ rừng 67. Vào lúc 24h ngày 12/10 xảy ra sự cố sạt lở tại khu vực đoàn đang tạm nghỉ, có 8 người thoát ra khỏi khu vực sạt lở, còn 13 người hiện tại mất tích, chưa liên lạc được.
- Những địa điểm khó bỏ qua ở Nam Định
- Top 10 nhà thờ đón giáng sinh (Noel) ở Nam Định tuyệt nhất
- Nam Định: Tự đặt tên di tích, cơ quan quản lý “bó tay”?
- Độc đáo ngôi chùa cổ lai thánh đường Công giáo ở VN
- Về nơi có nhiều giáo đường đẹp nhất nhì cả nước
- Cách làm phở bò tái dội kiểu Nam Định
- TA HỎI NAM ĐỊNH… ?

-
Học sinh Nam Định làm clip kỷ yếu gay cấn như phim hành động
-
Dạo quanh làng tơ Cổ Chất, Nam Định
-
Phá băng trộm lấy một lúc 7 xe máy trong khu nhà trọ
-
Người đàn ông tử vong bí ẩn dưới sông, vỡ hộp sọ
-
Làm giả chính sách ở Nam Định: Truy tố 12 bị can
-
Chợ gần chục Tỷ bỏ hoang giữ Tp.Nam Định
-
Cháy quán karaoke ở Quất Lâm – Nam Định, nhiều người bỏ chạy thoát thân
-
Nam Định: Xe máy đâm trực diện xe khách, 2 nam thanh niên tử vong
-
Công an tỉnh Nam Định truy nã 3 đối tượng
-
Nam Định nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng
-
Làm bánh xíu páo công phu và vất vả
-
Lời khai nhóm côn đồ chém chết bố đang chở con 20 tháng tuổi
-
Chả cá Hùng Vương – ‘thương hiệu vàng’ của đất Thành Nam
-
Nam Định: Những chuyện kỳ lạ ở một ngôi chùa
-
Giang hồ Nam Định bắt cóc nữ doanh nhân nhốt vào nhà hoang
