GD&TĐ – Bệnh nhân 223, là nữ 29 tuổi, địa chỉ Hải Hậu (Nam Định), chăm sóc người thân tại khoa phục hồi chức năng Bệnh viện Bạch Mai từ 11/3.
Từ 11 đến 24/3 cô thường xuyên đi ăn uống và mua đồ tạp hóa ở căngtin, có tiếp xúc với đội cung cấp nước sôi của Công ty Trường Sinh.
Như vậy, tính đến thời điểm này tỉnh Nam Định đã có 2 bệnh nhân dương tính với Covid-19. Trước đó, bệnh nhân thứ 111 là nữ, 25 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ Hải Hậu. Bệnh nhân là du học sinh tại Pháp, về Việt Nam ngày 18/3/2020 trên chuyến bay VN018, số ghế 36D.
Ngày 19/3/2020, tại Sân bay Nội Bài, bệnh nhân được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu sàng lọc và cho kết quả dương tính, sau đó bệnh nhân được chuyển về khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Hưng Yên, mẫu bệnh phẩm được gửi sang viện Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ngày 21/3/2020.
Theo thông tin của Sở Y tế Nam Định, trong ngày 2/4 các cơ sở khám, chữa bệnh trong tỉnh đã tiếp nhận, cách ly y tế, theo dõi sức khỏe 4 trường hợp nghi ngờ; trong đó tại: Bệnh viện Đa khoa tỉnh 2 ca; Bệnh viện Đa khoa Hải Hậu 1 ca; Trung tâm Y tế huyện Nam Trực 1 ca. Các trường hợp trên đều liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).
Tính đến nay, các cơ sở y tế trong tỉnh đã tiếp nhận, cách ly y tế, điều tra, theo dõi sức khỏe 151 trường hợp, trong đó có 43 trường hợp sức khỏe ổn định, đã về nhà; hiện còn 108 trường hợp đang cách ly y tế, điều tra, theo dõi sức khỏe. Các cơ sở khám chữa bệnh đã điều tra và lấy mẫu lần 1 là 142 mẫu. Kết quả xét nghiệm: 120/142 mẫu âm tính với SARS-CoV-2; 22/142 mẫu (1 mẫu lấy ngày 28-3, 3 mẫu lấy ngày 31-3, 14 mẫu lấy ngày 1-4 và 4 mẫu lấy ngày 2-4) đang chờ kết quả. 16 trường hợp lấy mẫu lần 2; kết quả xét nghiệm: 13/16 mẫu âm tính với SARS-CoV-2, 3/16 mẫu đang chờ kết quả.
Tại cơ sở cách ly tập trung tại huyện Vụ Bản, 96 trường hợp mới do Quân khu 3 bàn giao hoàn thành thời gian cách ly được về nhà. Hiện nay, cơ sở cách ly tập trung của tỉnh Nam Định đang cách ly 2 trường hợp; trong đó 1 trường hợp của huyện Hải Hậu, 1 trường hợp của huyện Giao Thủy. Hai trường hợp cách ly này không có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc viêm phổi.
Các đơn vị y tế trong tỉnh tiếp tục tư vấn, hướng dẫn và thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú phòng dịch bệnh COVID-19 cho 2.228 trường hợp. Hiện tại, các trường hợp cách ly trên không có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc viêm phổi.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnhCovid-19, các huyện, thành phố tiếp tục rà soát, lập danh sách, phân loại, thực hiện biện pháp cách ly y tế phù hợp đối với những trường hợp có yếu tố dịch tế, nhất là các trường hợp có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).
Công an tỉnh phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông, Sở Văn hóa – Thể thao, Du lịch kiểm tra, phát hiện 3 cơ sở kinh doanh dịch vụ Internet không thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch, trong đó xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 cơ sở kinh doanh dịch vụ Internet 7,5 triệu đồng (3,75 triệu đồng/cơ sở); lập biên bản 1 cơ sở để tiếp tục xử lý theo quy định. Phát hiện, xử phạt hành chính 1 trường hợp về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Giao Thủy với số tiền 10 triệu đồng.
- Những sợi tơ vàng óng ánh của Thành Nam
- 18 tuổi, cô gái Nam Định có lựa chọn ngược với đa phần bạn bè và sở thích du lịch lạ kỳ
- Đền Thánh Báo Đáp – Giáo Phận Bùi Chu
- Phương pháp chế biến giò sạch của người dân Nam Định
- Clip Rap Nam Định Trong Tim Tôi
- Nam Định: Cậu bé biết đọc số hàng trăm tỷ khi mới 2 tuổi
- Nam Định: Bỏ nghề lương cao… lên nóc nhà bán cá gác bếp
-
Nam Định: Mở cao điểm kiểm tra điều kiện an toàn xe khách
-
Điểm qua các quán cafe, trà sữa checkin tuyệt đẹp tại Nam Định
-
Cứu 6 thuyền viên Nam Định gặp nạn do ảnh hưởng của siêu bão Kammuri
-
Nguyễn Đức Tùng quê Nam Định xuất sắc giành giải nhì cuộc thi Hải Phòng – Sao Mai 2018
-
Nem nắm Giao Thủy gói trọn một ân tình
-
Hội chợ sách đồng giá 25 ngàn – Lần đầu tiên tại Nam Định
-
Nam Định: Bàn chuyện mua đất chôn lợn
-
Nông nghiệp Nam Định thiệt hại nặng nề do mưa lũ
-
Nem Nam Định thuộc 1 trong 6 món nem ngon nhất 3 miền Việt Nam
-
Công an Nam Định bắt giữ, xử lý gần 1.500 vụ ma túy trong năm 2018
-
Xe máy ‘kẹp 3’ đi sai làn ‘đấu đầu’ ô tô, cả 3 chết trên cầu Chương Dương
-
Thanh niên Nam Định bị trút mưa dao: Nạn nhân kinh nghiệm
-
Người Thái mê phở Việt
-
Tranh cướp ấn đền trần
-
Nam Định: Trộm táo tợn phá khóa cửa, ung dung “cuỗm” đồ