HLV Nguyễn Văn Sỹ: Mong đừng CLB nào lấy những cầu thủ như Gramoz

CLB Nam Định vừa thanh lý hợp đồng với tiền đạo Gramoz Kurtaj, nhưng chi tiết đáng chú ý nhất là thỏa thuận đôi bên chỉ kéo dài 1 tháng.

Sau vòng 1 V-League, CLB Nam Định đã có thay đổi nhân sự đầu tiên. Tiền đạo Gramoz Kurtaj bị thanh lý hợp đồng, dù đã ghi tới hai bàn vào lưới Hà Nội FC trong chiến thắng 3-0 của Nam Định trên sân Thiên Trường.

Theo Gramoz, hợp đồng của anh và Nam Định chỉ kéo dài một tháng, nên cầu thủ này không thể mạo hiểm. “Nếu tôi mạo hiểm thi đấu và dính chấn thương, HLV sẽ đuổi tôi đi”, Gramoz chia sẻ. Do đó, chân sút người Đức từ chối ra sân và bị HLV Nguyễn Văn Sỹ loại bỏ vì thiếu chuyên nghiệp.

Vấn đề là: tại sao hợp đồng giữa Nam Định và Gramoz chỉ có thời hạn một tháng? Chia sẻ với VTC News, HLV Nguyễn Văn Sỹ cho rằng dịch COVID-19 là nguyên nhân chính, khiến cầu thủ ngoại chỉ có thể gia nhập CLB sát ngày thi đấu. CLB chưa biết chất lượng cầu thủ thế nào, nên không muốn mạo hiểm ký hợp đồng dài hạn ngay.

Gramoz ăn mừng bàn thắng vào lưới Hà Nội FC.

Trong trường hợp này, Nam Định ký hợp đồng thử việc ngắn hạn với ngoại binh (kéo dài một tháng). Nếu những cầu thủ này thể hiện tốt, Nam Định mới ký hợp đồng dài hạn để thi đấu hết mùa giải.

“Vấn đề này xuất phát từ dịch COVID-19. Các cầu thủ ngoại mới phải đến ngày 9, 10, 11/1 mới hết thủ tục cách ly để gia nhập đội bóng, mà ngày 15/1 chúng tôi đã đá vòng mở màn V-League rồi, nên Nam Định chỉ ký giao ước với bên môi giới và đại diện cầu thủ, trả tiền để cầu thủ đá 2, 3 trận.

Sau đó, CLB mới chốt xem có dùng ngoại binh đó không vào ngày thứ Sáu tới đây (29/1, thời hạn VPF cho phép các đội được thay đổi cầu thủ ngoại). Chúng tôi không ký hợp đồng nửa năm hay một năm với cầu thủ ngoại ngay”, HLV Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ với VTC News.

Sau trận đấu với Hà Nội FC, Gramoz cho rằng anh bị đau cơ, không thể tập luyện với 100% khả năng và cần được nghỉ ngơi. Tiền đạo người Đức lo sợ nếu thi đấu trận gặp CLB Hải Phòng, anh sẽ gặp chấn thương, và không được ký tiếp khi hợp đồng thử việc hết hạn.

Theo HLV Nguyễn Văn Sỹ, cầu thủ phải có khát khao được thi đấu. Gramoz không chấn thương nhưng vẫn từ chối ra sân, đó là hành động thiếu chuyên nghiệp.

HLV Nguyễn Văn Sỹ.

“Gramoz là cầu thủ chuyên nghiệp, không thể có chuyện đặt vấn đề với HLV là đá hay không đá, an toàn hay không an toàn. Không ai có thể chấp nhận. Gramoz ký hợp đồng một tháng, nên càng phải cố khẳng định mình, không được nghĩ đá một trận là đã khẳng định được rồi.

Tôi mong đừng CLB nào lấy những cầu thủ như thế. Tôi cũng là cầu thủ, nên hiểu là cầu thủ không đá đội này thì đá đội khác, mình tạo điều kiện cho họ, nhưng không phải với cầu thủ tính toán, đặt vấn đề như vậy.

Không thể nào thấy không an toàn mà từ chối đá. Gramoz không chấn thương, không gặp vấn đề gì. Hơn nữa, anh ta là cầu thủ ngoại, là chỗ dựa cho các cầu thủ nội của Nam Định, mà lại nói cảm giác không an toàn nên không đá, HLV lại phải chiều ý sao”, HLV Nguyễn Văn Sỹ phân tích.

Sau cùng, HLV Nguyễn Văn Sỹ khẳng định “nói gì trên truyền thông là chuyện của cá nhân cầu thủ”. Cựu chiến lược gia The Vissai Ninh Bình chỉ muốn tập trung cho CLB Nam Định. Sau chiến thắng 3-0 trước Hà Nội FC, đội bóng thành Nam vừa thua trước Hải Phòng. Nam Định cũng đang thử việc các ngoại binh để tìm người thay thế Gramoz.

Trước đó, chân sút người Đức chia sẻ trên trang cá nhân rằng những gì Nam Định nói là “không đúng sự thật”, và anh đã thi đấu, tập luyện chuyên nghiệp nhất có thể. Gramoz từng chơi cho SHB Đà Nẵng và CLB Thanh Hóa tại V-League. Cầu thủ này được đánh giá là có chất lượng.

Tags:

TOP