Nam Định: Chủ tịch UBND huyện Hải Hậu đi kiểm tra các khu cách ly tập truɴɡ của huyện tại thị trấn Thịnh Loɴɡ

Nam Định: Chủ tịch UBND huyện Hải Hậu đi kiểm tra các khu cách ly tập truɴɡ của huyện tại thị trấn Thịnh Loɴɡ

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp. Từ ngày 10/8 đến 17h ngày 13/8/2021 riêng tại huyện Hải Hậu đã có 06 ca nhiễm COVID-19 là những người vừa từ các địa phương có dịch bệnh bùng phát về huyện. Chiều ngày 13-8-2021, đồng chí Đỗ Hải Điền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra việc thực hiện cách ly tại Khu cách ly của huyện gồm: Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh, các khách sạn được trưng tập làm khu cách ly tập trung tại thị trấn Thịnh Long.

Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận sự chủ động, tích cực và công tác phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của ngành y tế với các đơn vị, địa phương, nhất là sự cố gắng, nghiêm túc, trách nhiệm của lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung.

Đồng chí đề nghị, các khu vực cách ly tập trung cần quản lý, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch hiệu quả như: Theo dõi chặt chẽ sức khỏe công dân cách ly; thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường; xử lý rác thải, chất thải y tế nghiêm ngặt, đúng quy trình; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; giữ vững an ninh, an toàn trật tự tại khu vực cách ly tập trung; bố trí đủ số nhân viên, lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung, đảm bảo các điều kiện về ăn nghỉ, sinh hoạt, giữ gìn sức khỏe để có thể làm việc lâu dài trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, kiểm soát, chủ động, sẵn sàng ứng phó trước những diễn biến phức tạp, tình huống có thể phát sinh của dịch bệnh COVID-19; tiếp tục tham mưu xây dựng cơ chế, chính sách trong công tác phòng, chống dịch cho huyện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế tới các tầng lớp Nhân dân, không chủ quan, lơ là nhưng cũng không hoang mang, quyết tâm cùng cả nước nhanh chóng khống chế và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19./.

Theo Trần Loan

Tags:

TOP