Nam Định hoàn thành cách ly đối với 114 người của 19 tỉnh từ Angola về nước

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định xác nhận vừa hoàn thành cách ly, trao giấy chứng nhận không mắc COVID -19 đối với 114 người của 10 tỉnh thành từ Angola về nước, nâng tổng số người được cách ly tại tỉnh này lên 830 người.

Trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho 114 người từ Angola về nước – Ảnh: Hoàng Long

Chiều nay, 10/7, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nam Định cho biết, sau khi thực hiện cách ly tại trung tâm cách ly của tỉnh Nam Định (đại chỉ tại thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định), đơn vị này đã phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định hoàn thành việc trao giấy chứng nhận cho 114 công dân thuộc 19 tỉnh, thành phố trở về từ Angola và bàn giao số người này về địa phương nơi cư trú.

Trước đó, vào trung tuần tháng 8, tỉnh Nam Định được giao tiếp nhận và tiến hành cách ly, kiểm soát bệnh dịch với 114 công dân trên sau khi từ Angola về nước.

Tại Trung tâm cách ly tỉnh Nam Định, 114 người trên được theo dõi sát tình hình sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt toàn bộ công dân, ghi nhận kết quả hàng ngày vào mẫu sổ theo dõi.

Sau khi đủ thời gian 14 ngày cách ly theo dõi, xác định toàn bộ 114 người đều có tình trạng sức khỏe ổn định, không ho, sốt, không khó thở, có 2 lần xét nghiệm theo chỉ định cho kết quả 100% mẫu đều âm tính với SARS-CoV -2, được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh xác nhận đủ điều kiện chuyển về địa phương.

Sau khi trao giấy chứng nhận, Bộ CHQS tỉnh Nam Định đã phối hợp với các lực lượng chức năng và người nhà bố trí phương tiện, hỗ trợ để đưa công dân về tận nơi cư trú nhanh chóng và an toàn nhất.

Thống kê của CDC Nam Định cho biết, tính đến thời điểm này, tỉnh Nam Định đã tiếp nhận và trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách lý cho 830 công dân và chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với COVID – 19.

Tags:

TOP