Để phòng chống cơn bão số 2 (có tên quốc tế là Talas) không gây thiệt hại về người và tài sản, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã ra công điện khẩn.

Nhiều tàu thuyền đã cập bến
Tích cực bơm tiêu rút nước đệm, bơm tiêu chống úng; tạm dừng việc cấy lúa mùa, tích cực bảo vệ mạ và lúa mới cấy, diện tích gieo sạ để hạn chế thiệt hại do mưa lớn. Triển khai ngay các phương án tiêu nước đô thị để ứng phó với tình trạng ngập úng có thể xảy ra.
Kiểm tra rà soát các công trình đê điều, các bến cảng, kho tàng ven biển để có biện pháp đảm bảo an toàn, phát hiện và xử lý ngay những sự cố hư hỏng trên tuyến đê sông, đê biển. Chỉ đạo Ban quản lý dự án và nhà thầu đang thi công chủ động phương án đảm bảo an toàn người, vật tư, thiết bị, tài sản, an toàn công trình theo phương châm 4 tại chỗ.
Rà soát chặt chẽ phương án phòng chống bão tại các địa phương nhất là các xã ven biển để kịp thời ứng phó với bão. Duy trì các lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu. Các thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã được phân công xuống địa bàn phối hợp với các địa phương triển khai chống bão.

Thợ điện đang kiểm tra lại bốt điện
Nam Định có khoảng 17.000 ha diện tích nuôi trồng thủy hải sản, hơn 700 lều, chòi canh ngao, trên 2.000 tàu thuyền hoạt động trên biển với khoảng 4.000 ngư dân làm ăn trên biển hàng ngày.
MAI CHIẾN – Nongnghiep.vn

-
Cách làm nem nắm – đặc sản Nam Định thơm ngon
-
Công an Nam Định bắt giữ, xử lý gần 1.500 vụ ma túy trong năm 2018
-
Khám phá xứ sở kèn đồng Nam Định
-
Chùm ảnh: Diễn biến vụ móng cột điện 220kV đổ bê tông trộn đất
-
Nam Định: Cấp cứu cho bé trai bị mũi kéo cắm xuyên qua tai
-
Nghi án chủ hụi vỡ nợ ở Nam Định: Gần trăm người ngồi trên đống lửa
-
Đổi thay trên quê hương Tổng Bí thư Trường Chinh
-
Cửa Đông Nam Định Plaza ngang nhiên ‘độc chiếm’ vỉa hè để kinh doanh
-
Bảo vệ dân phố giết bé trai 6 tuổi: Dân ngỡ ngàng khi nghi phạm từng bị tâm thần
-
Quê Hương Nam Định Từ Trên Cao
-
Đi khám bệnh, người phụ nữ bị quạt trần rơi vào đầu tử vong
-
Cần làm rõ trách nhiệm vụ ‘chạy chế độ’ ở Nam Định (3)
-
19-1-2016 Cụ Rùa Hồ Gươm nổi lên mặt nước
-
Nhà thờ cổ hơn 130 tuổi tại Nam Định tan hoang sau vụ hỏa hoạn giữa đêm
-
Ý Yên Nam Định: Xe công nông rầm rầm hoạt động, cán chết người
