Huyện Giao Thủy gỡ bỏ phong tỏa xóm 2 xã Giao Hải.

Sau 21 ngày kể từ thời điểm phong tỏa, xóm 2 xã Giao Hải với 101 hộ dân, 267 nhân khẩu không phát sinh ca mắc Covid-19 mới. Toàn bộ người dân ở đây được cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính. Mọi hoạt động ở khu dân cư xóm 2 sẽ trở lại bình thường từ 17h ngày 3/6/2021.

UBND huyện Giao Thủy công bố Quyết định về việc kết thúc khoanh vùng cách ly y tế với khu vực xóm 2 xã Giao Hải kể từ 17h ngày 3/6/2021. Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng – Phó Chủ tịch UBND huyện dự, công bố quyết định.

UBND huyện công bố Quyết định kết thúc khoanh vùng cách ly y tế xóm 2 xã Giao Hải

Xóm 2 xã Giao Hải là nơi có bệnh nhân dương tính với Sar-Cov-2 đầu tiên của huyện Giao Thủy. Ngay sau khi phát hiện ca bệnh mã số 3756, Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Giao Thủy chỉ đạo các ngành chức năng, xã Giao Hải lập chốt khoanh vùng cách ly đối với khu dân cư nơi bệnh nhân sinh sống.

Lực lượng chức năng thực hiện gỡ bỏ phong tỏa đối với KDC xóm 2 xã Giao Hải

Trong 21 ngày kể từ thời điểm phong tỏa, xóm 2 xã Giao Hải với 101 hộ dân, 267 nhân khẩu không phát sinh ca mắc Covid-19 mới. Toàn bộ người dân ở đây được cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính. Mọi hoạt động ở khu dân cư xóm 2 sẽ trở lại bình thường từ 17h ngày 3/6/2021. Được gỡ bỏ phong tỏa, nhân dân trong khu dân cư phấn khởi, tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế, trong đó nhiệm vụ trước mắt tập trung nhân lực, phương tiện thu hoạch nhanh gọn lúa Xuân, đảm bảo năng suất, cũng như chất lượng sản phẩm.

Nhân dân xóm 2 xã Giao Hải phấn khởi sau khi gỡ bỏ lệnh phong tỏa, cách ly 21 ngày

Tuy nhiên, dịch bệnh Covid -19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp, nguy cơ lây lan ra cộng đồng là rất cao, đồng chí Nguyễn Tiến Tùng – Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã Giao Hải đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để nhân dân xóm 2 nói riêng và toàn xã nói chung không chủ quan lờ là, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Trong đó, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Cùng với đó, các ngành chức năng như Công an, Quân sự, Y tế tiếp tục quản lý, theo dõi, rà soát, giám sát chặt chẽ các trường hợp là người địa phương từng đi, đến vùng có dịch hoặc có tiếp xúc với các trường hợp mắc Covid -19, để có biện pháp cách ly theo dõi sức khỏe theo quy định phòng chống dịch./.

Trần Lý
Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy

Tags:

TOP