Nam Định : Những gương mặt tiêu biểu tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ X năm 2021

Nam Định : Những gương mặt tiêu biểu tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ X năm 2021

Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh lần thứ X năm 2021 vừa khép lại đã để lại dư âm và ấn tượng tốt đẹp trong mỗi VĐV, HLV và đông đảo người hâm mộ thể thao, nhất là các em học sinh. Theo đánh giá của Ban tổ chức, HKPĐ tỉnh lần này với 9 bộ môn, 60 nội dung thi đấu đạt kết quả tốt đã đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của phong trào TDTT học đường.

Tại HKPĐ tỉnh lần thứ X năm 2021 có một số VĐV đã xuất sắc đoạt từ 2-3 HCV ở các nội dung thi đấu, chủ yếu ở môn Điền kinh. Tiêu biểu là VĐV Trịnh Thanh Tùng, Trường Tiểu học Hải Trung (Hải Hậu) đã thi đấu ấn tượng ở nội dung bật xa với thành tích 2m51, chạy 60m đạt thành tích 8 giây 24 và xuất sắc giành 2 HCV. Đây cũng là những thành tích tốt nhất của Tùng ở các nội dung này từ trước đến nay. Tùng cho biết: “Để đạt được thành tích cao tại HKPĐ lần này, em đã trải qua quá trình luyện tập, thi đấu quyết liệt để vượt qua các đối thủ tại HKPĐ cấp trường, HKPĐ cấp huyện.

Hàng ngày, em thường chọn sân trường và những bãi đất trống gần nhà để tập chạy dưới sự hướng dẫn của giáo viên thể dục. Cùng với chạy, em thường xuyên luyện tập môn bóng đá để nâng cao thể lực”. Ở HKPĐ tỉnh lần thứ X năm 2021, Điền kinh được coi là môn thế mạnh của đơn vị Phòng GD và ĐT huyện Vụ Bản với nhiều VĐV tài năng. Trên các đường chạy 100m, 200m, 4x100m tiếp sức nam (THCS), VĐV Ngô Đình Quyền đã xuất sắc giành 2HCV, 1 HCĐ. Đặc biệt, ở cự ly 100m sở trường, Quyền đã đạt thành tích 11 giây 49 và vượt qua các đối thủ mạnh ở cự ly 200m với thành tích 23 giây 78. Quyền chia sẻ: “Em được phát hiện có năng khiếu môn điền kinh từ tiểu học. Kể từ đó, em không ngừng nỗ lực tập luyện để đạt được thành tích tốt nhất của bản thân. Nhiều năm liền trong những lần thi chạy cấp trường, em thường đạt điểm số cao”.

VĐV Đinh Thị Thùy Linh đoạt 3 HCV môn Điền kinh ở các nội dung chạy 200m, chạy 500m, chạy tiếp sức 4x100m nữ.

VĐV Đinh Thị Thùy Linh, học sinh lớp 9, Trường THCS Trần Bích San là gương mặt sáng giá của đơn vị Phòng GD và ĐT thành phố Nam Định tham gia HKPĐ tỉnh lần thứ X. Đinh Thị Thùy Linh là em gái của VĐV Đinh Thị Bích – người từng giành nhiều tấm huy chương danh giá tại các giải thi đấu Điền kinh trong nước và khu vực; gần đây nhất là tấm HCV SEA Games 30. Được sự hỗ trợ đắc lực từ người chị, từ khi học lớp 3, Đinh Thị Thùy Linh đã sớm bộc lộ năng khiếu điền kinh. Các thầy, cô giáo giảng dạy bộ môn thể dục trong trường đã cổ vũ, hỗ trợ, hướng dẫn em kỹ thuật. Năm 2020, Linh trở thành VĐV trẻ của Đội tuyển điền kinh Nam Định. Từ khi được đào tạo chuyên nghiệp tại Trường Nghiệp vụ TDTT tỉnh (nay là Trung tâm Thể thao thành tích cao tỉnh), Linh được các HLV bố trí tập luyện, thi đấu ở các nội dung sở trường: chạy ngắn, chạy trung bình và chạy tiếp sức. Đinh Thị Thùy Linh cho biết: Người chị của em luôn là tấm gương, hình mẫu để em cố gắng rèn luyện và theo đuổi sự nghiệp thể thao chuyên nghiệp. Bước vào tranh tài ở HKPĐ lần này, em cảm thấy rất tự tin. Việc giành 3 HCV Điền kinh trong lần đầu tiên tham dự ở các nội dung chạy 200m (26 giây 74), chạy 500m (1 phút 59 giây), chạy tiếp sức 4x100m nữ (THCS) chính là động lực để em rèn luyện cải thiện thành tích ở các giải đấu trong tương lai”. HLV Điền kinh Nguyễn Thị Thanh Xuân, người trực tiếp huấn luyện Linh tại Trung tâm Thể thao thành tích cao tỉnh cho biết: “Hiện tại Linh được coi là VĐV trẻ đầy triển vọng của Đội tuyển Điền kinh Nam Định tham dự HKPĐ khu vực II tại tỉnh Thái Nguyên và HKPĐ toàn quốc lần thứ X năm 2021 tổ chức tại Nam Định”.

Một gương mặt trẻ đầy triển vọng khác ở bộ môn điền kinh tại HKPĐ tỉnh này là VĐV Nguyễn Thị Hồng Bích, Trường THPT Nguyễn Huệ (thành phố Nam Định). Với bề dày kinh nghiệm thi đấu, tâm lý ổn định, Nguyễn Thị Hồng Bích đã xuất sắc đoạt 2 HCV ở các nội dung: chạy 100m với thành tích 12 giây 61 và chạy 200m với thành tích 26 giây 05. Với thành tích trên, VĐV Nguyễn Thị Hồng Bích và VĐV Đinh Thị Thùy Linh sẽ tiếp tục được các HLV Trung tâm Thể thao thành tích cao tỉnh bồi dưỡng, khắc phục những điểm yếu hướng tới mục tiêu “nhanh hơn, cao hơn, xa hơn” để đạt thành tích cao tại HKPĐ toàn quốc sắp tới.

Ở các môn thi đấu trong nhà như: đá cầu, bóng bàn, cầu lông, các trận đấu tranh huy chương cũng diễn ra sôi nổi, căng thẳng giành giật nhau từng điểm. Tiêu biểu như trận chung kết môn bóng bàn của 2 VĐV khối tiểu học là em Nguyễn Quyết Tiến, Trường Tiểu học Ngô Đồng (Giao Thủy) đoạt HCV và em Nguyễn Hồng Sơn, Trường Tiểu học Hải Trung (Hải Hậu) đoạt HCB. Ở các môn thi đấu đồng đội của HKPĐ lần này cũng đã chứng kiến nhiều đội tuyển thi đấu xuất sắc. Tiêu biểu là đơn vị Phòng GD và ĐT thành phố Nam Định giành chức vô địch môn bóng đá nam (THCS) sau chiến thắng kịch tính 2-1 trước Phòng GD và ĐT huyện Nam Trực. Các cầu thủ đã đóng góp các bàn thắng quan trọng trong chiến thắng của Phòng GD và ĐT thành phố Nam Định là Tuấn Anh, Trọng Tú và cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất cho Phòng GD và ĐT huyện Nam Trực là Công Tú cũng là những cầu thủ chơi hay trong nhiều trận đấu, có nhiều đóng góp vào thành tích chung của đội.

Thành công của HKPĐ tỉnh lần thứ X năm 2021 đã cho thấy kết quả của việc đầu tư đúng hướng, đúng mức của các địa phương, ngành Giáo dục về cơ sở vật chất và chương trình giáo dục thể chất trong học đường. Với kết quả của việc thực hiện tiêu chí giáo dục trong xây dựng NTM của các địa phương và chương trình thể thao học đường hợp lý, phong trào TDTT của ngành GD và ĐT tỉnh nhà đã có những bước tiến tích cực, là tiền đề để tỉnh ta tiếp tục tổ chức các sự kiện TDTT lớn trong năm 2021./.

Tags:

TOP