Nam Định: Chủ tịch UBND huyện Giao Thủy kiểm tra công tác quản lý các trường hợp cách ly tại nhà

Nam Định: Chủ tịch UBND huyện Giao Thủy kiểm tra công tác quản lý các trường hợp cách ly tại nhà

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Doãn Quang Hùng yêu cầu mỗi người dân nêu cao ý thức trách nhiệm vì sức khỏe của chính mình và cộng đồng, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Đối với các trường hợp thuộc diện cách ly khắc phục mọi khó khăn, chấp hành tốt quy định trong quá trình cách ly. Các địa phương đẩy mạnh hoạt động của các tổ Covid cộng đồng, bám sát cơ sở, rà soát nhân hộ khẩu từng khu dân cư, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp đi từ các vùng dịch về địa phương thực hiện khai báo y tế, quản lý chặt chẽ, kịp thời.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Doãn Quang Hùng đi kiểm tra công tác quản lý theo dõi sức khỏe các trường hợp cách ly tại nhà ở một số địa phương và kiểm tra các chốt kiểm soát người ra vào địa bàn tại xã Giao An.

Đồng chí Doãn Quang Hùng – Chủ tịch UBND huyện kiểm tra quản lý các trường hợp cách ly ở nhà tại xã Giao Hà

Hiện nay qua rà soát truy vết huyện nhà có 686 trường hợp đang thực hiện cách ly y tế tại nhà. Theo đó, các xã, thị trấn có các trường hợp cách ly tại nhà giao cho lực lượng chức năng kiểm soát quản lý chặt chẽ. Đồng thời treo biển thông tin tại trước cổng nhà các trường hợp thuộc diện cách ly để tuyên truyền, cảnh báo nhân dân biết chủ động phòng, chống dịch. Đối với xã Giao An, sau khi ghi nhận ca F0, địa phương đã khoanh vùng cách ly y tế nơi bệnh nhân sinh sống, đồng thời lập 4 chốt kiểm soát không cho người dân ra vào khu vực phong tỏa. Ngoài ra, tại các khu vực giáp ranh với các địa phương lân cận, xã Giao An lập 4 chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn xã 24/24 giờ trong ngày.

Giao An lập các chốt kiểm soát dịch Covid -19

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại các địa phương, đồng chí Doãn Quang Hùng – Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các địa phương đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo kế hoạch đề ra. Đồng thời yêu cầu mỗi người dân nêu cao ý thức trách nhiệm vì sức khỏe của chính mình và cộng đồng thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Đặc biệt các trường hợp thuộc diện cách ly khắc phục mọi khó khăn, chấp hành tốt quy định trong quá trình cách ly. Các địa phương cần phát huy hoạt động của các tổ Covid cộng đồng, bám sát cơ sở, rà soát nhân hộ khẩu từng khu dân cư, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp đi từ các vùng dịch về địa phương thực hiện khai báo y tế kịp thời. Đối với lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh xã Giao An, nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tags:

TOP