Nam Định: Bàn giao 70 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập truɴɢ về địa phương

Nam Định: Bàn giao 70 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập truɴɢ về địa phương

Trong 2 ngày 26 và 27-5, tại Khu cách ly y tế tập trung cơ sở 1, thị trấn Cát Thành, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Trực Ninh và Cơ sở cách ly y tế tập trung tại xã Nam Vân (thành phố Nam Định) đã trao giấy chứng nhận hoàn thành đợt cách ly y tế tập trung 21 ngày và bàn giao 70 công dân trở về địa phương. Trước đó, 61 công dân là các thầy giáo và học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn phải cách ly tập trung do tiếp xúc gần với BN 3229 (là học sinh lớp 10A, con gái của BN 3126) ở tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ và 9 trường hợp là F1 của BN 3126.

Quá trình cách ly, các công dân được chăm sóc và kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng ngày. Sau 4 lần xét nghiệm đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hiện tại sức khỏe của các công dân đều ổn định, không có biểu hiện ho, không sốt, không khó thở.

Đại diện công dân hoàn thành đợt cách ly bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới đội ngũ cán bộ y tế đã thường xuyên quan tâm giúp đỡ mọi người trong khu cách ly; cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân thị trấn Cát Thành; đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, quân y Ban CHQS huyện Trực Ninh và Trung đoàn 180 (Bộ CHQS tỉnh). Các công dân cũng gửi lời cảm ơn các nhà hảo tâm, nhà từ thiện đã đến động viên, hỗ trợ về cả vật chất và tinh thần đối với những công dân trong khu cách ly tập trung. Đặc biệt, đại diện công dân cũng gửi lời cảm ơn tới các cô giáo Trường Mầm non thị trấn Cát Thành đã bảo đảm cho bà con những bữa ăn đầy đủ dưỡng chất góp phần động viên tinh thần các công dân yên tâm cách ly y tế theo quy định.

Đại diện các cơ quan chức năng cũng khuyến cáo các công dân khi trở về địa phương cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế, tự cách ly y tế tại nhà 7 ngày, đảm bảo giữ gìn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng./.

Tags:

TOP