Tin mới nhất về bé gái xinh xắn ở Nam Định bị mẹ bỏ lại chùa để đi lấy chồng

Tin mới nhất về bé gái xinh xắn ở Nam Định bị mẹ bỏ lại chùa để đi lấy chồng

Sáng nay (29/7), trao đổi với PV VOV.VN, ông Vũ Mạnh Khởi, Trưởng Công an xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định cho biết thông tin mới về bé gái xinh xắn bị mẹ bỏ lại ở chùa để còn đi lấy chồng.

Sáng nay (29/7), trao đổi với PV VOV.VN, ông Vũ Mạnh Khởi, Trưởng Công an xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định cho biết, sau gần 1 tháng bị mẹ bỏ lại ở chùa Thích Đàm Tươi, xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định kèm theo lá thư “gửi con để đi lấy chồng”, bé Nguyễn Ngọc Gia Hân phát triển tốt, bé rất lanh lợi và đáng yêu.

Hiện cơ quan chức năng đã làm giấy khai sinh đối với trẻ bị bỏ rơi cho bé Nguyễn Ngọc Gia Hân (tên trong lá thư bỏ lại ở chùa là Nguyễn Gia Hân).

Theo ông Vũ Mạnh Khởi, hiện nay có rất nhiều người muốn nhận bé làm con nuôi. Có một số gia đình ở Hà Nội đã về tận nơi xin nhận nuôi bé, nhưng hiện bé vẫn đang được tạm nuôi ở chùa vì “các thầy chùa lý giải rằng trên lá thư để lại mong muốn được gửi bé cho nhà chùa, vì thế nhà chùa xin được nuôi bé”.

“Chúng tôi hiện rất khó khăn trong việc giải quyết thủ tục con nuôi cho bé. Nhà chùa có nguyện vọng nuôi và không muốn giao bé cho các gia đình khác. Chúng tôi đã xin ý kiến phòng Tư pháp của huyện và được tư vấn, cố gắng vận động nhà chùa để bé được làm con nuôi trong một gia đình có đủ điều kiện vật chất và yêu thương bé. Như thế, bé sẽ có điều kiện hòa nhập tốt hơn và có điều kiện phát triển đồng đều”- ông Khởi nói.

Bé Nguyễn Ngọc Gia Hân. Ảnh: VOV

Trước đó, sáng 4/7, ông Vũ Mạnh Khởi, Trưởng Công an xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định cho Dân Việt biết, khoảng 16h40 chiều 3/7 đơn vị nhận được thông tin chùa Nhất có tiếp nhận một cháu bé bị mẹ bỏ rơi.

Theo nhà chùa kể lại, vào thời điểm trên, có một cô gái trẻ khoảng 22 tuổi đưa bé gái vào chùa nhờ gửi để đi mua sữa cho con. Thời điểm đó, sư thầy đang làm lễ trong chùa nghĩ người dân gửi bình thường nên nhận trông giúp.

Tuy nhiên, sau đó không thấy mẹ cháu bé đến nhận, nhà chùa kiểm tra túi đồ thì phát hiện lá thư mẹ cháu bé để lại cùng bộ quần áo của cháu bé.

Theo ông Khởi, trong thư người mẹ để lại có nội dung: “Xin cho con! Nhà sư ạ, em sinh viên vì tin người nên em chót dại một lần rồi sinh ra bé đến nay. Vì điều kiện hoàn cảnh em cố giữ và nuôi bé Nguyễn Gia Hân (SN 6/6/2018) nhưng gia đình bố mẹ anh ấy không nhận. Em còn phải đi lấy chồng không nuôi được cháu. Vậy em viết giấy này xin gửi cháu vào cửa chùa xin sư nuôi dưỡng…”

“Cháu bé vẫn vô tư vui chơi ở sân nhà chùa. Nhìn chúng tôi đoán được bé cũng được tiếp xúc nhiều với mọi người nên không tỏ ra xa lạ với ai. Cháu bé cũng hoàn toàn khoẻ mạnh. Hiện chúng tôi đang tạm thời gửi nhà chùa chăm sóc để xác minh nhân thân cháu bé”, ông Khởi chia sẻ.

Theo Đời sống Plus/GĐVN


TOP