Vỡ nợ khoảng 50 tỷ ở Nam Định: Nhiều người bỗng dưng thành con nợ

Vỡ nợ khoảng 50 tỷ ở Nam Định: Nhiều người bỗng dưng thành con nợ

Nhiều người cả tin cho mẹ con bà Sim, Huyền vay giờ có nguy cơ mất trắng. Trong khi đó, nhiều người bỗng chốc thành con nợ của người khác.

Sau những bài đăng của báo Người Đưa Tin về vụ việc mẹ con bà Đặng Thị Sim và Đặng Thị Huyền (trú tại Mỹ Hưng, Mỹ Lộc, Nam Định) vay hàng chục tỷ đồng của người dân rồi bỗng chốc… mất tích đang khiến hàng loạt tiểu thương chợ Rồng, TP Nam Định đứng ngồi trên đống lửa.

Phóng viên tiếp tục nhận được sự cầu cứu của những tiều thương chợ Rồng về cuộc sống khó khăn của họ từ khi sự việc xảy ra.

Theo những tiểu thương ở chợ Rồng, TP Nam Định cho biết, mẹ con bà Sim, Huyền chạy chốn mang bao nhiêu tiền theo đã khiến những tiểu thương ở nơi đây lao đao, như ngồi trên đống lửa.

Một trong những ngôi nhà của bà Sim ở xóm 4, xã Mỹ Hưng đang bị niêm phong.

Một trong những ngôi nhà của bà Sim ở xóm 4, xã Mỹ Hưng đang bị niêm phong.

“Chúng tôi lo lắng, từ hôm đó đến nay, hơn 2 tháng xảy ra sự việc chúng tôi có còn tâm trí đâu mà làm việc, buôn bán nữa. Nhiều người tin tưởng chỗ quen biết, giúp đỡ nên đã vay tiền người khác cho mẹ con bà Sim, Huyền vay. Giờ người ta nhiều người bỗng thành con nợ của người khác, không dám về nhà sợ họ đòi”, chị Nguyễn Thị H. cho hay.

Bên cạnh đó, Theo những người tiểu thương cung cấp thêm là trước khi xảy ra vụ việc, Đặng Thị Huyền có nói là nhiều người ở chợ Rồng còn nợ tiền thế nhưng, sau này mọi người mới biết rằng, Đặng Thị Huyền đã dùng “đòn gió” để che mắt mọi người.

Sự việc xảy ra đến nay khiến người dân vẫn chưa hết bức xúc, nhiều người đã không dám đi chợ vì sợ bị đòi tiền, cuộc sống gia đình lâm vào cảnh khó khăn, vợ chồng đánh chửi nhau.

Người dân nơi đây mong muốn công an sẽ khởi tố vụ án, phát lệnh truy nã để cho mẹ con bà Sim, Huyền thấy sợ mà sớm trở về nhà trả tiền.

“Hôm đi, mẹ con Sim, Huyền mang rất nhiều tiền đi theo, rõ ràng gia đình họ có sự chuẩn bị từ trước. Chúng tôi chỉ mong công an sớm khởi tố để những người khác tin chúng tôi bị lừa mà không đòi nữa, chấp nhận cho chúng tôi làm trả dần.

Nếu không, ngày nào họ cũng đòi, cũng thúc giục chúng tôi trả nợ mà không biết làm thế nào. Sau khi xảy ra sự việc trên, nhiều người không tin tưởng nên không cho chúng tôi vay trả nợ”, chị H. cho biết thêm.

1

Thông báo truy tìm tung tích của Công an đối vợi mẹ con bà Sim, Huyền.

Trong giấy viết tay mà người dân đang giữ lại, chị Huyền còn khẳng định nếu như ai cần tiền thì báo trước 10 ngày sẽ lo giả nợ, nếu sai hẹn sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nhưng người dân họ cần tiền để giải quyết công việc, đề nghị bà Sim trả nợ thì sau đó chưa đến chục ngày mẹ con bà Sim đã đi khỏi địa phương.

Chỉ vì niềm tin đặt nhầm chỗ, mà nhiều người dân ở đây bỗng dưng điêu đứng, anh chị em trong nhà cũng lâm vào cảnh nguy cơ phải ra đường ở mà không biết bấu víu vào đâu. Có lẽ, thủ đoạn chính của mẹ con bà Sim là lợi dụng lòng tin của người quen, bạn bè, họ hàng thân thiết để vay mượn.

Sau khi bà Sim hứa trả nợ cho nhiều người nhưng lại không thấy động tĩnh gì, điện thoại thì tắt máy không liên lạc được, nên những người cho mẹ con bà Sim vay tiền cùng đến nhà bà Sim để hỏi cho ra lẽ thì mới biết mẹ con bà Sim đã bỏ nhà đi.

Người dân giờ chỉ nhờ cậy vào pháp luật và mong muốn cơ quan công an sớm tìm được mẹ con bà Sim, Huyền để lấy lại công bằng cho mình cũng như bắt họ phải chịu tội trước pháp luật.

Ngay sau khi nhận được trình báo của các hộ dân, Công an huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định đã ra thông báo tìm người đối với mẹ con bà Đặng Thị Sim và Đặng Thị Huyền (trú tại Mỹ Hưng, Mỹ Lộc, Nam Định) đến các phương tiện báo đài, Công an các tỉnh, thành phố và phong toả tài khoản, cửa khẩu, cảng hàng không đề phòng mẹ con bà Sim trốn ra nước ngoài.

Nhận thấy vụ việc có tính chất phức tạp, Công an huyện Mỹ Lộc đã chuyển hồ sơ lên Công an tỉnh điều tra theo đúng thẩm quyền.

Hiện công an tỉnh Nam Định đang tích cực điều tra vụ việc để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho những người dân cũng như lập lại trật tự.

 

Tags:

TOP